Nhân vật Manabu Horikita - Class room of the Elite

Manabu Horikita (堀ほり北きた 学まなぶ, Horikita Manabu) là một học sinh của Lớp 3-A và là cựu Hội trưởng Hội học sinh. Anh là anh trai của Suzune Horikita.

Tiểu sử

Chưa có nhiều thông tin về Manabu, ngoài việc anh vào học tại Trường Cao Trung Nâng cao và ở đó, anh dần vượt qua các cấp và trở thành một trong những học sinh được xem trọng và nổi tiếng nhất của trường. Tại một thời điểm nào đó, anh trở thành Hội trưởng Hội học sinh, từ đó nhận được thêm nhiều sự tôn trọng từ các học sinh của trường.

Ngoại hình

Manabu là một chàng trai có thể hình tốt và chiều cao trung bình, với mái tóc ngắn màu xám và đôi mắt màu tím. Anh thường mặc bộ đồng phục của trường và đeo kính. Anh cũng có được thấy mặc một chiếc quần bơi tại bể bơi.

Manabu Horikita Anime Appearance

Tính cách

Manabu là một người rất thông minh, nghiêm túc và rất tận tuỵ với công việc của mình là hội trưởng của Hội học sinh. Anh rất xem trọng vai trò của mình, thể hiện qua suy nghĩ rằng danh tiếng của anh có thể bị tổn hại nếu anh bị phát hiện rằng em gái của mình bị đặt vào Lớp D, lớp thấp kém nhất.

Anh không chấp nhận sự biện hộ khi không tin tưởng hay chấp nhận những lời nói của em gái mình rằng việc cô bị đặt vào Lớp D không phải là do chính cô. Không hề ngần ngại, anh thậm chí còn định tấn công Suzune, bộc lộ mặt hung bạo của mình, trước khi bị Kiyotaka Ayanokōji ngăn lại. Anh nhanh chóng quay sang định trút giận vào cậu nhưng những đòn của anh đều bị cậu đỡ dễ dàng. Sau cuộc chạm trán, thay vì xin lỗi em gái mình, anh chỉ đơn giản nhắc nhở về tính cách bất hoà nhập của cô và bảo cô phải cố gắng nhiều hơn nữa nếu không muốn phải ở trong những lớp thấp kém của trường.

Anh dường như có hứng thú với những vụ việc phức tạp, như khi mỉm cười trong buổi điều trần của Ken và cho cô Sae biết lý dó mình lại có mặt. Mặc dù có cách nhìn nghiêm khắc và với danh tiếng của bản thân, anh cũng có dành lời khen cho những người khiến mình thấy ấn tượng, thể hiện qua cuộc nói chuyện giữa anh với Arisu Sakayanagi và Kōhei Katsuragi về thành tích của họ trong kỳ kiểm tra trước đó. Thái độ này được bộc lộ lần nữa khi anh dành lời khen cho Kiyotaka sau cuộc chạm trán với cậu. Anh cũng có thể đã dành một sự tôn trọng nào đó cho Kiyotaka khi biết đến những gì cậu đã làm, như khi anh ám chỉ rằng Kiyotaka cố tình gia nhập Lớp D và tin rằng cậu đang che giấu thực lực của mình, cũng như trở nên thất vọng khi Kiyotaka không làm đúng như kỳ vọng của anh, chẳng hạn như trong buổi điều trần của Ken. Dù vậy, anh sẵn lòng để cho Kiyotaka trở thành thành viên của Hội học sinh vì dành sự ngưỡng mộ cho tài năng của cậu và dù lời mời của anh bị cậu từ chối, anh vẫn muốn tiếp tục cố gắng để Kiyotaka gia nhập hội.

Trong bộ light novel, anh cũng sẵn sàng chấp nhận lời thách đấu của Kiyotaka và có thành tích ngang ngửa với cậu khi chạy thi. Dù hai người có mối quan hệ như vậy, anh không ngần ngại hỗ trợ cho Kiyotaka khi thấy rằng người kế nhiệm của mình trở nên lạm quyền. Những sự việc trên cho thấy anh đã dần tin tưởng Kiyotaka thế nào và cũng tôn trọng quyết định sẽ cân nhắc của cậu cũng như không thúc ép cậu khi họ chào tạm biệt nhau.

