Nhân vật Suzune Horikita - Classroom of the Elite

Suzune Horikita (堀ほり北きた 鈴すず音ね, Horikita Suzune) là một trong số nhân vật chính của bộ truyện You-Zitsu và là nhân vật nữ chính của spin-off manga √Horikita . Cô là học sinh năm nhất của Trường Cao Trung Nâng cao và là em gái của Manabu Horikita, Hội trưởng Hội học sinh của trường. Cô ấy ngồi cuối lớp bên cạnh Kiyotaka Ayanokōji.

Mặc dù cô có học lực khá tốt nhưng do không có kỹ năng làm việc chung với những người khác nên bị đặt vào Lớp D. Nhưng cho dù là thế, cô vẫn luôn cố gắng và sẽ làm bất cứ thứ gì để vào được Lớp A.

Suzune Horikita LN visual

Tiểu sử

Kể từ khi học cấp 2, cô luôn đứng đầu về điểm số. Và suốt 3 năm học ấy, chưa bao giờ đi trễ hay nghỉ học bất kỳ buổi nào.

Cô luôn cố gắng phấn đấu để nhận được sự công nhận từ anh trai của mình. Đó là lý do duy nhất khiến cô chọn học cùng trường với anh.

Suzune là một cô gái hoàn hảo từ điểm số môn học đến thể thao, nhưng vì thái độ của cô đã khiến cho mọi người không thể gần gũi được. Điều này đã khiến cô trở nên cô độc trong vòng 9 năm trời, cho đến khi vào học cao trung, cô mới có được "người quen" và "đồng minh".

Suzune sở hữu mốt mái tóc đen dài óng mượt với một sợi dây bến thành nơ đi kèm với đôi mắt đỏ hồng dốc. Khuôn mặt lúc nào cũng thể hiện vẻ nghiêm khắc. Với một cơ thể mảnh mai và nuột nà đã toát lên một vẻ đáng yêu và xinh đẹp, thậm chí thu hút ánh nhìn của Ken Sudō và Kakeru Ryūen.

Cô thường mặc đồng phục của trường. Bên ngoài thì cô mặc một áo khoác sọc với một chiếc nón. Cô cũng từng diện cho mình một bộ bikini trắng ở hồ bơi và một bộ đồ thể dục đỏ khi tham gia bài kiểm tra sinh tồn trên đảo.

Tính cách

Suzune là một cô gái nghiêm túc, là một con người hoàn hảo hiếm khi thể hiện cảm xúc mình ra và dường như không hề bị kích động hay bất ngờ bởi mọi thứ, điều này đã được chứng minh khi Suzune bị đe dọa bởi một tên con trai từ Lớp 1-C. Cô lạnh lùng và xa cách bạn học cũng có một phần lý do nào đó. Chẳng hạn như là không biết thông tin gì về bạn học thì đối với cô nên tránh xa ra để họ khỏi kéo cô xuống cùng. Do thái độ này nên cô cũng luôn thẳng thắn về nhiều thứ, điển hình là tự thừa nhận cô không nên có bạn bè vì nó sẽ kéo bản thân cô xuống, nhưng điều đó dần dần thay đổi khi câu chuyện tiến xa hơn Suzune luôn mang trên mình vẻ nghiêm nghị nên cô khó có thể tiếp xúc và nói chuyện bất cứ ai trừ Kiyotaka, cũng như cô không hề tin tưởng ai cả. Đặc biệt là những người cố gắng kết bạn với cô như Kikyō Kushida. Tuy nhiên, đối với cô thì Kiyotaka không giống như muốn kết bạn, chỉ là có một thứ gì đó khiến cô phải chú tâm và cảnh giác nhưng sau nhiều lần thì cô đã chú tâm vào mục đích lên Lớp A hơn hay vì để việc đấy xao nhãng. Kiyotaka cũng đã từng nói với cô rằng nguyên nhân khiến cô bị xếp vào Lớp D là do cái thái độ và khả năng làm việc cùng với mọi người cực kỳ tệ, kèm với việc lúc nào cũng chỉ hướng về mục tiêu của bản thân.

