Airi Sakura Classroom of the Elite

Airi Sakura (佐さ倉くら 愛あい里り, Sakura Airi) là một học sinh của Lớp 1-D và từng là một người mẫu ảnh (gravure idol).

Airi Sakura LN visual

Tiểu sử

Trước khi xảy ra vụ tấn công, Airi từng theo nghề làm người mẫu ảnh. Qua các bức ảnh của mình, Airi có một số lượng lớn người theo dõi trên internet.

Nhằm tránh bị phát hiện bản thân là một người mẫu ảnh, Airi dùng bí danh Shizuku (雫, Shizuku) trên internet. Cô cũng đeo kính giả và buộc tóc kiểu khác để không bị nhận ra.

Ngoại hình

Airi là một cô gái có chiều cao trung bình, với đôi mắt gradient xanh dương và mái tóc dài màu hồng buộc thành đuôi 2 bên. Cô có thân hình rất đầy đặn và được dánh giá là rất hấp dẫn, khi mà cô có bị ve vãn bởi một nhân viên cửa hàng và một số bạn cùng lớp.

Cô mang một cặp kính màu hồng mà Kiyotaka Ayanokōji sau này phát hiện là giả. Sau vụ việc mà cô suýt chút nữa bị tấn công, cô không mang chúng nữa vì muốn được thể hiện con người thật của mình, nhưng vẫn giữ chúng.

Ngoài giờ học, cô mặc áo sơ mi trắng có tay áo đỏ và quần màu xanh dương. Khi ở bể bơi, cô mặc một bộ đồ bơi liền mảnh.

Tính cách

Airi mang vẻ nhút nhát và trầm tính khi thường chỉ ẩn mình trong lớp. Ví dụ rõ là khi cô không dám nói rằng mình là nhân chứng của vụ ẩu đả giữa Ken Sudō và các học sinh của Lớp C, hoặc như khi cô không thể nói chuyện được với nhân viên cửa hàng, lúc đó đang vừa sửa máy ảnh và vừa ve vãn cô. Cô cũng gặp vấn đề trong việc hoà nhập cùng với mọi người, như khi cô cảm thấy lo lắng lúc ở cùng với lớp mình tại bể bơi. Cô cũng có nghi ngờ một số người cụ thể, chẳng hạn như Kikyō Kushida khi cô ấy định kết bạn với cô.

Cô có vẻ thích chụp ảnh, chủ yếu là chụp chính mình, và nhìn rất vui tươi trong mọi bức ảnh, dù cô cũng muốn được chụp một bức ảnh đẹp của Kiyotaka. Cô khá là gắn bó với chiếc máy ảnh của mình và trở nên rối trí khi nó cần phải được sửa chữa. Sau khi gặp phải trải nghiệm tồi tệ với một tên theo dõi mình và được cứu bởi Kiyotaka, cô quyết định tự làm mới mình khi bỏ đi cặp kính và thể hiện con người thật của mình. Cô cũng phần nào đó tự nhận thức được về cơ thể của mình, khi chọn một bộ đồ bơi kín đáo dù từng chụp ảnh khi đang mặc bikini.

ô có một sự ngưỡng mộ đối với Kiyotaka vì những lời khuyên truyền cảm hứng cho cô làm những điều mà cô trước đây không dám làm. Sự ngưỡng mộ đó càng sâu đậm hơn khi cô cảm động trước lời hứa của cậu rằng sẽ đến giúp cô bất cứ khi nào cô cần. Cậu giữ đúng lời hứa khi đến cứu cô lúc cô bị một tên fan cuồng cố gắng tấn công mình. Cô đỏ mặt khi thấy cậu nhìn mình và đã dần nảy sinh tình cảm dành cho cậu. Những tình cảm đó được nhắc đến khi cô ấp úng giải thích mối quan hệ giữa họ cho Honami Ichinose và bị cô ấy trêu chọc.

