Zhongli sẽ là vị thần đầu tiên ngã xuống?

-Sau khi cập nhật phiên bản 1.5, Genshin Impact ngay lập tức đem đến vô số thông tin quý giá về cốt truyện vùng đất Liyue cũng như Nham Thần Zhongli (Morax) đến với game thủ. Có khá nhiều giả thuyết mới từ những manh mối quý giá này, nhưng liệu có phải Mihoyo đang âm mưu tế cờ Zhongli để mở ra những câu chuyện và vùng đất khác hay không?

*Lưu ý: Đây chỉ là giả thuyết cá nhân , ko phải nội dung chính thức của nhà phát hành, có thể còn nhiều lỗ hổng sai sót, các bạn đọc giải trí là chính nhé ^^

𝐒ơ 𝐥ượ𝐜 𝐯ề 𝐀𝐳𝐡𝐝𝐚𝐝𝐚:

-Chắc hẳn đa số các bạn hoàn thành Nhiệm Vụ Truyền Thuyết Zhongli: Chương Lời Đồn Năm Xưa Màn II "Sắt Đá" đã có cái nhìn sơ lược về Azhdaha, Nham Long Vương cổ đại nghìn năm tuổi và số phận của con rồng đã chinh chiến cùng với Morax bảo vệ hòa bình của Liyue này.

-Sức mạnh của Azhdaha là ko cần phải bàn cãi vì chính Zhongli cũng phải thừa nhận Azhdaha rất mạnh, thậm chí kể cả ở trạng thái đỉnh cao cách đây ngàn năm chưa chắc Morax hùng mạnh có thể đánh bại triệt để Azhdaha trong một trận chiến tay đôi... trận chiến ở Vực đá sâu là minh chứng cho điều đó.

𝐒ứ𝐜 𝐦ạ𝐧𝐡 𝐭𝐮𝐲ệ𝐭 đố𝐢 𝐜ủ𝐚 𝐭𝐡ờ𝐢 𝐠𝐢𝐚𝐧: "𝐒ự 𝐛à𝐨 𝐦ò𝐧"

-Các bạn còn nhớ trước khi từ biệt, Azhdaha đã hé lộ một điều khá quan trọng “Nham dù cứng đến đâu rồi cũng sẽ bị mài mòn, sự mài mòn là không thể ngăn cản”. Chính sự “Mài mòn” này đã xâm thực khiến Azhdaha quên đi khế ước và phản bội lại Nham Thần, và câu hỏi đc đặt ra là nếu một kẻ sức mạnh ngang bằng với Nham Thần mà còn bị “Mài mòn” thì liệu Zhongli có đủ sức vượt qua được hay không khi Gnosis không còn?

-Với một vị thần đã sống hơn 6000 năm thì sự mài mòn là điều không thể tránh khỏi và liệu khi Zhongli đánh mất chính mình thì ai mới là người đủ sức cản bước Nham Vương Đế Quân hùng mạnh này. Đến đây cần nhắc lại ở nhiệm vụ gặp lại người anh em của mình, Dainself đã nhắc đến vũ khí sát thần đang được Vực Sâu (Abyss) âm mưu chế tạo từ lõi của “Máy Cày” và ma thần lốc xoáy Osial. Phải chăng Vực sâu sẽ "thừa nước đục thả câu" sử dụng "Máy cày" để kết liễu Zhongli và lần gặp gỡ cố nhân Azhdaha này chính là điềm báo cho cái kết “Phù thế phù sinh thiên nham gian” thật sự của Morax?

Lời kết

-Rất khó để nói liệu Morax có phải là vị thần đầu tiên ngã xuống trong Genshin Impact hay không. Tuy nhiên với những game thủ từng chinh chiến Honkai Impact thì cốt truyện đen tối như vũ trụ DC lại là một cái gì đó quá đỗi quen thuộc với Mihoyo. Do đó không loại trừ khả năng Nham Thần sẽ sớm đoàn tụ cùng những người bạn Thần Bụi, Thần Muối và Nham Long Vương ở những phiên bản sau để mở ra cốt truyện về vùng đất mới và những âm mưu của Abyss sau này.

Cảm ơn các bạn đã đọc! Chúc các bạn có ngày nghỉ lễ vui vẻ bên gia đình, bạn bè..

Bình luận
Bài viết liên quan
Nhân vật Arisu Sakayanagi - Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e
Arisu Sakayanagi (坂さか柳やなぎ 有あり栖す, Sakayanagi Arisu) là một trong những lớp trưởng của lớp 2-A.
Một vài thông tin về Joy Boy - One Piece
Ông chính là người đã để lại một báu vật tại hòn đảo cuối cùng của Grand Line, sau này báu vật ấy được gọi là One Piece, và hòn đảo đó được Roger đặt tên Laugh Tale
Nhân vật Jeanne Alter Fate/Grand Order
Jeanne Alter (アヴェンジャー, Avenjā?) là một Servant trường phái Avenger được triệu hồi bởi Fujimaru Ritsuka trong Grand Order của Fate/Grand Order
Nhân vậy Fūka Kiryūin - Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e
Fūka Kiryūin (鬼き龍りゅう院いん 楓ふう花か, Kiryūin Fūka) là một học sinh thuộc Lớp 3-B