Suzune là một người khó bị thuyết phục, vì cô đã không chấp nhận khi bị xếp vào lớp D, điều này đã khiến cô chọn một mục tiêu cao hơn. Mục tiêu này đã bị chính anh trai cô bác bỏ, người đấy đã nói cô không hiểu một chút gì về bản thân cũng như người khác, nên đã khuyên cô nên rời khỏi trường. Suzune cũng đã từ chối khi tin vào bạn bè sẽ giúp đỡ mặc dù cô đã bị thuyết phục bởi Kiyotaka đã hứa sẽ giúp cô lên Lớp A. Khi Kiyotaka chỉ ra sự cô lập của mình với mọi người cũng như lý do vì sao cô bị sắp xếp vào Lớp D, cô nhanh chóng phủ nhận nó và suy nghĩ về vấn đề này chỉ có một "khả năng" khác, đó là sự thử thách từ người anh của cô.

Trong suốt câu chuyện, cũng đã có lúc cô đã thể hiện nỗi sợ hãi của mình với người anh trai, là Hội trưởng Hội học sinh. Điều này cho thấy rằng Suzune cũng có thể trở nên nhạy cảm với các vấn đề nhất định. Cô rất ngưỡng mộ anh mình, đồng thời cũng cảm nhận sự yếu hèn vì những thành tựu của anh ấy với thiếu sót của bản thân. Suzune choáng váng sợ hãi khi gặp anh của mình, có thể thấy rõ trong cuộc gặp mặt bí mật giữa họ, khi anh gần như suýt tấn công cô vào tập 2. Điều này cũng đã được cho thấy thêm nữa vào tập 5 khi cô cảm thấy mình không thể nói chuyện được trong buổi điều trần của Ken Sudō và chỉ có thể tập trung lại nhờ sự trợ giúp của Kiyotaka.

Mặc dù với bản tính lạnh lùng và khinh thường người khác nhưng cô vẫn có chút tình cảm (mặc dù là vì mục đích nhiều hơn) khi bỏ 50,000 điểm để ngăn chặn việc Ken bị đuổi học sau khi trượt kỳ kiểm tra. Suzune cũng đã giải thích rõ , đây chỉ là vì mục đích của bản thân nhưng sự việc đó cùng với những lần cố gắng giúp cậu ta ôn bài lại chỉ ra điều ngược lại. Suzune cũng đã từng biện hộ cho Ken trong buổi điều trần và trong khi vẫn còn chỉ trích cậu, cô đã đại diện và đứng lên tuyên bố Ken vô tội. Cảm xúc vui vẻ của Suzune cũng được thể hiện trong Tập 7, khi cô mỉm cười sau khi nhìn thấy email có ảnh mà Kiyotaka gửi cho. Do sự giúp đỡ nhau thời gian dài, nên cô cũng đã có chút tin tưởng khi giao cho Kiyotaka làm một trong hai người phụ trách bảo vệ lều của tụi con trai khác vì cô không thể nào tin tưởng giao cho Yōsuke Hirata làm một mình được. Lòng tin của cô với Kiyotaka cũng được thể hiện khi Kiyotaka phát hiện ra cô bị bệnh và không thể tiếp tục tham gia kỳ kiểm tra.

Trong những ngày cuối cùng của bài kiểm tra sinh tồn, Suzune dường như đã phát triển về con người hơn khi cô nhận ra sự giả tạo về quan điểm Lớp D của cô, khi những hành động của cô cũng chẳng khác gì là Lớp C trong cuộc đấu với Mio. Sau khi cô bị đánh bại bởi Mio và được Kiyotaka tìm thấy thì đến cuối cùng cô cũng thừa nhận là nên cần một đồng minh. Sau khi kỳ kiểm tra sinh tồn kết thúc, cô đã cảm ơn Kiyotaka vì đã giúp đỡ mình trong việc đạt được sự tin tưởng từ Lớp D khi nói với cả lớp rằng mọi việc đều do cô bày kế hoạch ra. Cho dù chỉ là trong khoảng thời gian ngắn, nhưng Suzune cũng đã thể hiện tình cảm hiếm hoi của mình, thậm chí khi cảm ơn cô cũng nhút nhát khi không thể nhìn vào mắt cậu.

Đánh giá

Không có đầy đủ thông tin về Suzune nhưng cũng có thể biết cô ấy sở hữu rất nhiều tài năng trong các lĩnh vực.

