Lịch sử về Trấn Linh & Những vụ bê bối đình đám của con dân sa mạc

Khởi nguồn của Trấn Linh

Về khởi đầu của quốc gia này, chúng ta quay dòng thời gian về ngày liên minh tam thần Sumeru. Thuở ban xưa có một chủng tộc vĩ đại được gọi là Tiên Linh (Seelie) đã hỗ trợ dẫn dắt nhân loại phát triển. Một ngày nọ, những kẻ bên ngoài thế giới (có lẽ là The Second) đến xâm lược và cuộc chiến bắt đầu nổ ra.Dịch bệnh tai ương xuất hiện khắp nơi, hậu quả trận long trời lở đất này khiến 2 trong 3 chị em mặt trăng mất tích kèm theo đó là toàn bộ con dân ở đây bị đày ải xuống Teyvat. Hầu hết bọn họ đều trở thành những hình dáng bồng bềnh , vô tri và được gán cho lời nguyền không thể trở lại trời cao được nữaMay mắn thay, Nabu Malikata ( Hoa Thần ) đã vẫn níu giữ được lý trí dù rằng cơ thể cao quý của cô đã bị tàn phá phần lớn. Gót chân cô ấy bị trầy xước bởi sỏi cát, má.u chảy ra từ vết thương Hoa Thần trở thành một dòng suối vô biên ươm xanh cả một vườn hoa, trong đó nở rộ những đóa sen xanh biếc, từ đó các Trấn Linh bắt đầu được sinh ra. Họ níu giữ Hoa Thần dừng bước bằng những lời thỉnh cầu“Hỡi nữ vương các loài hoa, chủ nhân của khu vườn, cầu xin người dừng bước, cầu xin người đừng rời khỏi chúng tôi!”“Đúng vậy, đúng vậy, hỡi người mẹ của giấc mơ…xin người hãy làm nữ vương của khu vườn này.”Và rồi vị thần bị lưu đày đã đã quyết định ở lại khu vườn nơi hoa nở rộ đó. Nơi cô dừng chân, đóa hoa màu tím lộng lẫy như ánh trăng đã nở rộ… Có tên là “Padisarah”.

IMG

Liên minh tam thần và sự sụp đổ

Một thời gian sau đó, Hoa Thần diện kiến Xích Vương ( Deshret ) và Rukkhadevata vì nghe danh về vị thần trí tuệ nắm rõ tri thức của vạn vật. Cô đã quy phục hoàn toàn trước trí tuệ siêu việt của Chúa Tể Cỏ Cây, từ đó 2 Nữ Vương cùng vị Vua Cát Đỏ thành lập một liên minh - quốc gia Aykhanoum được thành lậpSau một biến cố của một cuộc trò truyện trong đêm nọ của Hoa Thần và Xích Vương, ốc đảo Aykhanoum bị phá hủy và tan rã vì hậu quả của nó. Vị vua Deshret dần mất đi lý trí và rơi vào cuồng loạn trong nỗi nhớ người bạn đời của mình, Rukkhadevata cũng vì mâu thuẫn về cách dẫn lối cho thần dân mà bỏ ông lại. Chỉ còn con dân sa mạc và những trấn linh đau buồn mà khóc than thảm thiết vẫn ở lại , họ chuyển sang tôn sùng Deshret, đây cũng là lúc vận mệnh bi kịch được ươm mầmAi muốn đọc kỹ hơn chi tiết thì xem lại bài phân tích Xích Vương là người kháng chiến hay báo thủ của mình nhé :’(

Thành trì Gurabad

Mất mát quá lớn dẫn đến việc Deshret rơi vào chuỗi ngày trầm lặng, suốt trăm năm này đến trăm năm khác đều cùng 1 điệu thở dài mang theo nỗi nhớ . Deshret quyết định phái trấn linh đi thực hiện giao ước với người phàm , Liloupar là một đại trấn linh ban đầu đã Ormazd Shah làm người được chọn . Được biết Ormazd chỉ là một người chăn cừu bình thường, may mắn thay cuộc đời ông đã sang ngã rẻ mới nhờ được sự chúc phúc của tiên nữ . Dưới sự phò trợ của trấn linh , không lâu sau Ormazd vươn lên làm vua của các vị vua , lật đổ bạo quân và thống nhất toàn bộ sa mạc thành một cõi .

