Nguồn gốc Mặt Nạ Kháng Ma trong Tensura

Ngay từ khi bắt đầu Tensura, hẳn chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh Shizu và chiếc mặt nạ, thứ mà sau này được cô để lại cho Rimuru.

Chiếc mặt nạ này thực chất là một món Đạo Cụ Ma Pháp với bốn chức năng: Kháng Ma Lực, Giải Độc, Hỗ Trợ Hô Hấp và Tăng Cường Năm Giác Quan.

Mặt Nạ Kháng Ma được xem là một trong những món đồ thần bí nhất trong Tensura khi nó đã tồn tại qua rất nhiều vòng lặp khác nhau, tạo nên một sự mâu thuẫn rất lớn, đây cũng được xem là món đồ vật duy nhất cho đến thời điểm hiện tại có thể bóp méo được cả quy luật của thời gian.

Quy luật thời gian và những vòng lặp:

Hãy lưu ý những điều mình nói, vì mình sẽ không giải thích lại bên dưới bình luận, tất cả những ai bình luận, đặt nghi vấn về “nghịch lí ông nội”, “về quá khứ tự xử bản thân” hoặc “thế giới trong Tensura phân nhánh dòng thời gian” đều sẽ bị xóa, hãy đọc kĩ bộ truyện trước khi đưa ra những suy luận ngớ ngẩn.

Trong Tensura, có rất nhiều thế giới khác nhau, mỗi thế giới có thể được xem là một “vũ trụ” riêng biệt để các bạn dễ hình dung, thế nên dù các bạn bảo rằng trong Tensura có “đa vũ trụ” thì nó cũng đúng về mặt ý nghĩa. Tuy nhiên ở đây mình sẽ gọi nó là “đa thế giới” cho sát với thực tế và “đa thế giới” này cũng không giống với những gì bạn nghĩ.

Trong các tác phẩm của Marvel (mình sẽ đem Marvel ra làm ví dụ cho các bạn dễ hình dung), hẳn các bạn đã quen với cái khái niệm “đa vũ trụ”, khi mà dòng thời gian bị tác động, rồi hình thành nên các nhánh rẽ, sinh ra vô số vũ trụ khác nhau, từ đó chúng ta có đa vũ trụ của Marvel.

TUY NHIÊN, MÌNH XIN NHẤN MẠNH, QUY LUẬT NÀY KHÔNG TỒN TẠI Ở TENSURA.

Thần Sáng Tạo – tức Tinh Vương Long Verudanava đã tạo ra rất nhiều thế giới khác nhau, mỗi thế giới như vậy đều sở hữu những quy luật riêng biệt, không giống nhau. Trong Tensura chúng ta có “đa thế giới”, nhưng tất cả đều là do Tinh Vương Long tạo ra, chứ chẳng có cái nào sinh ra do sự “rẽ nhánh” như của Marvel cả.

Trong Marvel, thay đổi quá khứ -> Dòng thời gian rẽ nhánh, sinh ra vũ trụ mới.

Trong Tensura, thay đổi quá khứ -> Hiện tại và tương lai thay đổi theo, KHÔNG HỀ sinh ra vũ trụ mới.

Điều này được Hinata đề cập trong Chương 5, Volume 11, Light Novel.

Đồng thời, quy luật thời gian trong Tensura cũng rất đặc biệt, đó là nó không cho phép “nghịch lí” hay “mâu thuẫn” diễn ra.

Bất cứ hành động nào tạo ra những nghịch lí đều sẽ bị dòng thời gian ngăn chặn.

Chẳng hạn như việc nếu có hai Chloe tồn tại cùng một lúc, một trong hai người sẽ bị đẩy đi nơi khác (Chương 5, Volume 11 LN). Ở WN, thậm chí một trong hai người còn bị xóa đi sự hiện diện. Tức là, nếu bạn có ý định quay về quá khứ tự xử bản thân mình, nó sẽ không bao giờ thành công, cùng một người, nhưng ở hai thời điểm khác nhau (quá khứ và tương lai), sẽ không bao giờ gặp mặt nhau được.

Ví dụ: Các bạn xem Doraemon chắc cũng khá quen với cảnh Nobita quay về quá khứ tìm chính bản thân mình để nói chuyện rồi nhỉ? Điều này không thể xảy ra trong Tensura, vì nó sẽ tạo nên nghịch lí, vì tạo nên nghịch lí, nên nó sẽ bị ngăn chặn.

Đây chính là cách mà dòng thời gian hoạt động khi những nghịch lí có thể xảy ra, bằng cách này hoặc cách khác, mâu thuẫn luôn luôn bị ngăn chặn, chính vì vậy, nghịch lí ông nội là một thứ rất xàm xí khi đem nó áp dụng vào trong Tensura. Hãy tư duy đi các bạn, mỗi tác phẩm nó có một quy luật khác nhau, tại sao cứ phải đem cái khác vào so sánh cho đau não, trong khi truyện thì không chịu đọc.

Như đã đề cập, mâu thuẫn là thứ không được phép xảy ra.

Tuy nhiên trong Tensura, vẫn có một mâu thuẫn tồn tại và được xem là mâu thuẫn duy nhất cho đến thời điểm hiện tại.

Đó là sự tồn tại của chiếc Mặt Nạ Kháng Ma.

Sức mạnh của Mặt Nạ Kháng Ma:

Trong quá khứ, Diablo đã từng bị chiếc mặt nạ đánh trọng thương và hắn đã cho rằng chiếc mặt nạ này ẩn chứa sức mạnh to lớn có liên quan đến thời gian.

Và đúng như vậy, sức mạnh ẩn đằng sau chiếc mặt nạ chính là thứ có thể cưỡng chế bóp méo cả quy luật của thời gian.