Học lực

Cô ấy luôn học tập rất chăm chỉ ở nhà vì chẳng có chuyện gì để làm. Điều này đã khiến cô trở nên kiêu ngạo và tin mình chắc chắn sẽ đạt được điểm tốt và bước vào Lớp A.

Học thức

Không có gì là ngạc nhiên khi Suzune rất thông minh và luôn giữ điểm cao. Chabashira-sensei cũng từng tiết lộ trong tập 1 rằng Suzune đứng thứ 3 trong kỳ thi tuyển sinh. Không chỉ vậy cô còn được công nhận bởi Honami Ichinose, học sinh Lớp B, là một trong những con người đáng để theo dõi trong Lớp D.

Suzune cũng có một khía cạnh phân tích người khác khá là tốt dựa vào tính cách hay thói quen của mỗi người để thấy sâu hơn về bên trong của họ, điều đã được chứng minh khi cô đoán được Kiyotaka đã tìm cách giúp đỡ cả lớp vượt qua bài kiểm tra giữa kỳ, cũng như việc Kikyō có vẻ không thích cô lắm dù vẫn luôn muốn làm bạn với cô. Suzune cũng có thể thấy Kiyotaka đang che giấu tài năng của mình qua các lời giải thích từ người anh trai và giáo viên rằng ở Kiyotaka ẩn chứa nhiều hơn những gì cậu thể hiện.

Thể chất

Suzune từng nói rằng mình có thể bơi rất khá khi được hỏi bởi Kikyō vào tiết học bơi ở trường. Cô còn nói mình cũng từng học võ thuật trong buổi điều trần của Ken nhưng trình độ võ thuật như thế nào thì vẫn chưa được biết. Điều đó được chứng minh khá là rõ ràng khi cô từng vật ngã Haruki mà không hề gặp bất cứ khó khăn gì, cũng như thể hiện các kỹ năng chiến đấu khi có một cuộc giao chiến với Mio, mặc dù vào lúc đấy Suzune vẫn còn đang bị bệnh.

Mặc dù có một trong những điểm số cao nhất ở kỳ tuyển sinh nhưng cô vẫn bị xếp vào Lớp D do không có khả năng làm việc chung với mọi người, vào trong đây đã khiến cô gặp khó khăn và nó càng đẩy cái khát vọng vào Lớp hàng đầu trong cô càng mãnh liệt.

Sau khi bước vào Lớp D, cô luôn hạn chế đến mức không hề muốn nói chuyện nhiều với bạn cùng lớp, cũng như từ chối mọi đề nghị kết bạn. Tuy vậy cô vẫn thường nói chuyện với Kiyotaka, một con người có tính cách sâu sắc nhưng mang vẻ bí ẩn làm cho cô hứng thú.

Những ngày cuối tháng trôi qua, đến cuối cùng thì Suzune cũng được mời đi chung với Kiyotaka đến quán cafe. Sau giờ học, Suzune đã đi cùng với cậu, không mảy may nghi ngờ về việc cậu nói mình khá là ngại khi vào quán cafe toàn là nữ một mình. Khi đến nơi thì có vẻ có một cái bàn như nhường lại cho cả 2 người, rồi Kikyō lại đến tham gia chung và từ đó khiến cô rời đi khi nhận ra đây là một kế hoạch nhằm để cô kết bạn với Kikyō. 

Qua ngày hôm sau, cả lớp học đều bàng hoàng trước thông báo vào tháng này họ sẽ không có điểm cá nhân nào cả. Sau đó Suzune đãi Kiyotaka một bữa trưa, mặc dù hơi nghi ngờ nhưng cậu vẫn đồng ý ăn. Suzune đã lợi dụng điều này khi Kiyotaka vừa ăn để ép buộc cậu phải giúp đỡ cô lên được Lớp A. Cậu phải bất đắc dĩ tìm 3 thằng ngốc của Lớp D để cả đám vượt qua kỳ thi. Kiyotaka nói rằng sẽ giúp và thành công vì có Kikyō giúp đỡ nhưng với điều kiện phải cho cô tham gia, một điều kiện ngay lập tức bị Suzune từ chối. Khi ở trong nhóm học, Ken gặp khó khăn trong việc nghe theo sự hướng dẫn và đã đe dọa Suzune. Suzune cũng đã nói rõ về sự khó khăn để trở thành một cầu thủ bóng rổ giỏi khi nếu mà không đạt được điểm cao thì các đội sẽ không chấp nhận cậu, điều này đã khiến cho Ken có động lực lại nhưng rồi cậu cũng bỏ đi khi không chịu được những lời sỉ vả của Suzune. Kiyotaka chỉ ra thái độ quá thẳng thắn của cô với người khác và cô chỉ trả lời rằng cô không hề quan tâm và những gì họ làm không ảnh hưởng gì đến cô.

