Tổng quan Hạt Giống Ma Vương và Ma Vương trong Tensura

Trong Tensura, không chỉ tồn tại một, mà là rất nhiều Ma Vương.

Ma Vương được xem là danh hiệu cao nhất, là một bậc tiến hóa tối thượng mà một Ma Vật có thể đạt được, chỉ xếp sau Long Chủng.

Cấp bậc Ma Vương là cấp bậc cao nhất và tách biệt hoàn toàn với cấp bậc của chủng tộc, bởi nó là một bậc tiến hóa chung cho cả giới Ma Vật chứ không dành riêng cho một chủng tộc nào cả, cho dễ hiểu thì cấp bậc chủng tộc và cấp bậc tiến hóa Ma Vương là hai đường thẳng chạy song song, tách biệt với nhau ấy, nhưng nó vẫn bổ trợ cho nhau, chẳng hạn việc tiến hóa Ma Vương thường kéo theo việc cấp bậc chủng tộc cũng tiến hóa theo, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Một khi đã tiến hóa thành Ma Vương thì danh hiệu này sẽ theo họ muôn đời muôn kiếp, không thể tiến hóa cao hơn, vì Ma Vương là hết đát rồi.

Tuy nhiên cấp bậc chủng tộc thì vẫn có thể tiếp tục tiến hóa, thế nên mình mới bảo là hai con đường này tách biệt riêng với nhau đấy.

Hạt Giống Ma Vương (魔王種):

Khi một cá nhân nào đó trở nên mạnh mẽ và được thế giới công nhận, họ sẽ có được cho mình Hạt Giống Ma Vương, nói cho dễ hiểu thì đây chính là chiếc vé để ứng cử vào vị trí Ma Vương. Việc có được Hạt Giống Ma Vương có thể gây ra sự biến đổi chủng tộc (như trường hợp Gerudo) hoặc không có bất kì dấu hiệu nào (Rimuru).

Rimuru có được Hạt Giống Ma Vương sau khi nuốt chửng Gerudo, nhưng hãy lưu ý rằng, đấy là do Rimuru đã đạt đủ điều kiện nên mới có được Hạt Giống, chứ không phải là do tước đoạt từ Gerudo, đồng thời lúc đó Rimuru cũng không hề hay biết gì về việc mình đã trở thành Hạt Giống Ma Vương, mãi cho đến sau này.

Để có được Hạt Giống Ma Vương thì phải thỏa mãn các điều kiện về lượng Ma Tố và kĩ năng sở hữu cùng nhiều thứ khác, tuy nhiên nó không được đề cập cụ thể.

Như đã nói ở trên, Hạt Giống Ma Vương như một “chiếc vé” để ứng cử vào vị trí Ma Vương, muốn cho “Hạt Giống” nảy mầm thì phải tưới dinh dưỡng cho nó thật đúng cách.

“Dinh dưỡng” ở đây chính là linh hồn của con người vì linh hồn của họ chứa rất nhiều năng lượng, do năng lượng của mỗi linh hồn là không giống nhau, thế nên con số cụ thể không phải “đúng” 10.000 như mọi người vẫn thường nghĩ, mà nó vào “khoảng” 10.000 thôi.

Trong trường hợp Rimuru ban tặng linh hồn cho các thuộc hạ, vì hiệu suất năng lượng do người khác cung cấp chỉ bằng 1/10, thế nên mới cần đến tận 100.000 linh hồn.

Khi đã đáp ứng đủ điều kiện về số lượng linh hồn, Hạt Giống Ma Vương sẽ bắt đầu đâm chồi nảy lộc và họ sẽ phải trải qua một nghi thức gọi là Tiến Hóa Ma Vương [Harvest Festival] (魔王ヘの進化 ハーベストフェスティバル), lúc này sẽ có một cơn buồn ngủ cực kì dữ dội ập đến, một khi Tiến Hóa Ma Vương đã bắt đầu thì không thể dừng lại và cơn buồn ngủ kia trở thành một thứ cực kì nguy hiểm, bởi một khi đã mất đi ý thức, rất dễ bị người khác úp sọt (như trường hợp của Rimuru chẳng hạn).