Trong chuyến du thuyền, Airi tập luyện tỏ tình với Kiyotaka và mời cậu đi hẹn hò, nhưng khi cậu bất ngờ xuất hiện thì cô đổi ý và nói rằng mình muốn cậu giúp gì đó khác. Trên hòn đảo hoang, gần một cái hang, Kiyotaka nắm tay cô, sau đó bịt miệng cô lại và giữ cô chặt bên mình, khiến cô trở nên ngượng chín mặt và sau khi được thả ra thì cô ngã xuống đất, vẫn còn đỏ mặt và lắp bắp trả lời rằng mình vẫn ổn khi Kiyotaka hỏi liệu cô có sao không. Cô sau đó được Kiyotaka nhờ cùng đi kiếm củi để đốt lửa trại, sau khi cậu nhờ Suzune nhưng không được, và Airi nhìn cậu rồi đỏ mặt trước khi lên tiếng, trở nên vui vẻ khi được cậu rủ đi.

Airi cũng muốn được ở chung cặp cùng với cậu, nói rằng ban đầu bản thân cảm thấy buồn chán vì không có bạn, nhưng sau đó thấy vui mừng vì đã đến. Cô nói với giọng đáng tiếc rằng mình muốn mang theo máy ảnh của mình để chụp một bức ảnh của cậu, có lẽ do nghĩ rằng cậu sẽ nhìn đẹp khi được chụp.

Đánh giá

Airi, dù chỉ được đánh giá dưới trung bình về thực lực, vẫn có thể phối hợp được với cả lớp khi cô được cùng nhóm với những người thân thiết với mình. Điều này được thể hiện rõ khi cô xung phong đi thăm dò khu rừng – một nhiệm vụ tương đối khó khăn với tính cách của cô – trong phần đầu của bài kiểm tra hè đặc biệt.

Nội dung

Airi chứng kiến Ken và học sinh Lớp C đánh nhau.

Trong những ngày đầu vào học, Airi thường được thấy chỉ là một học sinh bình thường khi cô không muốn thu hút sự chú ý về mình. Cô có mặt tại buổi lễ khai giảng và nghe bài phát biểu của Manabu Horikita. Vài tháng sau, khi đang tìm một chỗ kín đáo để chụp ảnh, cô vô tình chứng kiến vụ ẩu đả giữa Ken Sudō với học sinh Lớp 1-C và trốn đi để không bị nhìn thấy. Sau khi vụ việc được biết đến, nhiều học sinh trong lớp cô bắt đầu tìm kiếm manh mối hay nhân chứng của vụ việc trong khi Airi che giấu những gì mình biết vì sợ hãi.

Suzune Horikita phát hiện Airi có mặt tại nơi xảy ra sự việc, từ đó khiến Kikyō đến tìm cô. Airi không muốn bị dính líu gì và cố gắng rời đi, nhưng bị Kikyō giữ lại cầu xin, khiến cô làm rơi chiếc máy ảnh mà mình yêu quý. Hoảng hốt, cô chạy đi và nhận ra chiếc máy ảnh của mình đã bị hỏng, không thể bật lên lại được.

Airi nhờ Kikyō và Kiyotaka giúp mình đem nó đi sửa. Cô xin lỗi trước nhưng họ bảo rằng không có vấn đề gì, dù Kiyotaka thắc mắc vì sao cậu cũng được nhờ. Airi trở nên rất rụt rè khi điền thông tin cá nhân để lấy máy ảnh, do tên nhân viên cửa hàng có thái độ ve vãn cô. Kiyotaka phải lại giúp và điền thông tin của mình vào thay vì của Airi, khiến cô bất ngờ. Khi Kikyō rời đi trong chốc lát, Airi bắt chuyện khi cảm ơn Kiyotaka đã giúp và nhờ cậu khuyên mình nên làm gì tiếp theo. Khi được hỏi tại sao lại cần ý kiến của cậu, cô đáp rằng mình thấy cậu là người đáng tin cậy, không giống như Kikyō, người mà cô thấy đề phòng hơn.

Kiyotaka chỉ đơn giản bảo cô hãy làm những gì bản thân cho là đúng và đừng tự đặt gánh nặng lên mình nếu cô không muốn bị liên quan đến chuyện đó. Cô đỏ mặt khi nghe cậu nói và nhìn cậu cho đến khi Kikyō quay lại và cả 3 chào tạm biệt nhau. Tối hôm đó, Airi liên hệ cho Kikyō để báo với cô rằng mình sẽ đứng ra giúp đỡ trong vụ việc.