Trong cuộc gặp mặt bí mật với anh trai, anh đã yêu cầu cô rời khỏi trường vì những danh tiếng anh có hiện tại được dựng nên từ công sức làm việc của mình sẽ có một vết dơ khi mọi người biết được rằng anh có cô em gái đang học ở lớp tệ hại nhất. Cô cũng đã nói rằng mình sẽ cô gắng tất cả để có thể lên được Lớp A, nhưng anh đã chỉ ra những sự thiếu sót của chính bản thân cô sẽ cản trở điều đó. Manabu không kiềm chế được nên đã tóm lấy Suzune và chuẩn bị tấn công thì Kiyotaka đã ngăn cản kịp. Cô đã xin Kiyotaka hãy bỏ qua chuyện này đi vì nó không phải là vấn đề của cậu, nhưng khi vừa buông tay Suzune thì Manabu lại chuyển hướng sang tấn công Kiyotaka, dù các đòn đánh của anh cậu đều né được hết. Manabu sau đó nhận ra cậu là người đã đạt 50 điểm trong tất cả các môn học vào kỳ tuyển sinh, điều làm cho Suzune kinh ngạc. Manabu lại chuyển hướng sang Suzune, ngạc nhiên rằng cô đã có bạn và Suzune chỉ ngập ngùng nói Kiyotaka chỉ là một người bạn cùng lớp đơn thuần, không hơn không kém và cô không cần có bạn, khiến Manabu cũng bỏ đi bộ về.

Cô sau đó xin lỗi Kiyotaka về chuyện này, và cũng như khen ngợi về kỹ thuật chiến đấu của anh. Kiyotaka không để ý lắm và nói lại đó chỉ là do từng tập luyện piano và thư pháp, dù tất nhiên những thứ ngớ ngẩn ấy không thể nào thuyết phục được Suzune. Suzune cũng đã hỏi Kiyotaka về việc cậu chỉ đạt được 50 điểm trong tất cả các môn có phải là thật thì cô chỉ nhân được câu trả lời mơ hồ, điều này càng khiến cho Suzune thấy Kiyotaka càng ngày bí ẩn hơn. Kiyotaka cũng hỏi cô về việc học nhóm thì Suzune cũng xác nhận và nói rằng cô không quan tâm ai sẽ bị trượt. Kiyotaka từng hỏi liệu có phải vì tính cách ương ngạnh và lạnh lùng của bản thân khiến cô phải vào Lớp D không, thì Suzune chỉ suy nghĩ về điều này mà không trả lời. Sau khi cả lớp đều vượt qua kỳ kiểm tra thì Suzune theo bản năng nhìn Kiyotaka và nghĩ về sự liên quan của cậu. Khi Sae-sensei nói rằng Ken sẽ bị đuổi học vì điểm thấp hơn trung bình thì Kiyotaka đã thử và mua điểm số bằng point bản thân cho Ken. Nhưng Sae sensei lại yêu cầu 100.000 điểm, số điểm Kiyotaka không có đủ thì Suzune xuất hiện và góp vào cùng Kiyotaka để trả cho Sae-sensei với phân chia là 50/50 mỗi người, Điều này đã khiến cho Sae-sensei cảm thấy thú vị và nói rằng Lớp D này sẽ làm cô hứng thú, và chấp nhận lời đề nghị rồi bảo cả 2 về báo với Ken là cậu ta sẽ không bị đuổi học nữa.

Suzune sau đó đã dự một buổi tiệc nhỏ trong phòng của Kiyotaka. Trong bữa tiệc, Kikyō đã hỏi Kiyotaka có phải là người đã giúp cho Ken không, thì ngay lập tức cậu liền chuyển mọi công lao sang cho Suzune và làm cho mọi người tin vào điều này, dù điều đó khiến Suzune gặp khó khăn trong việc giải thích lý do giúp đỡ.

