Scale của Raiden Shogun và những hạn chế khi build

(tất cả các thông tin phía dưới đều là raiden c0, bởi vì với mình 1 nhân vật đã phải sờ đến cung mệnh 2 thì hầu như con nào cũng mạnh cả chả riêng gì raiden)

Với sự xuất hiện clorinde mới đã có sự so sánh với lôi thần c0. Và vì đã có nhiều người băn khoăn tại sao raiden cũng có scale nộ to nhưng damge lại bé? Chúng ta cũng tìm hiểu thử


1, Scale của raiden?

Về lý thuyết thì ý nộ của raiden tối đa được 60 tầng nhưng thực tế nếu bạn k có c1 thì đi Team raiden sara kazu ben, ý lực chỉ tích đc 47 tầng thôi.
với 47 ý lực scale của raiden sẽ như sau:
  • Nộ nhát chém nhất đao đầu tiên: 721+47x7=1050%
  • Nộ combo 3N3C + N1C sau đó có tổng scale là: 2921,14%
  • kĩ năng E: 75,6x7 + 210,96 = 740,16%
Vậy là tổng toàn bộ combo ta có: 4711% (1 lượng scale không quá tệ)
*mặc dù thời gian đứng sân là 7s nhưng do sử dụng trick lỏ giúp ta ăn gian đánh thêm được N1C ở cuối combo nên thực tế thời gian đứng sân của raiden là khoảng hơn 8s một chút.

2, lí do raiden bị hạn chế?

Các chỉ số của raiden bị hạn chế bới hiệu quả nạp rất nhiều trong khi có được chỉ số 80/180 mà vẫn đảm bảo tối thiểu 250% nạp có thể nói đó là 1 raiden build cực kì ngon. Trong khi đó chỉ số 80/180 là mức tốt nghiệp bình thường với các nhân vật khác.
Đó là chưa kể nếu k có trấn bạn sẽ đối diện tình trạng thọt atk kể cả đi với bennet.
=> chung quy lại việc raiden bị hạn chế chủ yếu đến từ việc cô ấy phải hi sinh quá nhiều chỉ số khác để chuyển sang build thêm nạp nhằm giải quyết kĩ năng nộ lên đến 90 mana của mìnhcác nhân vật khác thì nộ yêu cầu ít mana hơn và có nhiều đồng đội sạc hộ rất tốt để đáp ứng nhu cầu. Nên dps khác có thể thoải mãi với khoảng 130% nạp là ok.
đổi ngược lại đội hình của raiden chẳng có ai sạc hộ cả ngược lại sara còn cần raiden sạc ngược lại có chăng thì đc giúp 1 chút nếu kazuha cầm tây phong.
đúng là thiên phú của raiden có chuyển đổi lại qua %damge bonus nhưng điều đó dẫn đến việc raiden bị quá thừa chỉ số đó và nên cầm trấn để cân lại.
Và do nộ cần mana quá lớn bạn sẽ gặp tình huống là khi vào thời gian cuối phòng và con quái đang yếu máu và bạn cần dứt điểm để qua phòng sau.
  • Nếu bạn bật nộ lên và lỡ dứt điểm quái chết mất thì chẳng được chém hồi mana, sau đó bạn sẽ phải lật đật sạc lại 1 cách nhỏ giọt ở tầng sau từ đầu.
  • Nếu bạn không bật nộ mà để dành tầng sau thì team lại chẳng có damge vì cả cái team hypercarry của lôi thần damge toàn bộ nằm ở Q lôi thần. cho dù là quái yếu máu nhưng nếu k thể nộ raiden cx khó khăn khi dứt điểm quái hẳn.
=> vậy nên chơi raiden bạn cần có kĩ năng căn lượng damge sao cho quái chỉ đc chết sau khi mình đã chém hồi mana xong.


2, hạn chế từ đồng đội?

Như ở trên có nhắc raiden không có ai sạc hộ giúp nên gặp rất nhiều khó khắn. Nhiều khi tôi thay Sara bằng Fischl để lấy nạp cho dễ.
Bản thân Sara là 1 nhân vật tạo ra để đi cùng Raiden nhưng thực tế thời gian buff Sara chỉ có 6s. Nếu tính cả thời gian chết do hoạt ảnh thì thực tế thời gian Raiden ăn đc buff chỉ có 5s trong khi nộ raiden kéo dài 8s.
Bạn có thể thử nếu raiden bạn c0 thì thay Sara bằng Fischl thời gian clear la hoàn không khác mấy mà vận hành cũng dễ hơn, raiden cũng có thể giảm bớt nạp để build thêm chỉ số khác.

Đức Mạnh
338 | 4/30/2024 2:48:36 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
Sigewinne – Lối chơi, hướng build và đội hình
Sigewinne – Lối chơi, hướng build và đội hình
Sigewinne có đòn trọng kích đặc biệt, liên tục gây dmg thủy khi giữ trọng kích
Clorinde – Lối chơi, hướng build và đội hình
Clorinde – Lối chơi, hướng build và đội hình
Clorinde có bộ chỉ số khá tương đồng với Raiden, với cùng chỉ số att và def cơ bản, và base HP chỉ nhỉnh hơn Raiden một chút.
Arlecchino – Lối chơi, hướng build và đội hình
Arlecchino – Lối chơi, hướng build và đội hình
Arlecchino là DPS hệ hỏa, với các cơ chế liên quan tới Khế ước sinh mệnh, đi được cả mono hỏa lẫn bốc hơi, nhưng có thể sẽ gặp vấn đề về sinh tồn.
Lịch sử về Trấn Linh & Những vụ bê bối đình đám của con dân sa mạc
Lịch sử về Trấn Linh & Những vụ bê bối đình đám của con dân sa mạc
Trong khung cảnh lầm than và cái ch.ết vì sự nghèo đói , một đế chế mang tên “Mặt Nạ Đồng” xuất hiện, tự dưng là những đứa con của Hoa Thần