Review phim Mouse: Kẻ săn người

Duy Nguyễn

Đã 'xử' xong bộ Mouse và cảm thấy hơi sai lầm khi chọn thời điểm xem không thích hợp, do phim quá u tối, theo dõi hơi mệt. Tuy nhiên, nói về chất lượng phim thì đây là bộ phim trinh thám mình cảm thấy ưng ý nhất.

Hồi nhỏ hay coi Bằng Chứng Thép, Hồ Sơ Trinh Sát, Lực Lượng Phản Ứng... Lúc trưởng thành nhớ lại, thấy loạt phim đó còn thiếu tính logic, mạch phim còn nhiều kẽ hở, và chưa đủ đô với cá nhân mình. Ở Mouse, phim lại logic một cách... Kì cục. Sự logic ở đây không gượng ép nhưng kiểu như bạn ngồi ăn mì vừa xem phim, bạn nhặt đôi đũa vừa làm rớt, tèn ten, bạn đã bỏ qua một chi tiết quan trọng :))))

Phim nói về cuộc đấu trí giữa tên sát nhân thái nhân cách biệt danh 'Kẻ săn người' và cảnh sát, trong bối cảnh khi mà Chúa không hiện diện kịp lúc khi tội ác xảy đến và ma quỷ cũng đang trà trộn, đội lốt con người. Phim đúng với câu Duy rất tâm đắc 'Không ai ác toàn diện, không ai thiện toàn tâm' - những người cảnh sát không phải lúc nào cũng đề cao chính nghĩa, mà có lúc, vì tư thù cá nhân mà có ý định hại người hoặc đã biến ác ý đó thành sự thật; và những kẻ bạn cho là xấu đôi khi có những phút giây yếu lòng đến nỗi chính bạn cũng phải bật khóc vì đồng cảm.

Thật khó để review phim này, vì Duy sợ viết nhiều sẽ lộ twist, những người tinh ý xíu đọc vào là biết ngay. Nhưng quả thật, phim làm quá tốt về mặt nội dung, khai thác triệt để những mảng tối tâm lí, để rồi cuối phim, có thể bạn sẽ rơi nước mắt.

Tuy nhiên, Mouse không phải không có điểm trừ.

20 tập phim là quá dài. Phim nếu cô đọng hơn nữa, tầm 17 tập là đẹp. Kiểu như bạn sẽ không cần phải chịu đựng sự giày vò lâu đến thế.

Thủ thuật 'Cliffhanger' trong phim đôi lúc làm Duy bực mình. Cuối tập luôn đẩy cao trào lên, nhưng sang tập mới lại chuyển thành scene khác chứ không tiếp tục mạch phim. Hay như ở tập trước 'ồ, kịch tính quá nè, phải, vạch mặt nó đi' thì tập sau lại thích hành động vừa rồi là... hiểu nhầm. Vậy cliffhanger để làm chi?

Khắc hoạ nhân vật Go Moo Chi và Bong Yi bị over. Một gã cảnh sát mà nóng nảy số một, nắm đấm nhanh hơn não; một cô gái nông cạn, bồng bột, rất thích tìm đường để lao vào những rắc rối. Hai nhân vật này thật ra có cá tính, có sự dằn vặt riêng, nhưng biên kịch đẩy tính cách lên ở một tầm không chấp nhận được.

Cuối cùng, một số trick lặp lại nhiều lần gây cảm giác hơi nhàm chán. Ví dụ chiêu 'giương Đông kích Tây' xuất hiện xuyên suốt phim, ít nhất 4 lần; thủ thuật cliffhanger do hiểu nhầm, cảnh quay làm sai lệch góc nhìn bị dùng lại hơn 7 lần; hoặc twist lật liên tục có thể làm cho một số người ngán.

Tóm lại, ngoài những điểm trừ nhỏ xíu xíu, đây vẫn là một bộ phim rất hay, là một fan trinh thám nên thưởng thức (khi tâm trạng vui tươi, yêu đời).

-----------

Việt Phương

Càng xem càng thấy nhảm nhí, phi logic, xem mệt cả người. Vẫn là logic phim hàn cố tỏ ra nguy hiểm cố giấu tình tiết để khán giả đoán cho mệt óc. Làm phim thế này thì đời đời ko theo được phim mỹ, làm nhẹ nhàng đơn giản nhưng đầy tính ẩn ý logic

Như Huỳnh

Coi phim này rồi thì những phim trước đây mình coi đều là phim dở luôn á mng :))) vì phim quá hay đi. Vai chính đến vai phụ, ai đóng cũng tròn vai hết á. Phim mỗi tập đều là plot twist, mà twist cực logic luôn!!!

Thao Nguyen

Bộ này plot twist đỉnh, diễn viên đóng đạt không có gì để chê (đặc biệt là diễn xuất bằng ánh mặt của Lee Seung gi quá đỉnh). Nhưng đúng là chỉ nên xem lúc yêu đời thật vì rất nặng về mặt tâm lý, 2 tập cuối thực sự là bứt rứt đến mức khó thở luôn ý.

-----------

src: Maybe You Never Watched This Movie

Bình luận
Bài viết liên quan
Stranger Things season 4 - Sự chờ đợi liệu có xứng đáng
Một lần nữa thì Stranger Things lại giữ được cái chất đặc trưng vốn có khác của mình đó chính là show rất biết cách sử dụng nhạc của thập niên 80s để thúc đẩy mạch truyện và góp phần vào cách mà mỗi tập phim khắc họa cảm xúc
Review Doctor John - “Vì là con người, nên nỗi đau là có thật”
“Doctor John” là bộ phim xoay quanh nỗi đau, mất mát và cái chết. Một bác sĩ mắc chứng CIPA và không thể cảm nhận được đau đớn nhưng lại là người làm công việc giảm đau cho người khác
Review phim “No Time to Die”- bom tấn không thể bỏ lỡ
Sự trở lại của James Bond một lần nữa xứng đáng vị thế đứng đầu về phim hành động cũng như thần thái và phong độ của nam tài tử Daniel Craig là bất tử
Cold Eyes - Truy lùng siêu trộm
Cold Eyes là một bộ phim hành động kinh dị của Hàn Quốc năm 2013 với sự tham gia của Sol Kyung-gu, Jung Woo-sung, Han Hyo-joo, Jin Kyung và Lee Junho.