Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn

Liệu bạn có yêu thích những nhân vật chính anime kiểu này không?

  Không phải tất cả các nhân vật chính trong thế giới anime đều có một cuộc sống ồn ào hay được nhiều người vây quanh. Cũng có những bộ anime với một nhân vật chính cô độc và sống trầm lặng.

  Dưới đây là những trường hợp như vậy:

  1. Hikigaya Hachiman - Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 1.

  Hikigaya Hachiman là một người cô độc với cái nhìn tồi tệ về tuổi trẻ và tương lai sau khi học trung học. Tuy nhiên, cuộc sống của anh ấy đã thay đổi sau khi học cách hiểu người khác.

  2. Tatsuhiro Satou - Welcome to the NHK

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 2.

  Sato Tatsuhiro, hai mươi hai tuổi, có bốn năm làm hikikomori, thất nghiệp, chìm đắm trong thế giới ảo. Nhân vật chính được miêu tả là thảm hại và bất lực. Sato cho rằng bi kịch của cậu là do âm mưu của lũ N.H.K – Nippon Hikikomori Kyokai (Hiệp hội Hikikomori Nhật Bản), cậu muốn lật đổ chúng, nhưng những chuyện cậu làm chỉ có thể là ngủ, dằn vặt, dùng thuốc để đánh lừa bản thân rằng mình vẫn ổn. Cuộc đời của cậu chắc sẽ tiếp tục trôi qua vô định như thế, trong bức bối, tuyệt vọng, và ảo giác nhờ Thuốc Trắng nếu cô gái truyền đạo kỳ lạ Misaki không xuất hiện.

  3. Shinji Ikari - Neon Genesis Evangelion

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 3.

  Shinji là một kẻ cô độc. Nếu số phận không hướng cậu sang 1 ngã rẽ đầy bất ngờ, Shinji có thể sẽ dành cuộc đời mình như một nhân vật không nổi bật cho đến khi nằm xuống. Thật không may, Shinji là con trai của Gendo Ikari và bị buộc phải điều khiển một con rô bốt, mặc dù cậu ấy có vẻ không sẵn sàng về mặt tinh thần lẫn trách nhiệm. 

  4. Itoshiki Nozomu - Sayonara Zetsubou Sensei

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 4.

  Là một giáo viên đau buồn và có lịch sử tự sát hụt nhiều lần, chẳng ai nghĩ Itoshiki Nozomu sẽ là một người thầy tốt. Tuy nhiên, chính quan điểm nhìn nhận khác biệt hoàn toàn người khác đã giúp Nozomu đưa ra những lời khuyên bảo độc nhất vô nhị cho học sinh của mình.

  5. Oreki Houtarou - Hyouka

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 5.

  Oreki là nhân vật chính của Hyouka, là một nam sinh với triết lý sống "Nếu không phải là việc của mình thì sẽ không làm. Nhưng một khi đã làm thì phải kết thúc thật nhanh gọn". Oreki Houtaro không thích bị quấy rầy, đặc biệt là với những câu đố tò mò của Chitanda Eru, nhưng cậu ta lại không thể phớt lờ cô ấy. Dưới những tác động của Eru đối với cuộc sống mình, cậu dần nhận ra rằng mình đang dần trở lại với cuộc sống của một học sinh cao trung.

  6. Goblin Slayer - Goblin Slayer

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 6.

  Goblin Slayer là một người đàn ông chứa đầy lòng báo thù với tộc yêu tinh đã phá hủy cuộc sống của anh ta khi còn nhỏ. Mặc dù thu hút rất nhiều phụ nữ nhưng Goblin Slayer cho đến nay vẫn chỉ hoàn toàn tập trung vào sứ mệnh tàn sát yêu tinh của mình. 

  7. Seishuu Handa - Handa-kun

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 7.

  Trước khi trở thành một nhà thư pháp dày dặn kinh nghiệm, Handa là một học sinh trung học đơn độc và khó gần. Tác phẩm đề cập đến những thăng trầm vui nhộn trong cuộc đời trung học của Seishuu Handa

  8. Saiki Kusuo - Saiki Kusuo no PSI-nan

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 8.

  Saiki Kusuo là một học sinh trung học, người được sinh ra có siêu năng lực đặc biệt có thể kể đến như niệm lực và dịch chuyển tức thời. Với siêu năng lực của mình, Saiki không bao giờ mở miệng ra nói chuyện vì cậu có thể dùng thần giao cách cảm để nói chuyện với người khác. Saiki cho rằng mình là người bất hạnh nhất thế giới vì đã sở hữu năng lực khủng này khiến cho cuộc sống cậu không còn gì hấp dẫn và đáng ngạc nhiên nữa. Với khả năng "bá đạo" của mình, Saiki dường như không hứng thú với bất cứ thứ gì (như tiệc tùng, chuyện yêu đương, chuyện bói toán...).

  9. Kuroki Tomoko - No Matter How I Look At It, It's You Guys Fault I'm Not Popular!

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 9.

  Kuroki Tomoko một cô nàng có 50 năm kinh nghiệm sống mô phỏng ở trường trung học và đã từng hẹn hò với 100 chàng trai ảo trong game. Tomoko Kuroki tin rằng cô đã sẵn sàng chinh phục năm đầu tiên ở trường trung học. Nhưng cuộc sống không như mơ, Tomoko là một cô gái trẻ sống nội tâm và vụng về, và chính cô là người duy nhất không nhận ra điều đó!

  10. Nishijou Takumi - ChäoS; HEAd

  Top 10 bộ anime trở nên đặc biệt bởi có nhân vật chính cô đơn, phớt lờ xã hội - Ảnh 10.

  Nishijou Takumi, một game thủ và cũng là một otaku, thường xuyên dành cả ngày tự nhốt mình trong căn nhà container của cậu, thời gian duy nhất cậu bước ra ngoài là khi mua đồ và đến lớp theo lịch học tối thiểu của mình, vừa đủ để không bị ở lại lớp. Thế nhưng tại nơi cậu sống, Shibuya bỗng diễn ra một chuỗi giết người hàng loạt làm xôn xao dự luận và không biết tự lúc nào cậu nhận ra bản thân mình cũng bị kéo vào chuỗi vụ án này, hé lộ những bí ẩn và một âm mưu to lớn đằng sau nó.

  Bình luận