Tuy nhiên vẫn có những cá nhân có ý chí mạnh mẽ, có thể kháng lại cơn buồn ngủ kia một cách dễ dàng, như Guy, Diablo và bộ ba nữ Ác Ma, còn ai không kháng được thì… chịu đi.

Trong quá trình ngủ này, cơ thể và kĩ năng của họ sẽ được cải thiện lại và có được những đột phá rất lớn, chẳng hạn như thức tỉnh kĩ năng mới, cải thiện các kháng tính, tiến hóa chủng tộc, gia tăng lượng Ma Tố.

Lưu ý: Lượng Ma Tố gia tăng của mỗi người là không giống nhau, trong trường hợp của Rimuru thì nó tăng lên gấp 10 lần, nhưng đó là do lượng Ma Tố ban đầu của Rimuru khá thấp. “Đừng chú ý nó tăng lên gấp bao nhiêu lần, mà hãy để tâm đến việc nó tăng lên tổng cộng được bao nhiêu” – trích lời chủ tịch.

Sau khi hoàn tất quá trình Tiến Hóa Ma Vương, những người có liên kết phả hệ linh hồn với Tân Ma Vương sẽ nhận được Chúc Phúc (Gift), thứ này sẽ dựa trên mong muốn cá nhân của người nhận mà triển, chẳng hạn như Shion muốn nấu ăn ngon hơn nên đã nhận được “Siêu Đầu Bếp”, hay như mấy chụy Goblina nào đấy lại mơ ước rằng da dẻ mình trở nên đẹp hơn nên là… à quên cái đó đi.

Do Rimuru ban tên khá là vô tội vạ, thế nên việc Rimuru tiến hóa cũng kéo theo đám thuộc hạ tiến hóa, kết quả là sức mạnh của Tempest được cải thiện rõ rệt.

Ma Vương (魔王):

Sau khi trải qua nghi thức Tiến Hóa Ma Vương sẽ được Giọng Nói Thế Giới công nhận là một Ma Vương đã thức tỉnh, đã trải qua đầy đủ các bước, đường đường chính chính lên bục nhận giải.

Tuy ban đầu cụm từ này được sinh ra để chỉ những Ma Vương “chính tông đủ lông đủ cánh” như trên, nhưng về sau lại xuất hiện thêm những “Ma Vương” khác đi đường tắt.

Và Hội Đồng Ma Vương do Guy lập nên chính là nơi đào tạo “chui” những thanh niên này.

Những Ma Vương đã trải qua quá trình thức tỉnh sẽ được Giọng Nói Thế Giới công nhận, còn đối với Hội Đồng Ma Vương, chỉ cần một kẻ nào đó đủ mạnh và được các Ma Vương khác công nhận, họ cũng sẽ được gọi là Ma Vương, dù bản thân họ chưa thức tỉnh đi nữa.

Đây có thể gọi là một hình thức cấp giấy chứng nhận bằng mồm ấy.

Những người như thế này (chẳng hạn Kazaream, Callion, Frey, Kleiman) dù được gọi là Ma Vương, nhưng họ vốn chỉ là những “Hạt Giống Ma Vương” chưa thức tỉnh thôi.

Trường hợp của Lamrys được công nhận là Ma Vương vì Guy với Millim thích thế, còn Leon thì mạnh, xử luôn cả Kazaream nên được công nhận luôn, dù bản thân Leon vốn là cựu Dũng Giả.

Việc gộp chung Hạt Giống Ma Vương và Ma Vương Thức Tỉnh lại với nhau sẽ khiến mọi thứ trở nên lộn xộn khó phân biệt, vì thế cụm từ Chân Ma Vương (真なる魔王) đã ra đời, nhằm mục đích tách biệt Ma Vương Thức Tỉnh với đám Ma Vương (Hạt Giống) kia.

Tóm lại:

Ma Vương vốn là những người được Giọng Nói Thế Giới công nhận.

Hạt Giống Ma Vương là những “ứng cử viên” cho danh hiệu Ma Vương phía trên.

Một số Hạt Giống Ma Vương được Hội Đồng Ma Vương công nhận và cho phép, thế nên họ tự gọi mình là Ma Vương.

Do thật giả lẫn lộn -> Danh hiệu Chân Ma Vương ra đời để ám chỉ những Ma Vương đã “thức tỉnh”.