Hãy bắt đầu bằng việc Shizu trao lại chiếc mặt nạ (đã hỏng) cho Rimuru.

Rimuru sau đó đã sửa lại chiếc mặt nạ, về sau cậu trao lại nó cho cô bé Chloe khi còn ở Ingrashia. (Những chiếc mặt nạ mà sau này Rimuru sử dụng đều là do Đại Hiền Giả sao chép lại từ chiếc mặt nạ ban đầu của Shizu).

Sau khi Chloe (cùng linh hồn của Hinata) quay trở về quá khứ 2000 năm trước, họ đã hoạt động với tư cách là Dũng Giả Chronoa để che giấu danh tính, 300 năm trước, khi cô bé Chloe và Leon được chuyển sinh sang thế giới này, linh hồn Chloe bên trong cơ thể của Chronoa đã bị phong ấn lại để ngăn nghịch lí xảy ra, tránh việc một trong hai người sẽ bị thổi bay đi nơi khác.

Lúc này đây chỉ còn lại mỗi Hinata cùng với chiếc mặt nạ, khoảng tầm 60 năm trước, Hinata đã tìm đến lâu đài của Leon và giải cứu Shizu, sau đó hai người cùng nhau du hành.

Cuối cùng, Hinata trao lại chiếc mặt nạ cho Shizu, sau đó rời đi.

Thực tế là Hinata tìm đến chỗ Luminous để nhờ cô ấy phong ấn mình lại, bởi vì chính bản thân Hinata khi còn trẻ sắp được chuyển sinh đến thế giới này, nên cô ấy phải bị phong ấn để ngăn không cho nghịch lí xảy ra. Và thế là cơ thể của Dũng Giả Chronoa đã nằm yên trong Quan Tài Thánh và được Luminous cất giữ cẩn thận.

(Hãy tham khảo ảnh số 2 để dễ hình dung).

Về phần Shizu, cô tiếp tục hoạt động với tư cách là Anh Hùng, cuối cùng khi tuổi thọ cô đã cạn, cô trao lại chiếc mặt nạ cho Rimuru và rời khỏi thế giới này, chiếc mặt nạ đó lại được Rimuru trao lại cho Chloe, và vòng lặp cứ thế tiếp diễn không có hồi kết, tạo nên một nghịch lí không có lời giải về chiếc mặt nạ và nguồn gốc của nó.
Ở nơi mà vòng lặp đầu tiên bắt đầu, hẳn sẽ có thông tin về nguồn gốc của nó, tuy nhiên do nó đã tồn tại qua quá nhiều vòng lặp, việc truy tìm nguồn gốc là không thể.

Hinata cho rằng đằng sau chiếc mặt là một sức mạnh to lớn có thể tạo nên cả mâu thuẫn trong dòng thời gian, thứ mà đáng lẽ ra không thể nào xảy ra được.

Sau khi giải thích chi tiết, mình xin chốt lại vấn đề:

  • Dòng thời gian trong Tensura không hề phân nhánh, nó chỉ là một đường thẳng duy nhất.
  • Tensura có rất nhiều thế giới, nhưng không có chuyện thế giới mới được tạo ra do xáo trộn dòng thời gian, nó có nhiều là do lão Tinh tạo ra nhiều thôi.
  • Quy luật thời gian trong Tensura không cho phép mâu thuẫn xảy ra dưới bất kì hình thức nào.
  • Chiếc Mặt Nạ Kháng Ma là món đồ duy nhất cho đến thời điểm hiện tại có sức mạnh có thể cưỡng chế bóp méo quy luật thời gian, khiến cho sự tồn tại của nó trở nên vô lí và tồn tại qua rất nhiều vòng lặp.
  • Việc du hành thời gian trong Tensura là năng lực rất hiếm hoi.
  • Nguồn gốc chiếc mặt nạ luôn luôn là ẩn số, đừng cố suy luận lung tung.

Thêm một thông tin bên lề, khi Verugryndo đi khắp các thế giới để thu thập linh hồn Rudra, cô không thể nào quay trở về thời điểm mà mình đã từng xuất hiện trong một thế giới từng đến trước đó, bởi vì khi đó sẽ tồn tại cùng lúc hai Verugryndo và điều này là không được phép (Volume 17).

Nếu các bạn cảm thấy khó hiểu, hãy đọc Volume 11, Volume 12 và Volume 17 của LN để hiểu thêm. Bởi có những vấn đề các bạn nên trực tiếp tìm hiểu nó mới dễ thông não. Link có sẵn ở phần công bố.

Còn những ai đem mấy cái nghịch lí ra để thắc mắc, hay bảo Tensura sinh ra vô hạn thế giới/vũ trụ thì mình xin được phép chắp tay quỳ lạy.

Bình luận
Có thể bạn thích
Nhân vật Oreki Houtarou trong Hyouka
9/5/2021 6:21:09 PM
2,679
Anime: Super Cup Vietsub
5/19/2021 1:06:14 PM
625
Anime Ganbare Douki-chan Vietsub
11/18/2021 9:15:04 PM
161
Nhân vật Rufus - Overlord
1/17/2022 4:45:56 PM
92
Bài viết liên quan
Tổng hợp kĩ năng tối thượng thuộc Thiên Sứ hệ và Ác Ma hệ - Tensura
Theo lời Guy Crimson, ban đầu Verudanava có 7 kĩ năng tối thượng được gọi là "Mĩ Đức"
Giải thích các danh hiệu trong Tensei shitara Slime Datta Ken
Tổng hợp một số danh hiệu "Vương" trong Tensura
Phân tích về nhân vật Yimir và mối quan hệ giữa tình cảnh của cô và Mikasa
Là một nô lệ, Ymir hầu như không có khả năng tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình, cho đến khi cô quyết định thả lũ heo bị giam cầm