[Review Game] Silent Hill: The Short Messenger

Silent Hill: The Short Messenger - phần mới nhất trong loạt game kinh dị “Đồi Câm Lặng” đang nhận về đánh giá tiêu cực từ giới phê bình


Tựa game Silent Hill: The Short Messenger - được phát hành gần đây độc quyền cho PS5 nhân sự kiện State of Play diễn ra cuối tháng 1 vừa qua đang nhận được một số đánh giá không mấy khả quan từ giới phê bình. Được phát hành hoàn toàn miễn phí và được thực hiện dưới dạng 1 bản thử nghiệm, Silent Hill: The Short Message có thời lượng ngắn đúng như tên gọi của chính nó khi chỉ kéo dài vỏn vẹn 1-2 giờ chơi. Nhìn chung, phía game thủ có lẽ sẽ không cảm thấy quá tiêu cực vì đây là 1 tựa game miễn phí, thế nhưng chất lượng mới là điều đáng nói và Silent Hill: The Short Messenger thật sự đang "báo động đỏ" cho tương lai của franchise.


Đã có hơn 10 bài đánh giá trên Metacritic tính đến thời điểm hiện tại dành cho phần game mới nhất trong series Đồi Câm Lặng , hầu hết những đánh giá trái chiều, khiến cho tựa game đang có xếp hạng trung bình 50/100. Trong số tất cả các bài phê bình được tính đến nay, 18% là tích cực, 36% là trái chiều và 45% là tiêu cực. Các nhà phê bình đã chỉ trích câu chuyện, các đoạn hội thoại và các cảnh rượt đuổi của trò chơi. Dù The Short Messenger được mô tả là 1 bản thể nghiệm ngắn và sẽ không ảnh hưởng đến tương lai của franchise, song phía người chơi đã tỏ ra ngờ vực về khả năng phiên bản làm lại của phần game thứ 2 cũng như các dự án khác mang tên Silent Hill trong series liệu có đáp ứng được kỳ vọng hay không.Khi được tiết lộ lần đầu tiên thông qua State of Play, ấn tượng ban đầu của Silent Hill The Short Messenger khiến người ta ngay lập tức nhớ đến bản demo PT huyền thoại. Thế nhưng đáng tiếc thay, một bối cảnh và câu chuyện đầy tiềm năng ban đầu nhanh chóng trở nên dễ đoán và nhạt nhẽo với cách triển khai được cho là nông cạn, thiếu hấp dẫn.


Cả hai trò chơi đều bắt đầu bên trong một căn phòng tồi tàn với một cánh cửa duy nhất dẫn vào một nhà tù ma quái đang giam giữ nhân vật chính mà người chơi có thể được thấy qua góc nhìn thứ nhất.Theo chân nhân vật chính Anita - 1 thiếu niên trẻ, người theo lần theo tin nhắn của người bạn Maya trên hành trình khám phá 1 chung cư tồi tàn ở Đức - nơi mà cư dân địa phương cho rằng đã bị nguyền rủa khi những cô gái trẻ đi vào tòa nhà đó không bao giờ có thể sống sót trở về nhà. Mặc dù bản thân trò chơi đã đưa ra nhiều cảnh báo về chủ đề mang thiên hướng bạo lực của nó, song 1 số phân cảnh nhạy cảm vẫn khiến nhiều người cảm thấy bất ngờ và nếu xét về tổng thể thì The Short Messenger được nhận xét là không mang lại giá trị cao ngoài việc gây sốc.Về cách xây dựng bối cảnh, cách bố trí của tòa nhà mang lại cho người chơi cảm giác bất an, ngột ngạt mà 1 trò chơi kinh dị cần phải có. Ngoài phân cảnh ngắn ngủi của Anita và Maya ở đây, những mảnh ghép của một câu chuyện lớn hơn được trình bày dưới dạng văn bản có thể khám phá đã vẽ nên một bức tranh hấp dẫn về các tập đoàn lớn đang cố gắng bơm tiền vào với nỗ lực biến nơi bị nguyền rủa này thành 1 con gà đẻ trứng vàng.


Những tưởng game sẽ đào sâu vào những góc khuất trong tâm lý của nhân vật và tìm cách gỡ nút thắt cho những bí ẩn được đưa ra, thế nhưng tất cả những gì mà người chơi được thấy chỉ là sự khai thác 1 cách hời hợt, lãng phí đi những điểm sáng thú vị trong bối cảnh và tuyến nhân vật. Cộng thêm việc Silent Hill: Ascension - 1 bản spin-off gây thất vọng tột độ khi phát hành trên iOS & android quý 4 năm ngoái, The Short Messenger khiến game thủ mất niềm tin vào tương lai của loạt game, và họ không hy vọng Konami sẽ tiếp tục có những cú trượt dài khác để đẩy thương hiệu "Đồi Câm Lặng" xuống vực thẳm.

HanT - Maybe
165 | 3/2/2024 7:08:17 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
No data
Không có dữ liệu