Lời nguyền của trấn linh

Ormazd cùng với Liloupar sinh ra 300 người con, diễn biến đến đây có lẽ không có gì đặc biệt cho đến khi đức vua dần chìm vào mộng tưởng của sự cai trị và độc tài. Ban hành chế độ nô lệ, con người trở thành hàng hóa và công cụ bóc lột lao động , một số được dùng làm “trò tiêu khiển” cho việc giải trí vui lòng giới quý tộc. Ngoài ra ông còn có tư tưởng dùng hình thức hiến tế nô lệ để chứng tỏ sự tôn sùng của mình với thần vương Deshret, “dung hòa” họ làm 1Liloupar thân là thân quyến của Hoa Thần, tưởng đã lựa chọn vị vua lý tưởng cho mình, nào ngờ người lại bị mê muội bởi hư danh. Vì vậy khi thì thầm bên gối, Trấn Linh đã dịu dàng thủ thỉ khuyên nhủ, mong rằng đức vua hồi tâm chuyển ý. Nhưng vận mệnh đã bắt đầu thay đổi từ khi Ormazd bỏ ngoài tai lời của cô . Trấn linh lặng lẽ tháo đôi bông tai mà tên bạo chúa đã tặng để tỏ rõ sự kiên quyết. Trong trái tim lạnh lùng ấy đã dần nung nấu kế hoạch thâm độc để trừng phạt. Lời nguyền của Liloupar dành cho kẻ phản bội cay nghiệt đã được định sẵn từ giây phút này…

IMG

Thảm kịch

Shirin, là con gái của anh hùng người phàm Ormazd và tinh linh “Con Gái Thủy Liên” Liloufar, cô ấy là con lai giữa vị phiên vương người phàm và lão tổ mẫu Liloufar, do đó có được trí tuệ ưu việt, hưởng được tuổi thọ vô hạn, có thể dự đoán hung cát ngay lập tức như những nhà hiền triết thuở đầu.Là lão tổ mẫu của các tinh linh, trước khi giao con gái mình cho vị phiên vương phàm trần, Liloufar đã đưa ra ba lời tiên tri :

  • Thứ nhất, Shirin và một vị anh hùng vĩ đại sẽ yêu nhau, con của họ sẽ còn hơn cả cha mình
  • Thứ hai, rất nhiều người thân của Shirin sẽ được hưởng một kết thúc ngọt ngào
  • Thứ ba, Shirin sẽ độc chiếm vương quốc của cha cô.

Sau đó, Liloufar lại đưa ra ba lời cảnh báo cho hôn thê của mình :

  • Thứ nhất, niềm vui của con gái sẽ khiến người cha rơi nước mắt
  • Thứ hai, sau khi con gái kết hôn sẽ không thể cùng ngồi bàn tiệc vui vẻ nữa
  • Thứ ba, con của con gái sẽ mang lại điềm xấu cho vương thổ.