Airi xuất hiện tại buổi điều trần và tiết lộ rằng mình đã có mặt ở nơi xảy ra vụ việc vào ngày hôm đó, dù thái độ lo lắng của cô khiến người khác nghi ngờ. Tuy nhiên, với chiếc thẻ nhớ từ chiếc máy ảnh của mình, cô đưa ra bức hình chụp mình ở trong góc với bóng dáng của vụ ẩu đả đằng sau. Lời khai của cô chỉ được xem là không quan trọng vì dù chứng minh được rằng cô có mặt ở đó, bức hình không làm rõ được ai là người gây sự trước. Buổi điều trần sớm kết thúc sau khi 2 bên bắt đầu tranh luận và Hội trưởng Hội học sinh thông báo rằng anh sẽ đưa ra quyết định của mình vào ngày hôm sau.

Sau buổi điều trần, Airi xin lỗi Kiyotaka, nhưng cậu đáp rằng cô không cẩn phải làm vậy vì quan trọng là cô đã đến và giúp đỡ. Khi Manabu định tra hỏi Airi về lời khai của cô, Kiyotaka ngăn lại, bày tỏ niềm tin của cậu vào cô.

Ngày hôm sau, Airi ngẫm lại cuộc sống của mình về việc bản thân không thích được chú ý, phải giải quyết thư và tin nhắn từ một fan cuồng của những bức ảnh của cô. Cô đến lớp và nhìn chằm chằm vào bàn của Kiyotaka cho đến khi cậu xuất hiện và họ nói chuyện trong một lúc. Cậu cảm ơn sự giúp đỡ của cô và hứa rằng sẽ giúp cô bất cứ khi nào cô cần, khiến cô cảm động. Một thời gian sau, cô đi ngang qua cửa hàng của trường và linh cảm có ai đang theo dõi mình, từ đó định trốn đi nhưng không được. Cô nhanh chóng gọi điện cầu cứu Kiyotaka trước khi điện thoại của cô bị hất văng vào tường bởi tên nhân viên cửa hàng điện tử, cũng là fan cuồng đã gửi những bức thư cho cô. Hắn đe doạ Airi, lúc đó nhớ lại lời hứa của Kiyotaka và cố hết sức giành lại điện thoại nhưng bị hắn đẩy ngã xuống đất. Hắn định cưỡng bức cô nhưng Kiyotaka đến và đã chụp lại những hành động của hắn, từ đó cứu được Airi. Kiyotaka cho hắn biết rằng những camera an ninh đã ghi lại được hết những gì xảy ra. Hắn cố gắng định bỏ chạy nhưng Honami Ichinose đến cùng với lực lượng cảnh sát và bắt giữ hắn. Hắn cầu xin cảnh sát, nói rằng Airi cũng có tình cảm dành cho mình, nhưng cô từ chối, gọi hắn là tên quỷ dữ và bảo đừng bao giờ lại gần cô nữa. Hắn sau đó chửi rủa cô và bật khóc khi bị dẫn đi.

Airi được Kiyotaka cho biết rằng cậu đã lần theo điện thoại của cô. Cô xin lỗi cậu vì đã lôi cậu vào việc này và xem đó là một cách để không chối bỏ thân phận của mình là một idol. Vì vậy, cô tháo đi cặp kính và lộ diện con người thật của mình. Khi đỡ cô đứng dậy, cậu bảo rằng nếu cô cần được tư vấn hay giúp đỡ thì có thể nói cho mình. Cô đỏ mặt và chỉ ra cách cậu nhìn cô và chỉ bỏ qua khi cậu hỏi về điều đó. Có lẽ cô cũng đã có tình cảm dành cho cậu sau sự việc này.

Trong kỳ nghỉ hè, Airi được Kiyotaka mời đến chơi tại bể bơi. Khi đang đợi, Kikyō hỏi cô liệu có thích đi chơi ở bể bơi không sau khi chỉ ra rằng đó là lần đầu tiên họ cùng đi chơi với nhau. Airi đáp lại rằng cô chỉ đến vì được Kiyotaka mời, và Honami vui vẻ trêu chọc cô.

Cô thay một bộ đồ bơi liền mảnh, giải thích rằng mình không thích khoe cơ thể ra. Cô cùng chơi bóng chuyền nhưng không được tốt, đến mức còn gợi ý thay mình ra, thế nhưng trận đấu vẫn được tiếp tục. Khi Suzune đưa ra bài phát biểu của mình, Airi dõi theo và dường như cảm thấy ấn tượng. Lát sau, cô thấy mọi người tạt nước lẫn nhau và thử tham gia cùng khi tạt Kiyotaka, người sau đó chỉ nhìn cô, khiến cô lặn xuống nước vì xấu hổ.