Khi Ken bị cáo buộc đánh 3 học sinh từ Lớp C, thì Suzune cũng rất nhanh chóng hành động và tìm ra được rằng có một người duy nhất chứng kiến mọi sự việc. Khi biết được đó là Airi Sakura, cô đã nói cho Kiyotaka về kế hoạch của bản thân và thực hiện.

Trong ngày điều trần. cô rất bất ngờ khi biết anh trai cô sẽ làm chủ trì cho cuộc điều trần này, khiến cho cô sợ hãi và lo lắng không thể nào tập trung vào việc. Cô trở ấp úng không nói được, và chút nữa đã không thể ngăn Ken bị đuổi học (lần nữa).

Nhận ra Suzune như vậy, Kiyotaka đã tự mình làm cho Suzune lấy lại sự tập trung, khiến cô trở nên tự tin hơn dù cô không thích cách cậu đã làm cho lắm. Sau khi cậu nói với cô về tình hình, Suzune cũng đã nhận ra ý đồ của cậu và lấy lại tinh thần. Cô bày tỏ sự nghi ngờ về hoàn cảnh dẫn đến sự việc, chỉ ra rằng việc này có hoàn toàn vô lý khi đây là một cuộc đánh nhau giữa ba với một thì không thể nào cả ba người đều bị thương nặng như thế được và cũng không chứng minh được đây là những vết thương do Ken làm. Cô còn nói rõ hơn về đây là một vụ sắp đặt để khiến Ken gặp rắc rối trước khi đưa nhân chứng là Airi vào.

Airi đã đưa ra bằng chứng rằng cô cũng có mặt ở hiện trường khi đã chụp lại được sự việc khi đang chụp tự sướng. Tuy nhiên, bức ảnh đấy cũng không thể chứng minh rằng Ken hoàn toàn vô tội. Chủ nhiệm Lớp C, Kazuma Sakagami đã đề nghị thỏa hiệp cho Ken bị đình chỉ trong vòng 2 tuần và 3 học sinh của Lớp C sẽ bị đình chỉ trong vòng 1 tuần, nhưng Suzune đã từ chối và nói rằng Ken hoàn toàn không có lỗi nên không đáng chịu phạt nặng hơn như vậy. Điều này đã dẫn đến sự tranh luận và Manabu tuyên bố rằng anh sẽ là người quyết định việc này. Sau kết thúc phiên xử, Kiyotaka cũng hỏi cô về kế hoạch tiếp theo nhưng Suzune chỉ trả lời rằng mình sẽ thắng và không bỏ cuộc rồi bỏ đi.

Cô và Kiyotaka đã đến chỗ cầu thang và tìm những manh mối để giúp cho vụ việc. Họ lừa các học sinh lớp C có liên quan đến vụ việc đến cầu thang và chỉ ra camera trong khu vực xảy ra vụ đánh nhau đã ghi hình lại và sau đó, khi đám con trai hỏi tại sao hội đồng chưa mang điều này ra, thì Kiyotaka nói rằng họ đã biết tất cả và chỉ chờ theo dõi cách các học sinh sẽ giải quyết việc này như một bài kiểm tra. Lũ con trai cảm thấy sợ hãi vì có thể bị đuổi học, tuy nhiên Kiyotaka nói rằng có một cách mà cả hai lớp có thể tránh được thiệt hại. Vẫn còn hoài nghi, Suzune chỉ ra nếu họ đơn giản chỉ cần rút đơn kiện thì mọi người sẽ đều được an toàn. Daichi Ishizaki suy nghĩ về điều đó và cố gọi cho ai đó nhưng bị Suzune dập điện thoại ngay lập tức và gọi là kẻ thảm hại vì chỉ là một con tốt thí của người khác. Hắn cáu giận và tóm lấy Suzune, tuy nhiên cô chỉ ra camera vẫn còn đang quay lại khu vực của họ, khiến hắn bình tĩnh lại và rút lại đơn kiện.