Đối với những lời tiên tri và cảnh báo đó, Vua Ormazd cũng chỉ mỉm cười đùa cho qua.Dần dần cho đến khi Shirin dần tới tuổi hiểu chuyện, nguyện vọng mà người mẹ đã cầu nguyện cho cô đã trở thành một lời nguyền dai dẳng không dứt. Suốt ngày cô chỉ đợi chờ cơ hội được yêu đương với anh hùng.Rồi một hôm, Kisra xuất hiện, người ta nói rằng ông ấy từng là một cô nhi không cha không mẹ, được con chim khổng lồ Ghoghnus nuôi dưỡng trong tổ, được đặt tên là “Kisra”. Sau này vì tham vọng xưng bá, được thần điểu phù trợ, lại được phiên vương Ormazd Shah nhận làm con nuôi, trở thành hiền triết và anh hùng giữa đám người phàm. Kisra đã vì phiên vương Ormazd Shah mà tiến đánh khắp bốn phương trên mặt đất, khiến cho 99 thành trì hủy hoại đi các tòa tháp cao và tường thành được xây từ bùn vữa và đồng đen, đánh bại thủ lĩnh của 99 bộ tộc du mục, lại trói 99 vị hiền triết trí tuệ thông hiểu nguyên lý sao trời bằng gông xiềng vàng, dẫn về giam cầm trong vương thành Gurabad.Và thế là vị anh hùng của Shirin mong đợi cũng đã xuất hiện, hiển nhiên rằng họ tiến hành đến hôn nhân qua việc ghép nối từ cha mình . Nhưng đâu ai biết được khoảng thời gian sau đó, thành thật mà nói cuộc hôn nhân của Shirin với anh hùng Kisra cũng không hạnh phúc . Dù sao thì những anh hùng phàm trần đều là những người dị thường, trong lòng luôn đầy dã tâm thống trị. Mà con gái của Liloufar lại luôn ôm lấy niềm kiêu ngạo của tinh linh, chung quy khó mà chịu được cái bẫy vàng tình cảm trông có vẻ thâm tình kẻ phàm tục, không thể duy trì được sự bình yên giữa giường ngủ và căn bếp được nữa. Cứ như thế, từ cuộc sống khô khan không tình yêu đó, tất cả cuối cùng lại trở thành sự căm hận dữ dội.Nếu Kisra Parvez dừng bước ngay lúc đó, tên tuổi anh hùng của ông ấy sẽ không có chút tì vết nào. Nhưng vào một ngày đẹp trời, phiên vương Ormazd cùng ba trăm đứa con nối dõi đã bỏ mạng trong một đêm ở Thành Gurabad. Vài tên nô bộc thấp hèn – thuật sĩ của ốc đảo Mazandaran, hoặc những nô bộc Fellahin đã nhỏ nọc độc bọ cạp vào mật xạ hương, dâng lên cho phiên vương Ormazd cùng ba trăm người con của ông, rồi đứng nhìn họ chìm vào cõi mộng ch.ết chóc ngọt ngào không mơ mộng, chìm trong má.u mỡ của kẻ hèn mọn, má.u tươi cùng nước mắt chảy khắp nơi…Tuy nhiên, đây là kết quả sai lầm do Shirin vô tình bất đắc dĩ gây ra. Khi đó Kisra bị bi kịch kích động, sự tham lam mù quáng đã chiếm lấy trái tim , ông bắt đầu tuôn ra những lời dối trá đẫm má.u đen tối, tên tuổi của vị anh hùng từng bước bị vấy bẩn bởi những vết đen sâu thẳm. Đám người hành thích vua cũng bị Kisra hành thích để bịch miệng ngay sau đó, xử phạt ngâm mình trong vại mật ong, mật đường còn sền sệt đầy những khuôn miệng vang tiếng nguyền rủa vì sự bất công. Có lẽ rằng họ đã được hứa hẹn sẽ thoát khỏi kiếp bị đày ải tra tấn mua vui dưới danh của nô bộc ?Cứ thế Kisra vươn lên làm vị vua mới thay cho vị trí Ormazd, vị tân vương một cõi của toàn sa mạc.

Vết nhơ

“Xóa bỏ chế độ nô lệ , ban phát nhân quyền cho mọi người, ai ai cũng bình đẳng như nhau.”Đó là những chính sách mang những cái tên đầy sự lừa dối ngọt ngào mà các nô lệ đâu biết rằng, cuộc đời của họ đã đi đến hồi kết. Các chủ nô được xóa bỏ nghĩa vụ chăm sóc nô lệ, còn nô lệ lại bị cướp đi ân huệ nhỏ bé đó là bữa cơm tránh đói. Không còn nô lệ và chinh chiến, các Vương Quốc mới được thành lập. Tuy rằng họ vẫn phải dâng cống phẩm và nô bộc hằng năm cho tân vương, mỗi từng cá thể đều có mức thuế mà người lao động sẽ phải dành cả phần đời của mình để làm việc để chi trả chúng.Ghi chú : tiền thuế giao động khoảng 88%Về phần trấn linh, bọn họ đều bị phân tách và ép vào những cổ máy công suất tạo nước , được quản thúc bằng dây roi 9 đuôi từ các nô lệ (trên danh nghĩa công nhân) đen đủi phải chịu đựng làm việc trái lương tâm, nếu chống đối thì ngay cả bản thân họ cũng sẽ khó toàn thây - tất cả bọn họ đều kêu gào thảm thương trước những kẻ mặc quân phục bằng giáp. Những ai cả gan đình công nghỉ ngơi dài ngày đều được điều đi đến những phòng riêng biệt - rất ít người sống sót quay trở lại…Liloupar đã không khỏi tiếc thương, hằng đêm cô đều xuất hiện đến để chữa lành cho những phần cơ thể bị cắt lìa không khỏi đau đớn của bọn họ, ca hát và lặng lẽ bầu bạn cùng họ. Kế hoạch của cô cũng dần đến hồi kếtMột điều kì lạ rằng, không còn một ai thấy Hoàng hậu Shirin xuất hiện nữa. Parvezravan cũng chưa từng nhắc đến việc hoàng hậu đã đi đâu, các nghị luận về “Yêu Hậu” được đồn đoán khắp nơi.

