Nhân vật Agatsuma Zenitsu trong Kimetsu No Yaiba

Agatsuma Zenitsu (我妻 善逸あがつま ぜんいつ Agatsuma Zen'itsu?) là một Kiếm sĩ Diệt Quỷ và là một thành viên của Đội Diệt Quỷ. Cậu là bạn đồng hành của Kamado Tanjiro, đồng thời là 1 trong những nhân vật chính của Thanh Gươm Diệt Quỷ: Kimetsu no Yaiba.

Ngoại hình

Zenitsu là một cậu thiếu niên có làn da trắng và có đôi mắt chuyển từ màu nâu sang màu vàng. Cậu có mái tóc ngắn, màu phai từ vàng đến cam. Trước khi trở thành Kiếm sĩ Diệt Quỷ, màu tóc ban đầu của Zenitsu là màu đen, nhưng trong quá trình tập luyện bị sét đánh, khiến màu tóc của cậu trở thành màu vàng.


Một khoảng thời gian sau trận chiến tại núi Natagumo, hai cánh tay của cậu bị teo nhỏ trong một khoảng thời gian ngắn do cậu bị trúng độc của Quỷ, nhưng nó đã trở lại bình thường nhờ thuốc của Kocho Shinobu.
Cậu mặc một phiên bản nhạt hơn của bộ đồng phục Diệt Quỷ, bao gồm một cái áo gakuran màu nâu đậm, dây thắt lưng màu trắng và quần hakama ống rộng, cùng với chiếc haori màu vàng chuyển cam, có hoa văn là những hình tam giác. Cậu cũng mang một đôi tất tabi được thắt bằng ba chiếc nơ ở phía trước, có hoa văn giống với haori của cậu, cùng với đôi xăng đan màu trắng.

Tính cách

Zenitsu là một người nhút nhát, cậu luôn thừa nhận rằng cậu không thể sống được lâu do công việc Diệt Quỷ quá nguy hiểm. Cậu cũng có lòng tự trọng rất thấp, mặc cho sức mạnh của cậu, cậu luôn cho rằng mình vô dụng qua việc cậu không tin rằng là chính cậu đã chém đầu một con Quỷ và nghĩ rằng Shoichi đã làm việc đó, dù Shoichi chỉ là một cậu bé không sở hữu bất kì khả năng Diệt Quỷ nào. Zenitsu luôn luôn ở trong trạng thái sợ hãi và luôn khóc lóc để chạy trốn khỏi sự nguy hiểm, thừa nhận rằng cậu muốn sống một cuộc sống an nhàn, bình thường, thay vì làm Kiếm sĩ Diệt Quỷ.

Tuy nhiên, mặc cho những khuyết điểm của cậu, Zenitsu vẫn muốn làm theo kì vọng mà người khác đã đặt lên cậu và cố gắng hết sức nếu cần thiết. Cậu ấy rất tôn trọng và ngưỡng mộ người thầy quá cố của cậu, Kuwajima Jigoro, và sự tập trung trong lòng cậu đã giúp cậu báo thù cho người thầy của mình, từ đó giúp cậu quên đi sự nhút nhát và những suy nghĩ tiêu cực của cậu.

Zenitsu cũng tỏ ra là một người rất mê gái, xuất phát từ việc cậu không muốn chết một mình. Cậu có xu hướng đi tán gái và nghĩ rằng những cô gái cậu gặp đều rất dễ thương và luôn cầu hôn họ, mặc cho họ cảm thấy khó chịu và không thoải mái. Tính mê gái của cậu đập tan tính cách nhút nhát của cậu, được chứng minh khi cậu tin rằng những người bạn đồng hành của cậu "tán" những cô gái dễ thương trong buổi tập luyện tại Điệp Phủ, Zenitsu sẽ quát tháo, chửi bới họ không thương tiếc.

Khoảng thời gian trước cuộc tổng tấn công ở Thành Vô Hạn, Zenitsu tỏ ra nghiêm túc hơn, có vẻ như cậu đang tập trung vào một thứ gì đó rất quan trọng. Tính cách này xuất hiện sau khi cậu nhận được lá thư từ Chuntaro, tiết lộ về cái chết của thầy cậu và vai trò của Kaigaku sau đó. Trong trận chiến với Kaigaku, Zenitsu trở nên rất tức giận, khiến cậu sẵn sàng quát tháo Kaigaku vì đã thiếu tôn trọng thầy.[8] Sự thay đổi đột xuất của cậu làm cho cựu tiền bối của cậu ngạc nhiên, vì Zenitsu đã tỏ ra nghiêm túc hơn so với bản tính nhát gan của cậu.

Khả năng và sức mạnh

Khả năng tự nhiên

 • Thính giác nhạy bén : Thính giác của Zenitsu rất nhạy, cho phép cậu phát hiện ra nguy hiểm, kể cả từ những âm thanh nhỏ nhất. Cậu cũng có thể nghe được những suy nghĩ nội tâm của mọi người nếu cậu sử dụng thính giác đến tiềm năng cao nhất và cậu cũng có thể sử dụng khả năng này để giúp cậu định vị vị trí của con quỷ bằng việc so sánh những loại âm thanh do cơ thể con quỷ tạo ra với những loại âm thanh do con người tạo ra.
 • Chiến đấu trong vô thức : Zenitsu rất mạnh khi ngủ. Khi cậu gặp nguy hiểm, nỗi sợ mà cậu đang trải qua vượt qua giới hạn của cậu và làm cậu bất tỉnh, đó là lúc cậu đạt đến tiềm năng thật sự của mình; trong trạng thái đó, cậu có thể sử dụng kiếm thuật của mình một cách đỉnh cao phụ thuộc hoàn toàn vào bản năng của mình. Tuy nhiên càng về sau Zenitsu đã có được các kĩ năng tốt hơn và sự can đảm của cậu đã tăng lên rất nhiều, từ đó Zenitsu có thể thể hiện trình độ kiếm thuật của mình ngay cả khi đang tỉnh táo.
 • Kĩ năng phản xạ : Kĩ năng phản xạ của Zenitsu luôn luôn tuyệt vời, nhưng bản tính nhút nhát của cậu thường ngăn cản cậu sử dụng nó đến tiềm năng cao nhất.

