Tabula Smaragdina – Giả Kim Thuật Sư Vĩ Đại của Ainz Ooal Gown

Tabula là một thành viên của guild Ainz Ooal Gown và là “cha” của 3 NPC độc đáo nhất nhì Nazarick là 3 chị em Nigredo, Albedo, Rubedo. Bên cạnh Touch-me và Ulbert thì cũng có 1 người nữa cũng được Ainz nhắc đến khá nhiều đó là Tabula Smaragdina. Về sức mạnh thì thứ duy nhất chúng ta biết đến hiện tại đó là nếu xét về sức mạnh phép thiên về hủy diệt thì Tabula cao hơn Ainz, và đó là tất cả. Ngược lại thì các thông tin về sở thích, cá tính của đấng sáng tạo này thì lại khá phong phú và đầy đủ. Sau đây là 1 vài thông tin đã biết của Tabula.

Biệt danh:

  • Great Alchemist (Giả Kim Thuật Sư Vĩ Đại)

Chủng tộc:

  • Dị hình: Brain Eater

Tiểu sử và tính cách:

Nói đến cái tên “Tabula Smaragdina” thì đây thật ra là tên của một tấm bảng bằng ngọc được các nhà giả kim thuật cổ ở Châu Âu xem như nền tảng của triết lý Hermetic, nó còn có tên gọi khác là Emerald Tablet, các bạn có thể tra thử hình ảnh của nó trên google. Đây là một cái tên vô cùng phù hợp với danh xưng của anh là Giả Kim Thuật Sư Vĩ Đại. Không giống như mấy ông đấng khác đặt tên trong game theo kiểu hề hề như Touch-Me hay Herohero. Tabula chọn cái tên này là vì anh có niềm đam mê lớn với các bộ môn Huyền Học như giả kim thuật và các truyền thuyết trong lịch sử loài người. Anh có thể dễ dàng nhận ra những cái tên của nhân vật, sự kiện, vật phẩm trong game mà được lấy cảm hứng từ ngoài đời vào.


Tabula là người có tính cách vô cùng tỉ mỉ, những tạo tác của anh vô cùng chi tiết và chất lượng, bạn cứ thử nhớ về đống thiết lập của Albedo ở tập đầu tiên của SS1 là biết. Ngoài ra anh còn là người được giao nhiệm vụ thiết kế khoảng 20% các cơ chế của Nazarick. Theo Momonga, Tabula là 1 trong những người sỡ hữu tri thức uyên thâm về mảng văn học, lịch sử, truyền thuyết. Ta có thể thấy điều đó thông qua những tạo vật của anh mà 3 chị em Albedo là 1 điển hình. Thậm chí những phần được giao cho anh thiết kế trong hội tỉ mỉ và chi tiết đến nổi nó ngốn quá nhiều dữ liệu của guidld và anh phải bỏ tiền túi của mình ra mua thêm dữ liệu để hoàn thành những tạo tác của mình.

Nguồn cảm hứng khi tạo ra 3 chị em

Như đã nói anh có sở thích lớn với truyền thuyết/huyền học mà cụ thể là giả kim thuật. Sở thích về giả kim thuật của anh có thể được nhìn thấy rõ nhất qua cái tên của 3 cô con gái anh tạo ra, cho ai chưa biết thì tên của cả 3 được đặt theo tên các bước chế tạo ra Philosopher's stone (Hòn đá triết gia) trong thuật giả kim gồm: Nigredo (Sắc Đen) là sự khởi đầu tượng trưng cho những gì xấu xí và thô sơ nhất, bước thứ hai - Albedo (Sắc trắng) tượng trưng cho sự thanh tẩy và chuyển giao, và cuối cùng là Rubedo (sắc đỏ) là bước cuối cùng đại diện cho sự hoàn thiện.

Ngoài ra, anh còn thiết lập 3 chị em theo phong cách Gap Moe mà mình rất yêu thích. Theo định nghĩa thì Gap Moe là sự trái ngược giữa tính cách bên trong và vẻ ngoài. Ví dụ đơn giản cho dễ hình dung là một anh chàng hay cô nàng có vẻ ngoài hung dữ như đầu gấu thực chất lại rất hiền lành và yêu động vật. Ta có thể thấy điều này thông qua Nigredo và Albedo, Nigredo tuy có vẻ ngoài kinh dị nhưng lại có lòng thương yêu trẻ nhỏ và nếu ai để ý sẽ thấy cô cũng là người có khả năng giao tiếp rất tốt, rất hòa nhã chứ không hề thô lỗ. Còn Albedo với nhan sắc tựa 1 nữ thần ăn nói nho nhã hiền từ nhưng chúng ta đều biết tính cách của cô thế nào: điên cuồng, máu lạnh, nghiêm khắc, tàn nhẫn.

1 số Fact nhỏ:

  • Anh cũng là người đã kể cho Ainz về chữ Rune ở ngoài đời (cho ai chưa biết thì ngoài đời đây là 1 hệ chữ cổ của Bắc Âu xuất hiện nhiều trong thần thoại Viking hiện nay được dùng như 1 phương thức tiên tri).
  • Anh là người chịu trách nhiệm thiết kế hệ thống an ninh của Kho bạc.
  • Một số cuốn sách trong thư viện Ashurbanipal của Nazarick trên Tầng 10 là do anh đưa vào. Tabula đã đưa nội dung của các tác phẩm hết hạn bản quyền ở thế giới thực và chuyển chúng sang định dạng sách YGGDRASIL. Mare cũng rất thích đến thư viên tìm đọc các quyển sách ở đây.
  • Lúc mới tạo ra Nigredo ông Tabula rủ Momonga với mọi người trong guild tới coi mà không báo trước là phải đem theo 1 con búp bê, cái bị ẻm nhào tới bất ngờ khiến mọi ng nháo nhào dùng chiêu đánh lên Nigredo tứ tung cả :))) đấng Tabula quả là biết đùa
502 | 12/9/2023 11:24:30 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
Giới thiệu Pandora’s Actor - Over lord
Giới thiệu Pandora’s Actor - Over lord
Con Ruột Của Ainz: Pandora’s Actor
Giới thiệu về Azuth Aindra và bộ Powered Suit trong Overlord
Giới thiệu về Azuth Aindra và bộ Powered Suit trong Overlord
Khả năng chính của Powered Suit là thay thế tất cả chỉ số của người mặc bằng chỉ số của bộ đồ ngoại trừ HP và MP
Neia và màn lột xác sau trận chiến bảo vệ thành Loyts
Neia và màn lột xác sau trận chiến bảo vệ thành Loyts
Neia và màn lột xác sau trận chiến bảo vệ thành Loyts, gián điệp do "Nazarick cộng" cài vào.
Lịch sử World Item & câu chuyện xoay quanh nó
Lịch sử World Item & câu chuyện xoay quanh nó
Trong truyền thuyết trò chơi YGGDRASIL, Cây Thế giới từng được bao phủ bởi vô số chiếc lá, nhưng một ngày nọ, một con quái vật khổng lồ xuất hiện và ăn tươi nuốt sống những chiếc lá này