Những con quỷ không thể bị đánh bại trong Kimetsu no Yaiba

Vài con quỷ không thể bị đánh bại, và điều đó tốt cho câu chuyện KyN

Một trong những điều mình thích về arc Pháo Đài Vô Cực chắc chắn là trận đấu với 3 thượng huyền mạnh nhất. Nhưng không phải vì sự thành công của các thành viên trong Sát Quỷ Đoàn mà là vì bộ ba này chỉ có thể bị đánh bại bởi chính họ. Về cơ bản, bộ ba này đã vượt qua tất cả những gì chúng ta đã được thấy; họ chỉ có thể bị giết bởi ánh mặt trời và vì vậy, không thành viên nào trong Sát Quỷ Đoàn có thể ngăn cản chúng họ ngoài Yoriichi.

Vậy nên khá khó chịu khi có ai đó nói kiểu "Sanemi, Obanai, Muichiro có thể đánh bại Akaza vì họ mạnh hơn Giyuu và Tanjiro" hay "Vì Douma bị Kanao, Inosuke và 'trụ cột yếu nhất' - Shinobu giết, một mình Gyoumei đã bật ấn cũng có thể làm vậy vì đã đánh ngang sức với Kokushibo".

Điều này khá là lệch khỏi nguyên tác vì bộ ba không thật sự có một trận đấu cân bằng với bất cứ ai cả. Miễn là quỷ vẫn có thể hồi phục, chúng vẫn sẽ luôn có lợi thế với việc không bao giờ bị tổn thương. Như vậy, bạn cần phải mạnh hơn cả quỷ để đánh bại chúng, và thẳng thắn thì không ai trong Sát Quỷ Đoàn mạnh hơn bộ ba này. Chính trong trận chiến với Akaza, Douma, Kokushibo cũng được viết nên như vậy, những kiếm sĩ chiến đấu với họ cũng là rất phù hợp và là dành riêng cho họ, để rồi điến cuối cùng chính những con quỷ đó đã tự kết liễu mình.

IMG

Nếu Akaza không nhớ lại được quá khứ nhờ Tanjiro, anh sẽ không muốn tự sát và sẽ tiếp tục chiến đấu. Giyuu và Tanjiro không có cơ hội đánh bại anh, nhất là khi anh ta đã sống sót sau khi chịu một đòn Hỏa Thần Thần Lạc hoàn hảo và gần như là sắp mọc lại đầu hoàn toàn.

IMG

Nếu Shinobu không phải là người đã bước vào phòng giáo phái của Douma và bị hắn hấp thụ, bất cứ ai chiến đấu với hắn cũng sẽ chết mà không có cơ hội chiến thắng. Một Douma khỏe mạnh có thể dễ dàng giết bất cứ ai không may mắn bước vào hang ổ của hắn.

Và đặc biệt là Kokushibo - hắn bước vào cuộc chiến mà không thật sự chiến đấu với Gyoumei, Sanemi, Genya, Muichiro mà là chiến đấu với những phần người cuối cùng của hắn và những kí ức vương vấn về Yoriichi. Kokushibo đã sống sót sau khi bị Nhật Luân Kiếm hóa đỏ chém cổ và tiếp tục mọc lên những thanh kiếm trong khi 4 người kia vật vã trong việc tấn công hắn. Đến cuối cùng, chính việc không thể quên được con người hắn khi còn là người đã dẫn đến cái chết của hắn.

IMG

Genya và Muichiro hi sinh không lâu sau trận chiến, vì vậy nên nếu Kokushibo tiếp tục hồi phục và vẫn hoạt động được, Gyoumei và Sanemi có thể cũng sẽ bỏ mạng. có thể cho rằng do Muichiro đã giáng đòn chí mạng nên hắn mới ngoẻo, nhưng mình không nghĩ thế, bởi Nhật Luân Kiếm hóa đỏ chỉ có thể cản trở sự tái tạo của quỷ chứ không hoàn toàn nghiền nát chúng. Đến cuối cùng, chính Kokushibo là người bỏ cuộc và chấp nhận rằng hắn sẽ không thể trở thành Yoriichi

71 | 5/16/2023 10:40:27 PM
Bài viết liên quan
Nhân vật Tokitou Muichirou - Kimetsu no Yaiba
Nhân vật Tokitou Muichirou - Kimetsu no Yaiba
Tokito Muichiro「時透 無一郎 Tokitō Muichirō​​」là Hà Trụ của Sát Quỷ Đội. Cậu là hậu duệ của Thượng Huyền Nhất Kokushibou và vị kiếm sĩ huyền thoại Tsugikuni Yoriichi.
Phong trụ Sanemi Shinazugawa trong  Kimetsu no Yaiba
Phong trụ Sanemi Shinazugawa trong Kimetsu no Yaiba
Sanemi Shinazugawa (Shinazugawa Sanemi?) là một trụ cột của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
Nhân vật Tsugikuni Yoriichi -  Kimetsu no Yaiba
Nhân vật Tsugikuni Yoriichi - Kimetsu no Yaiba
Tsugikuni Yoriichi「継国緑壱 Tsugikuni Yoriichi」là một kiếm sĩ diệt quỷ huyền thoại thời Chiến quốc. Ông cũng là em trai song sinh của Thượng Huyền Nhất Kokushibou.
Nhân vật Agatsuma Zenitsu trong Kimetsu No Yaiba
Nhân vật Agatsuma Zenitsu trong Kimetsu No Yaiba
Agatsuma Zenitsu là một Kiếm sĩ Diệt Quỷ và là một thành viên của Đội Diệt Quỷ