Đánh giá

Là Hội trưởng Hội học sinh, Manabu có uy tín và quyền lực lớn với những học sinh, thể hiện khi anh đe doạ Kakeru Ryūen, một tên đầu gấu có tầm ảnh hưởng của riêng mình. Anh cũng là người duy nhất cho đến giờ khiến Suzune Horikita, một người thường không quan tâm đến những chuyện khác, phải sợ hãi.

Anh cũng rất thành thạo trong chiến đấu khi nắm giữ một đai 5-Dan trong karate và một đai 4-Dan trong aikido. Một số kỹ năng võ thuật của anh được thể hiện trong Tập 2 khi anh tấn công Kiyotaka Ayanokōji, dù cậu có thể dễ dàng né tránh được, khiến Manabu bất ngờ.

Anh cũng có óc phán đoán tốt khi nhận ra được tài năng của Kiyotaka từ lần đụng độ ngắn giữa họ và lập tức nhận ra cậu chính là người đã đạt được số điểm giống hệt ở mọi môn trong bài kiểm tra đầu vào. Lần khác là khi anh đoán ra được Kiyotaka có đóng góp trong việc khiến Lớp C rút lại cáo buộc.

Trong bộ light novel, anh có thể chạy rất nhanh, và có vẻ rất giỏi về mặt thể chất, vừa đủ để có thể chạy ngang ngửa với Kiyotaka, người cũng có tốc độ cực kỳ nhanh, trong một cuộc đua, dù Kiyotaka sau cùng thua cuộc vì phải bất ngờ đổi đường chạy.

Nội dung

Manabu lần đầu xuất hiện torng buổi lể khai giảng và đưa ra bài phát biểu dành cho các học sinh năm nhất, bảo họ hãy chuẩn bị cho năm học. Manabu sau đó quan sát Lớp D từ phòng làm việc của mình trước khi nói chuyện với Arisu Sakayanagi và Kōhei Katsuragi, khen ngợi điểm số của họ.

Episode 001-022

Anh sau đó đi gặp em gái với vẻ phiền phức. Suzune cố gắng thuyết phục anh mình rằng cô sẽ thay đổi nhưng anh không chấp nhận vì việc cô bị đặt vào lớp thấp kém nhất sẽ phá hoại danh tiếng của anh. Anh yêu cầu cô phải rời khỏi trường để không làm vấy bẩn thêm tên của mình, nhưng cô từ chối, nói rằng mình sẽ lên được Lớp A bằng mọi giá. Nghe vậy, Manabu đẩy cô vào tường, hạ nhục cô vì những hành động đáng xấu hổ của cô và định tấn công cô trước khi bị Kiyotaka Ayanokōji ngăn lại, sau khi cậu đã chứng kiến mọi việc và bảo Manabu thả cô ra. Suzune cầu xin Kiyotaka dừng lại vì cậu không liên quan, nhưng khi cậu nghe theo thì bị Manabu quay sang tấn công nhưng nhanh chóng né được những đòn của anh. Manabu cảm thấy ấn tượng và hỏi Kiyotaka liệu cậu có tập luyện võ thuật gì nhưng chỉ nhận được một câu trả lời không thuyết phục lắm. Manabu sớm nhận ra cậu là người đã đạt 50 điểm trong mọi môn trong bài kiểm tra đầu vào và cả trong kỳ kiểm tra gần đây. Anh lấy những điều đó để ám chỉ Kiyotaka đang cố tình che giấu thực lực của mình nhưng cậu chỉ bỏ qua. Manabu rời đi dù có bày tỏ sự ngạc nhiên rằng em gái mình đã có được một người bạn, nhưng cô chỉ bỏ qua điều đó, còn anh lại nhắc nhở cô về những hạn chế của mình.

