Một tip nhỏ về Q của Bennett và snapshot

Snapshot

Nhắc lại nếu có một vài bạn chưa biết, khái niệm "snapshot" dùng để chỉ một tính chất đặc biệt của kĩ năng trong game, khi các chỉ số của kĩ năng đó bị khoá chết với chỉ số nhân vật vào thời điểm thi triển cho tới khi kết thúc thời gian hiệu lực.

Ví dụ: Q của char A kéo dài 10s, có thể snapshot. A dùng Q khi đang có 2000 ATK. Vì một lí do nào đó, sau khi dùng Q, ATK tụt xuống 1500 thì sát thương chiêu Q vẫn được tính theo mốc 2000 ATK cho tới khi hết 10s hiệu lực

Q của Bennett

Có một chi tiết mà có thể nhiều người chưa biết, buff tấn công từ Q của Bennett có "tick rate" là 1 lần/giây, tương tự với buff hồi máu.

Ví dụ: bạn dùng Q Bennett, sau đó đổi sang char B và đánh thường một cái. Khi đó sẽ có khả năng char B chưa nhận được buff tấn công từ Bennett, bởi thời gian xuất hiện và đánh thường lọt thỏm giữa 2 cú tick, vì thế sát thương từ đòn đánh thường sẽ được tính theo chỉ số chưa buff ATK.

Kết luận

Tần suất 1 tick/s là tương đối nhanh, hầu hết các char của bạn sẽ ở trên sân quá 1s và chắc chắn nhận được buff từ Bennett. Tuy nhiên sẽ có những trường hợp bạn swap 1 char ra sân, dùng chiêu ngay mà chiêu đó lại snapshot (đặc biệt nếu bạn dùng shortkey, ví dụ trên điện thoại là ấn vào biểu tượng Q thay vì đổi char thông thường) -> có khả năng hụt buff từ Ben, rất phí.

Ví dụ cụ thể

Vậy làm thế nào để khắc phục? Chúng ta xét 3 trường hợp sau:

- TH1: Q của Xiangling

Q của Xiang snapshot, tuy nhiên bạn vẫn có thể cast Q ngay sau khi swap ẻm lên sân. Lí do: Q của Xiangling không snapshot ngay lập tức sau khi dùng, mà snapshot sau khi ẻm KẾT THÚC ĐỘNG TÁC XOAY THƯƠNG. Chừng đó animation đảm bảo đủ thời gian ở trên sân để nhận buff Bennett.

- TH2: Q của Beidou

Q chị đại có snapshot, và snapshot NGAY LẬP TỨC khi bạn ấn Q. Vậy nên nếu dùng đội hình có Bennett-Beidou, mình khuyến khích các bạn thực hiện combo E->Q hoặc đánh thường 1 2 cái rồi hẵng Q. Nhưng cũng đừng E xong chờ quá lâu mới Q vì sẽ phí hạt năng lượng tạo ra.

- TH3: Q của Xingqiu

Q của Xingqiu là dynamic, không snapshot, nên combo sao cũng được.

KẾT LUẬN: đối với các kĩ năng snapshot, để chắc chắn được hưởng buff từ Bennett, sau khi swap char ra sân hãy thực hiện 1 2 động tác gì đó rồi hẵng dùng Q. Có một vài trường hợp đặc biệt như Xiangling, tuy nhiên để mà nhớ được thì khó lắm nên cứ bó cẩn thôi.

Bảng danh sách kiểm tra kĩ năng có thể snapshot hay không => Tại đây

Video

Bình luận
Bài viết liên quan
Fact về gameplay của hệ Nham - Genshin Impact
Albedo chủ động đánh thì sát thương từ kĩ năng nguyên tố sẽ mạnh hơn khi bọc khiên (update có + hưởng nham)
Review game Firewatch - Chuyện của những người gác lửa rừng
Firewatch là câu chuyện về những con người chạy trốn khỏi cuộc đời mình, câu chuyện của những người gác lửa rừng.
Review game Kena: Bridge of Spirits
Kena: Bridge of Spirits là một tựa game indie được phát triển bởi một studio Mỹ mang tên Ember Lab - trước đây là một hãng chuyên làm phim hoạt hình 3D và đã rất thành công với phim ngắn chuyển thể từ tựa game huyền thoại Zelda
Enkanomiya rơi xuống từ… trên trời
Nhiều người nghĩ Enkanomiya rơi từ trên mặt biển Inazuma xuống khi Vị thứ nhất và Vị thứ hai hỗn chiến