Kiếm thuật

Hơi thở của sấm sét (雷かみなりの呼こ吸きゅう Kaminari no kokyū?) : Dạy bởi Cựu Minh Trụ, Kuwajima Jigoro. Kĩ thuật này làm gia tăng sức mạnh và tốc độ của Kiếm sĩ ngang bằng một con quỷ. Có sáu chiêu thức, nhưng Zenitsu chỉ học được Thức thứ nhất, nó được cho rằng là chiêu thức cơ bản nhất đối với người khác, nhưng cậu đã mài giũa nó mạnh hơn để chống lại một số con quỷ mạnh. Cậu sau đó tạo ra Thức thứ bảy và đánh bại cựu tiền bối của cậu khi đã trở thành Thượng Huyền Lục của Thập Nhị Quỷ Nguyệt

Thức thứ nhất: Tích Lịch Nhất Thiểm (壱いちノ型かた 霹へき靂れき一いっ閃せん Ichi no kata: Hekireki Issen?) – Kiếm sĩ lao về phía trước và chém đối phương với tốc độ cao.

 • Zenitsu đã mài giũa khả năng này tới khả năng có thể chém nhiều lần với tốc độ nhanh. Cậu thường sử dụng Lục Liên (六ろく連れん Rokuren?) (lao vào sáu lần) nhưng đã có thể sử dụng được Bát Liên (八はち連れん Hachiren?) để lao vào tám lần khi trong khi dụng một kĩ thuật.
 • Thần Tốc (神しん速そく Shinsoku?) – Zenitsu có thể tận dụng kĩ thuật này để tăng tốc độ của Tích Lịch Nhất Thiểm xa hơn. Cậu chỉ có thể sử dụng kĩ thuật này hai lần trong ngày. Sau khi dung lần thứ hai, hai chân cậu sẽ trở nên vô dụng. Trong trận chiến cuối cùng chống lại Muzan, Zenitsu có thể sử dụng Thần Tốc nhiều hơn hai lần.

Thông tin thêm

 • Họ của Zenitsu có nghĩa là "vợ tôi" (我妻 agatsuma?), trong khi tên cậu có nghĩa là “lòng tốt” "lòng tốt" (善逸 zen'itsu?).
 • Zenitsu đứng vị trí thứ hai trong cuộc bầu chọn nhân vật được yêu thích đầu tiên với 4,299 phiếu bầu.
 • Nhờ thính giác nhạy bén của cậu, Zenitsu rất giỏi chơi đàn shamisen và đàn koto.
 • Zenitsu là Kiếm sĩ Diệt Quỷ duy nhất không phải là Trụ Cột, mà đã có thể làm những điều mà chỉ riêng Trụ Cột làm được :
  • Sáng tạo ra chiêu thức mới, nguyên gốc từ một loại Hơi thở với nhiều người sử dụng (việc mà Tomioka Giyu đã làm).
  • Đánh bại được một Thượng Huyền một mình khi trong trạng thái gần nguy kịch sau đó (việc mà Tokito Muichiro đã làm).
 • Zenitsu có răng vẩu.
 • Diễn viên lồng tiếng Nhật của Zenitsu cũng lồng tiếng cho Dabi của Boku no Hero Academia.
6,793 | 4/12/2021 7:51:29 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
Phong trụ Sanemi Shinazugawa trong Kimetsu no Yaiba
Phong trụ Sanemi Shinazugawa trong Kimetsu no Yaiba
Sanemi Shinazugawa (Shinazugawa Sanemi?) là một trụ cột của Demon Slayer: Kimetsu no Yaiba
Một vài yếu tố thần thoại qua hình tượng loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba
Một vài yếu tố thần thoại qua hình tượng loài quỷ trong Kimetsu no Yaiba
Kimetsu no Yaiba (hay còn được biết tới với tên Việt hóa Thanh gươm diệt quỷ) là một bộ manga Nhật Bản do tác giả Gotoge Koyoharu sáng tác và minh hoạ
Những con quỷ không thể bị đánh bại trong Kimetsu no Yaiba
Những con quỷ không thể bị đánh bại trong Kimetsu no Yaiba
Nếu Akaza không nhớ lại được quá khứ nhờ Tanjiro, anh sẽ không muốn tự sát và sẽ tiếp tục chiến đấu
Nhân vật Kanroji Mitsuri (Luyến Trụ) - Kimetsu No Yaiba
Nhân vật Kanroji Mitsuri (Luyến Trụ) - Kimetsu No Yaiba
Kanroji Mitsuri「甘露寺 蜜璃 Kanroji Mitsuri」là Luyến Trụ của Sát Quỷ Đội.