Vậy chuyện gì đã xảy ra đến với cô công chúa tộc tiên?

Thật đáng thương cho số phận của cô công chúa kiêu hãnh dòng dõi cao quý từ tiên linh, bản thân cô đã bị Kisra vấy bẩn và trở thành một công cụ chứa “những sự điên rồ”…Kisra và Shirin là người cùng huyết mạch ! ( có lẽ Liloupar đã giấu chuyện này ? )Vị vua tàn ác đó đã giam Shirin vào một nơi tăm tối và dùng cô để “tạo nên” những trấn linh dị dạng. Những đứa trẻ tội nghiệp này số phận không kéo dài được quá lâu, gần như chúng bị xiên ch.ết bằng ống đồng khi vừa chào đời và có lẽ toàn bộ sẽ được cống nạp cho việc chế tạo những vũ khí hùng mạnh trong thành bang.Ghi chú : số lượng mảnh trấn linh được gắn vào vũ khí > 400 , đây chỉ là số liệu vũ khí được điều động chế tạo thêm.

Đảo chính Shiruyeh

Trong khung cảnh lầm than và cái ch.ết vì sự nghèo đói , một đế chế mang tên “Mặt Nạ Đồng” xuất hiện, tự dưng là những đứa con của Hoa Thần. Đứng đầu nhóm người này là Shiruyeh , một kẻ tự xưng rằng mang bí danh Khorramdin. Thật bất ngờ thay, đây cũng chính là người con trai bằng cách thần kỳ nào đó may mắn thoát khỏi vòng tay tàn ác của vị tân vương. Vì có lẽ Kisra vẫn nhớ rằng, tổ mẫu trấn linh đã đưa ra lời tiên tri ông sẽ bị lật đổ bởi chính hậu duệ của mình.Buồn cười thay, đây cũng chỉ là một phần kế hoạch của bà ta mà thôi ! Liloupar đã chủ động tìm đến Shiruyeh để thúc đẩy người con lật đổ ngôi vương của vị bạo chúa đó và giải cứu lấy người mẹ xấu số của mình.Dưới sự xuất hiện mới nổi của “mặt nạ đồng” lại kèm thêm được sự ủng hộ của những người bất mãn chính sách toàn trị . Quốc gia trở nên loạn lạc , Vua Deshret cũng không đáp lại thỉnh cầu của các Đại Thần Quan, triều đình rơi vào trạng thái hoảng loạn. Không còn cách giải quyết, Kisra ra lệnh chế tạo thêm vũ khí có mảnh trấn linh ( từ Shirin ? ) để cố thủ và trấn áp loạn quân.

Hồi kết đáng thương

420 | 2/29/2024 8:19:35 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
Arlecchino – Lối chơi, hướng build và đội hình
Arlecchino – Lối chơi, hướng build và đội hình
Arlecchino là DPS hệ hỏa, với các cơ chế liên quan tới Khế ước sinh mệnh, đi được cả mono hỏa lẫn bốc hơi, nhưng có thể sẽ gặp vấn đề về sinh tồn.
Fun Fact về Keqing - Genshin Impact
Fun Fact về Keqing - Genshin Impact
Keqing có làn da trắng và đôi mắt màu thạch anh tím sẫm, với đồng tử hình bầu dục giống con mèo với những dấu hình kim cương trên mống mắt
Phân tích: có nên build Xiangling hay không?
Phân tích: có nên build Xiangling hay không?
Ai cũng biết rằng những ngày đầu ghi game ra mắt, banner đầu tiên là banner Venti có rate up nhân vật Xiangling
Genshin Impact - Hướng dẫn build đồ tối ưu cho newbie
Genshin Impact - Hướng dẫn build đồ tối ưu cho newbie
Sai lầm của 1 số newbie về việc build tướng như thế nào là tối ưu nhất vì chưa hiểu rõ role