Altered Carbon: Resleeved - Hoạt hình spin-off của loạt phim Netflix

Là bộ phim hoạt hình Nhật Bản ra mắt năm 2020, Altered Carbon: Resleeved đóng vai trò như spin-off của loạt phim truyền hình gốc Altered Carbon trên Netflix. Phim do Jō Nakajima đạo diễn, Dai Sato và Tsukasa Kondo viết kịch bản.

PHIM GỢI MỞ NHIỀU HƠN VỀ THẾ GIỚI RỘNG LỚN CỦA ALTERED: CARBON

Resleeved được giới thiệu là lấy bối cảnh 253 năm trước các sự kiện chính của Mùa 1 và 283 năm trước các sự kiện của Mùa 2 trong loạt phim gốc. Lúc này Phái Viên Takeshi Kovacs trên hành tinh Latimar nhận được nhiệm vụ phải bảo vệ một cô thợ xăm bí ẩn trong khi điều tra cái chết của ông trùm Yakuza, đồng thời cũng phải trông chừng một nữ đặc vụ CTAC không rõ danh tính.

Takeshi Kovacs được một trong những ông trùm yakuza là Tanaseda yêu cầu chăm sóc Holly - thợ xăm của băng Mizumoto, cô bé đang bị truy sát bởi một nhóm các ninja bí ẩn. Dường như có một âm mưu nào đó đang nhắm vào Holly, chỉ vì cô đóng vai trò quan trọng trong nghi lễ thừa kế vị trí bang chủ của băng Mizumoto.

Lúc này, Takeshi dưới lốt vệ sĩ Ken buộc phải trổ hết tài năng để hoàn thành nhiệm, vụ đổi lại sự bảo trợ của Tanaseda nhằm xóa bỏ những ân oán giang hồ trước đó. Mọi việc diễn ra không dễ dàng gì vì kẻ thù lần này rất mạnh và anh chàng Phái Viên huyền thoại buộc phải miễn cưỡng hợp tác với nữ đặc vụ CTAC mà không biết rằng đó là một người rất thân thuộc với mình.

KỊCH BẢN KHÔNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT VÀ SỨC HÚT NẰM Ở PHONG CÁCH ĐỒ HỌA VÀ BIÊN ĐẠO HÀNH ĐỘNG

Âm mưu trong phim chẳng có gì phức tạp và bạn có thể đoán ra ngay các diễn biến kể từ giữa phim, khi xâu chuỗi các tình tiết, bởi Altered Carbon: Resleeved không có nhiều nhân vật chủ đạo, chỉ cần suy luận một chút, chúng ta có thể biết được kẻ nào có vấn đề.

Sức hút của phim chủ yếu nằm ở biên đạo hành động và đồ họa tuyệt đẹp, hó làm hài lòng những người mới làm quen với franchise lẫn các fan cứng lâu năm của Altered Carbon. Nhiều pha hành động rất bạo lực, đầy máu me và đây rõ ràng không phải phim dành cho người dưới 18 tuổi.

Phim được nhận xét là sở hữu phong cách đồ họa độc đáo với các khía cạnh techno-orientalism (sự hiện diện của công nghệ hiện đại nhưng mang hơi hướm phương Đông) của vũ trụ Altered Carbon được mở rộng, và nó thật bắt mắt, nổi bật, một nước Nhật tương lai được hiển hiện.

HÃY BỎ QUA YÊU CẦU KHẮT KHE VỀ KỊCH BẢN VÀ XÂY DỰNG NHÂN VẬT ĐỂ TRẢI NGHIỆM MẶT HÌNH, ÂM

Altered Carbon: Resleeved là một góc nhìn khác về câu chuyện của Takeshi Kovacs, nó thực sự vượt trội trong phần hành động mặc dù bỏ bê việc phát triển đầy đủ các nhân vật chính để tạo ra một giá trị lâu dài cho franchise.

Công nghệ CGI bóng bẩy được sử dụng để tạo hiệu ứng 3D tuyệt vời trong các phân cảnh hành động nảy lửa của bộ phim, hầu hết thời lượng kéo dài hơn 74 phút là một bữa ăn hào hoáng, ngon mắt nhưng lạt miệng.

Mình đặc biệt yêu thích tạo hình của nữ đặc vụ CTAC (Gena), danh tính thật của cô các bạn tự khám phá khi xem phim. Mối quan hệ của Gena với Kovacs chỉ thoáng qua nhưng nó cũng khiến người xem cảm thấy chút bồi hồi nếu là fan của franchise.

Raven Le

Bình luận
Bài viết liên quan
Review Doctor John - “Vì là con người, nên nỗi đau là có thật”
“Doctor John” là bộ phim xoay quanh nỗi đau, mất mát và cái chết. Một bác sĩ mắc chứng CIPA và không thể cảm nhận được đau đớn nhưng lại là người làm công việc giảm đau cho người khác
Review phim “No Time to Die”- bom tấn không thể bỏ lỡ
Sự trở lại của James Bond một lần nữa xứng đáng vị thế đứng đầu về phim hành động cũng như thần thái và phong độ của nam tài tử Daniel Craig là bất tử
Cold Eyes - Truy lùng siêu trộm
Cold Eyes là một bộ phim hành động kinh dị của Hàn Quốc năm 2013 với sự tham gia của Sol Kyung-gu, Jung Woo-sung, Han Hyo-joo, Jin Kyung và Lee Junho.