Khi nói đến Ma Vương, đó là cách gọi chung cho cả hai nhóm tự xưng và thức tỉnh, mặc dù ban đầu Ma Vương vốn là để gọi những người “đã thức tỉnh”.

Ma Vương (Hạt Giống) sẽ yếu hơn Chân Ma Vương (đã thức tỉnh) rất nhiều.

Nếu bạn nào hỏi Ma Vương mạnh hơn hay Chân Ma Vương mạnh hơn, thì bản thân câu hỏi nó vốn đã sai rồi, vì Ma Vương “bao gồm” luôn Chân Ma Vương trong đó đấy.

Nguyên nhân của sự rườm rà này là do lão tác giả thích hại não người đọc… à nhầm, đấy là do Giọng Nói Thế Giới và Hội Đồng Ma Vương của Guy là hai thế lực khác nhau, hai thế lực này có cách công nhận “Ma Vương” khác nhau, nên mới tạo nên một sự lộn xộn khiến những người mới tìm hiểu lú lẫn không thấy đường về.

Đối với Hội Đồng, nếu có một ai đó tự gọi mình là Ma Vương, người đó có thể sẽ khiến những Ma Vương khác nổi giận (đụng chạm lòng tự ái đấy). =))) Thế nên việc tự xưng Ma Vương là việc rất nghiêm trọng, nếu họ không chứng minh được sức mạnh của mình thì họ sẽ bị một (hoặc các) Ma Vương khác xử đẹp. Nhưng có khi đám Ma Vương chưa kịp làm gì thì con người đã kéo quân đi chinh phạt rồi, có câu yếu đừng ham ra gió.

Tương tự với Dũng Giả, việc tự xưng Dũng Giả cũng kéo theo hàng tá rắc rối đấy, nên chẳng mấy ai dạy dột làm điều đó, chỉ có các bố Hạt Giống Ma Vương ảo tưởng sức mạnh mới hay nghĩ đến việc tự xưng thôi (chẳng hạn Callion, trùm gáy bẩn).

Bên lề một chút:

Vốn dĩ Rimuru là Ma Vương được Giọng Nói Thế Giới công nhận, tuy vậy đối với Hội Đồng của Guy, họ không hề hay biết điều đó, có khá ít người ở bên ngoài Tempest biết được việc Rimuru đã thức tỉnh, còn lại thì chỉ nghĩ là Rimuru tự xưng thôi.

Việc Rimuru “tự xưng” mình là Ma Vương đã đánh động đến các nguyên tắc của Hội Đồng, thế nên mới sinh ra việc Rimuru phải đi hầu tòa ấy, Kleiman định nhân cơ hội này đổ lỗi rồi mượn tay các Ma Vương khác mần thịt Slime, cơ mà quy tắc của Hội Đồng cũng khá đơn giản, mạnh làm vua, thua làm chó, thế nên thay vì nghe Kleiman dùng ba tấc lưỡi la liếm khắp phòng, Guy set kèo cho hai người nện nhau luôn, nhanh, gọn, lẹ.

Và thế là Kleiman đi bán muối.

Nguyễn Minh Nghĩa

Bình luận
Có thể bạn thích
Bài viết liên quan
Sơ lược về White Room - Classroom of the Elite
White Room (ホワイトルーム, Howaito Rūmu, Việt hoá: "Căn phòng Trắng") là một cơ sở đào tạo và là nơi nuôi nấng Kiyotaka Ayanokōji khi cậu còn nhỏ
Tổng hợp kĩ năng tối thượng thuộc Thiên Sứ hệ và Ác Ma hệ - Tensura
Theo lời Guy Crimson, ban đầu Verudanava có 7 kĩ năng tối thượng được gọi là "Mĩ Đức"
Giải thích các danh hiệu trong Tensei shitara Slime Datta Ken
Tổng hợp một số danh hiệu "Vương" trong Tensura
Phân tích về nhân vật Yimir và mối quan hệ giữa tình cảnh của cô và Mikasa
Là một nô lệ, Ymir hầu như không có khả năng tự đưa ra quyết định cho chính bản thân mình, cho đến khi cô quyết định thả lũ heo bị giam cầm