Manabu sau đó nhận được một cáo buộc từ Lớp C, về việc bị Ken Sudō tấn công. Manabu thấy thú vị trước tin này và tổ chức một buổi điều trần. Cậu đến giám sát và nói với Sae Chabashira rằng lịch làm việc của mình cho phép anh tham dự. Sự hiện diện của anh khiến Suzune trở nên lo lắng và sợ hãi trước khi Kiyotaka giúp cô tập trung trở lại và cô đứng lên phát biểu về những nghi vấn trong lời kể của Lớp C về vụ ẩu đả trước khi gọi vào nhân chứng duy nhất, Airi Sakura. Sakura đưa ra bằng chứng rằng mình đã có mặt ở đó bằng một bức ảnh, khiến Manabu chỉ ra cho Kazuma Sakagami, giáo viên của Lớp 1-C lúc đó đang nghi vấn, rằng đó là một bức ảnh có chụp Sudō và nhóm nam sinh Lớp C đánh nhau ở phía sau. CHứng cứ này bị xem làkhông quan trọng khi nó chỉ chứng minh được Sakura đã ở đó nhưng không phải ai là người gây sự trước. Từ đó Lớp C gợi ý một hình phạt thoả thuận cho cả hai bên. Suzune không đồng ý, dẫn tới hai bên cãi nhau trước khi bị ngăn lại bởi Manabu, nói rằng họ đang phí thời gian và bảo rằng anh sẽ ra quyết định của mình vào ngày hôm sau và nếu như không có ai chịu ra mặt thì hình phạt đuổi học có thể sẽ được áp dụng.

Sau đó, anh rời văn phòng cùng với Akane Tachibana và gặp Sakura và Kiyotaka. Cậu bày tỏ sự thất vọng khi nói rằng bản thân đã nghĩ Kiyotaka đã có kế hoạch gì, nhưng Kiyotaka chỉ bỏ qua và nói rằng đó đều là từ Suzune. Manabu thắc mắc liệu có đúng là Suzune đã giúp và Kiyotaka xác nhận, khiến anh nghi ngờ điều đó. Anh chuyển sự chú ý sang Sakura về sự có mặt của cô và nói rằng nếu cô không thể chứng minh được bằng chứng của mình thì có nghĩa là cô đang nói dối. Anh khiến cô trở nên lo lắng nhưng Kiyotaka bảo vệ cô. Đổi lại Manabu thử tấn công cậu lần nữa và cậu vẫn dễ dàng né được. Manabu hỏi cậu liệu đã có kế hoạch gì nhưng lại không nhận được một câu trả lời rõ ràng.

Một thời gian sau, các học sinh Lớp C rút lại cáo buộc và anh chấp thuận dù thắc mắc lý do họ làm vậy, nghi ngờ Kiyotaka có nhúng tay vào. Khi anh và Tachibana đang đi, họ gặp Kiyotaka ngoài hành lang. Manabu giải thích những sự việc gần đây và nói rằng điều đó chứng minh Sakura đã nói sự thật trước khi khen ngợi cậu vì đã giành chiến thắng, nhưng Kiyotaka một lần nữa nói rằng tất cả đều là công của Suzune. Sau khi trừng mắt nhìn Kiyotaka, Manabu hỏi Tachibana liệu họ có vị trí thư ký còn trống hay không, và cô xác nhận. Manabu mời Kiyotaka vào vị trí đó, Trong khi Tachibana thắc mắc ý định của anh nhưng im lặng khi bị anh liếc nhìn. Anh lặp lại lời mời cho Kiyotaka gia nhập hội học sinh, tuy nhiên cậu từ chối vì muốn có một cuộc sống học sinh bình thường. Manabu chấp nhận lựa chọn này nhưng bảo cậu đừng để mình thất vọng khi anh cùng Tachibana rời khỏi.

Tại bể bơi, khi học sinh các lớp 1-A và 1-C cố gắng yêu cầu Ken Sudō di chuyển, suýt nữa đánh nhau thì Manabu đến. Anh nhắc nhở mọi người rằng dù họ đang đi vui chơi nhưng đây vẫn đang là ở trong khuôn viên nhà trường. Anh sau đó chứng kiến bài phát biểu của em gái mình về việc Lớp D có thể vươn lên trở thành Lớp A và phản ứng duy nhất của anh chỉ là một ánh mắt liếc nhìn dành cho em gái mình, dù cô cũng phản ứng lại tương tự.

classroom of the elite
Nhân vật Araragi Koyomi - Monogatari Series

Araragi Koyomi (阿良々木 暦, Araragi Koyomi) là nam chính của series Monogatari.

Thông tin nhân vật Oshino Shinobu - Monogatari Series

Oshino Shinobu (忍野 忍, Oshino Shinobu) là một bé ma cà rồng bí ẩn

Haruka Hasebe - Classroom of the Elite

Haruka Hasebe (長は谷せ部べ 波は瑠る加か, Hasebe Haruka) là một trong những học sinh của Lớp 1-D.