Hướng dẫn khắc phục iPhone bị đơ màn hình với 3 bước đơn giản

Nếu không may một ngày chiếc iPhone bị đơ màn hình, loạn cảm ứng khiến bạn vô cùng khó chịu thì bạn nên áp dụng ngay mẹo sau đây để chiếc "dế yêu" chạy mượt lại.

  Nguyên nhân màn hình iphone bị đơ

  Tình trạng màn hình iphone bị đơ đó là lúc bạn không thể thực hiện bất kỳ thao tác nào trên màn hình của máy. Khi gặp phải tình huống này chắc hẳn bạn sẽ rất lo lắng không biết nguyên nhân vì sao . Tuy nhiên, đây được coi là một trong những bệnh bình thường của iPhone với các nguyên nhân như:

  - Do bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, ứng dụng vào máy dẫn đến tình trạng xung đột phần mềm.

  - Sử dụng máy cho nhu cầu giải trí như: Chơi game, nghe nhạc, xem phim quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân làm màn hình bị đơ.

  - Nếu chiếc iPhone của bạn đã sử dụng lâu mà không được khởi động lại cũng có thể khiến màn hình của iPhone bị đơ.

  - Do lỗi phần cứng hoặc màn hình cảm ứng của iPhone

  - Máy của bạn đã bị thay màn hình iPhone dỏm...

  Chỉ 3 bước đơn giản trị ngay iPhone bị đơ màn hình - Ảnh 1.

  Tắt máy và khởi động lại

  Khi bị "đơ" màn hình điện thoại cảm ứng, bạn cần khởi động lại thiết bị. Ngoài ra màn hình dính nước hay chất lỏng hay bám nhiều bụi bẩn cũng là nguyên nhân khiến người dùng không thể cảm ứng được. Bạn không nên loại trừ khả năng này, hãy thử dùng một chiếc khăn mềm để vệ sinh mặt trước của iPhone.

  Chỉ 3 bước đơn giản trị ngay iPhone bị đơ màn hình - Ảnh 2.

  Nên khởi động lại máy khi iPhone của bạn bị "đơ" màn hình.

  Nên cập nhật ứng dụng phiên bản mới

  Lỗi không tương thích giữa iOS với ứng dụng có thể khiến iPhone đối mặt với tình trạng "đứng hình", dễ thấy nhất là sau khi nâng cấp iOS mới.

  Để tránh tình trạng này tiếp diễn, bạn nên cập nhật phiên bản mới của ứng dụng ngay sau khi nâng cấp iOS mới, ngoài ra các phiên bản mới sẽ giúp sửa lỗi ứng dụng, độ mượt mà cũng sẽ cải thiện hơn.

  Chỉ 3 bước đơn giản trị ngay iPhone bị đơ màn hình - Ảnh 3.

  Vệ sinh iPhone đúng cách.

  Tắt những ứng dụng chạy ngầm

  Mặc dù iPhone có bộ nhớ RAM cao nhưng cũng không tránh khỏi tình trạng bị đơ khi bạn cho chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho bộ phận cảm ứng có vấn đề. Giải pháp tốt nhất là bạn nên tắt những ứng dụng không cần thiết đi.

  Bình luận