Trong chuyến du thuyền, Airi ở trên boong, tập luyện tỏ tình với Kiyotaka và mời cậu đi hẹn hò, nhưng bị bất ngờ khi cậu xuất hiện đột ngột. Cô luống cuống hỏi cậu có nghe được gì không, nhưng khi cậu phủ nhận, cô cảm thấy nhẹ nhõm còn cậu thắc mắc đó là gì. Airi đổi ý và nói rằng cô cần cậu giúp đỡ mình hoà nhập hơn với các bạn cùng lớp, vì cô vẫn còn cảm thấy hồi hộp khi ở xung quanh họ. Cậu đồng ý, nói rằng điều đó không có gì đặc biệt khi cô trở nên phấn khích, nắm tay cậu để cảm ơn. Tuy nhiên, khoảnh khắc giữa hai người kết thúc khi Kikyō xuất hiện và Airi nhanh chóng rời đi, có thể là do vẫn còn nghi ngờ Kikyō.

Trong bài kiểm tra sinh tồn, cô cặp chung với Kiyotaka và Rokusuke Kōenjitrong một nhóm và đi qua khu rừng. Trong khi Rokusuke đu dây phía trước, Kiyotaka trở nên lo lắng cho Airi khi cô cố gắng theo kịp, nhưng cô nói rằng mình vẫn ổn và quan sát Rokusuke thuần thục băng qua giữa rừng cây, nhưng sau đó bỏ lại cả Kiyotaka và Airi. Khi hai người tìm ra một cái hang, Kiyotaka kéo cô nấp đi và che miệng cô lại sau khi cô định tiến lại gần, vì Kōhei Katsuragi bất ngờ xuất hiện. Khi bị cậu giữ chặt, Airi trở nên đỏ mặt hoàn toàn và sau khi Kōhei cùng Yahiko Totsuka rời khỏi, Kiyotaka thả Airi ra và xin lỗi vì hành động của mình nhưng cô vẫn đang đỏ mặt và nằm dưới đất, chỉ đáp lại lí nhí được rằng điều đó không sao cả, khiến cậu khó hiểu.

Kiyotaka nhờ cô cùng Haruki Yamauchi (người có tình cảm dành cho cô) đi kiếm củi để đốt lửa trại Lớp D với mình sau khi cậu nhờ Suzune nhưng bị từ chối. Airi rất vui vẻ khi được cậu mời theo. Airi kể rằng mình cảm thấy chán nản và lạc lõng trên chuyến đi vì không có bạn, nhưng giờ thì lại thấy mừng vì mình đã tham gia, làm quen được thêm với nhiều người. Dù vậy, cô nói một cách tiếc nuối rằng mình muốn được mang máy ảnh của mình theo để có thể chụp một bức ảnh của cậu Kiyotaka, có lẽ do nghĩ rằng cậu sẽ nhìn đẹp khi được chụp. Cô cũng có mặt khi nhóm tìm được Mio Ibuki ngồi dưới một gốc cây, đồng ý giúp đỡ và đưa Mio về trại của Lớp D để quyết định nên làm gì với cô sau khcô đã bị đuổi khỏi trại của Lớp C.

Vào ngày cuối của bài kiểm tra sinh tồn, cô cùng Kiyotaka phụ dọn dẹp trại, ngoài ra cũng hỏi cậu nghĩ lớp họ cuối cùng sẽ được bao nhiêu điểm. Kiyotaka suy nghĩ và sau đó nhìn sang Yōsuke Hirata. Airi, như các bạn cùng lớp, cảm thấy bất ngờ trước chiến thắng của lớp họ trong bài kiểm tra.

Ngoài lề

  • Vì Lớp D là dành cho những ai có khuyết điểm, khuyết điểm của cô là trở nên hồi hộp, lo sợ khi tiếp xúc với các bạn cùng lớp. Điều này được thể hiện khi cô vẫn đề phòng với một số người kể cả sau khi đã tiếp xúc được với họ, chẳng hạn như với Kikyō khi ở trên du thuyền của trường.