Xiao: Dạ Xoa cuối cùng - Genshin Impact

"Trong truyện ngụ ngôn ở một thế giới khác, tên Xiao là của một linh hồn tội lỗi đã phải chịu đựng rất nhiều đau khổ, hãy sử dụng tên này từ bây giờ" Rex Lapis đặt tay lên đầu Xiao và nói.

Trước khi gặp được Rex Lapis, Xiao đã bị một vị thần khác bắt làm nô lệ trong cuộc đại chiến Ma Thần.

Một vị thần đã nắm được điểm yếu của Xiao và bắt anh ta phục vụ hắn như một con rối, lệnh cho anh ta làm những việc tàn nhẫn đẫm máu, nhiều người đã chết dưới tay Xiao, nhiều hy vọng đã bị dập tắt một cách tàn bạo.

Cho đến khi Rex Lapis đánh bại vị thần đó, Xiao có được tên của mình và đã thề sẽ luôn trung thành với người đã cứu anh ta.

Bạn nghĩ rằng cuộc sống của Xiao sẽ tốt hơn từ đó ?

Nhưng...trong Dạ Xoa: Tiên nhân mật giám, Rex Lapis đã triệu hồi những thần thú với vẻ ngoài đáng sợ hiếu chiến, năm người mạnh nhất được gọi là Dạ Xoa, trong đó có Xiao.

  • Bosacius.
  • Indarias.
  • Bonanus.
  • Menogias.
  • Alatus (Xiao).

Nhiệm vụ của họ là bảo vệ Liyue khỏi ác quỷ, yêu ma sinh ra từ sự phẫn nộ oán hận của các Ma Thần đã bị đánh bại trong cuộc đại chiến trước.

Xiao đã nói

"Cuộc chiến của anh ấy sẽ không bao giờ thắng được và sẽ không bao giờ kết thúc. Đó cũng là một cuộc chiến vô hình, mà sẽ không ai biết đến hay cảm ơn anh ấy".

Phần còn lại trong Dạ Xoa: Tiên nhân mật giám nói đến việc các Dạ Xọa bắt đầu chết một cách khủng khiếp, nhiều người hoàn toàn phát điên, và một số thì lại tự sát cho đến khi chỉ còn lại người cuối cùng - Xiao.

  • Âm thanh của họ...luôn xuất hiện ngay bên tai ta. Kêu la, gào khóc...và giết chóc...đây điều là sự lựa chọn của riêng ta, quả báo của riêng ta.
  • Đã qua ngàn năm, ta đã giết hàng vạn yêu ma, nếu ngươi không muốn làm phiền ta, thì hãy giữ khoảng cách.
  • Ta nghĩ một ngày nào đó, ta cũng sẽ rơi vào bóng tối, có lẽ kết cục cũng giống như những người bạn đã chết của ta.

Sau khi đồng đội của Xiao điều chết, anh ta là người cuối cùng còn lại để bảo vệ Liyue khỏi sự thù hận ô uế trỗi dậy từ Cô Vân Các, nghĩa địa của các Ma Thần Rex Lapis đã giết.

Bây giờ Xiao, dành những ngày còn lại của cuộc đời trong sự "đau khổ", ở trên tầng cao nhất của nhà trọ Vọng Thư, khiến cho mọi người sợ hãi bằng cách im lặng và nhìn chằm chằm về Cô Vân Các, chờ đợi sự hồi sinh tiếp theo của Ma Thần.

Cho đến khi Childe triệu hồi Osial từ Cô Vân Các, và sức mạnh của Osial trong trận chiến này đủ để đảm bảo rằng nó sẽ không trở lại sao một khoảng thời gian dài. Điều này có lẻ mang lại cho Xiao sự tự do, cuối cùng anh ấy có thể khám phá phần còn lại của lục địa Teyvat.

-----------------------------------

Xiao có lẻ là một vị tiên nhân không được nhiều người biết đến thờ phụng, anh ấy chưa bao giờ nở nụ cười, sự lạnh lùng xa cách đó có thể là nguyên nhân.

Nhưng vị Dạ Xoa cuối cùng này vẫn hết lòng bảo vệ Liyue, ngay cả khi phải trả giá bằng mọi thứ - bởi vì, vốn dĩ anh ấy đã trả giá bằng mọi thứ.

Cũng không lạ gì khi vị Dạ Xoa đã từng tàn sát hàng vạn yêu ma lại mang trong mình nguyên tố Phong, có lẽ, tận sâu bên trong Xiao, "tự do" vẫn là ước mơ của anh ấy.

Trong game, khi bật Q, Xiao đeo mặt nạ phong ấn sức mạnh Dạ Xoa, bầu trời sẽ trở nên u ám, màn hình người chơi sẽ tối lại cho đến khi tắt Q. (+1 cho michos)

Duc Binh

Bình luận
Có thể bạn thích
Bài viết liên quan
Fact về gameplay của hệ Nham - Genshin Impact
Albedo chủ động đánh thì sát thương từ kĩ năng nguyên tố sẽ mạnh hơn khi bọc khiên (update có + hưởng nham)
Review game Firewatch - Chuyện của những người gác lửa rừng
Firewatch là câu chuyện về những con người chạy trốn khỏi cuộc đời mình, câu chuyện của những người gác lửa rừng.
Review game Kena: Bridge of Spirits
Kena: Bridge of Spirits là một tựa game indie được phát triển bởi một studio Mỹ mang tên Ember Lab - trước đây là một hãng chuyên làm phim hoạt hình 3D và đã rất thành công với phim ngắn chuyển thể từ tựa game huyền thoại Zelda
Enkanomiya rơi xuống từ… trên trời
Nhiều người nghĩ Enkanomiya rơi từ trên mặt biển Inazuma xuống khi Vị thứ nhất và Vị thứ hai hỗn chiến