Lâu sau đó, Suzune được cô Sae Chabashira gọi lên sân thượng. Sae hỏi chuyện gì đã xảy ra khiến lũ con trai lớp C rút đơn kiện nhưng Suzune không đưa ra câu trả lời nào cả. Sae quyết định đổi chủ đề, thông báo Suzune rằng để đến được Lớp A thì cô phải lường trước được tính cách và năng lực thực sự của Kiyotaka. Suzune hỏi tại sao lại như vậy thì Sae nói rằng học sinh Lớp D được coi như những sản phẩm lỗi và Kiyotaka được coi là sản phẩm lỗi nhất theo ý kiến khách quan của bản thân cô vì cách mà cậu chủ định không phô trương bất kỳ năng lực nào mặc dù là một trong số những học sinh giỏi nhất của trường.

Sau cuộc nói chuyện với Sae, Suzune tìm thấy Kiyotaka trên hành lang. Cô đi cùng Kiyotaka dưới trời mưa, mỗi người mang một chiếc ô và khi đến một con đường, cô buộc tội cậu đã điều khiển cô dùng bằng chứng giả nhằm khiến cho đơn kiện bị thu lại, điều mà cậu phủ nhận. Cô đưa ra lời hứa của cậu với cô về việc giúp cô leo lên lớp A, còn cậu nhắc cô rằng cô buộc cậu phải làm vậy. Cậu cố bước đi tiếp nhưng cô ngăn lại và hỏi lý do hành động của cậu vì cô muốn biết liệu cô có thể thật sự tin cậu không. Sau đó Kiyotaka trả lời cậu chỉ đơn giản muốn sống một cuộc sống yên bình nhưng cô nói cậu đáng lẽ đã không giúp nếu điều đó là đúng. Kiyotaka tiếp tục nói cậu đang tìm kiếm một người bạn nhưng cô gạt phăng điều này đi và gây áp lực nhằm khiến cậu để lộ động cơ thực của mình. Kiyotaka nói rằng cậu sẽ giúp cô leo lên lớp A, nhưng lạnh lùng nói với cô đừng bao giờ tò mò vào quá khứ hay động cơ của mình một lần nữa.

Trong kỳ nghỉ hè, cô giành hầu hết thời gian trong phòng một mình đến khi cô được Kiyotaka liên lạc, ban đầu cô từ chối cuộc gọi vì cô không muốn dính líu đến người khác trong kỳ nghỉ hè. Kiyotaka liên tục gọi đến khi cô nhấc máy, hỏi ý định của cậu và khi cậu mời cô đi bể bơi, cô ngay lập tức dập máy. Khi Kiyotaka gọi lại, cậu thông báo rằng 3 tên ngốc của lớp D đang lên kế hoạch nhìn trộm phòng thay đồ đám con gái khiến cô khá sốc. Kiyotaka tiếp tục tiết lộ cậu muốn hủy hoại kế hoạch bằng việc nhờ cô lấy thẻ nhớ trong máy ảnh sau khi mọi chuyện kết thúc.

Cô đi gặp cậu và những người khác. Trong suốt quá trình ở trường, Suzune đã nghiên cứu về tính cách của những người xung quanh cô, chẳng hạn Kikyō, người mà cô ghét và hỏi tại sao cô ta lại muốn làm thân với mình và sau đó tự hỏi bản thân là tại sao mình lại đi chung với họ. Cả nhóm đi tới bể bơi, nơi họ gặp học sinh các lớp khác. Trong phòng thay đồ, Suzune hỏi Honami về cỡ ngực của cô khiến Honami bối rối trả lời. Suzune cũng đống ý với ý kiến của Kikyō về việc Honami có vẻ gần gũi với Kiyotaka trong khi Suzune âm thầm để ý khả năng của Honami.

Cô giành hầu hết thời gian ở bể bơi cho bản thân quan sát những người xung quanh trước khi chơi bóng chuyền và hỏi Kiyotaka tại sao cậu lại giấu đi khả năng vận động kể từ khi cô nhìn thấy những điều cậu có thể làm nhưng cậu chỉ phớt lờ câu hỏi. Sau đó, cô giúp Kanji Ike (người mắc kẹt trong phòng thay đồ nữ) bằng cách đưa ra bài phát biểu về cách mà lớp D sẽ tiến tới đỉnh cao, điều này đã đánh lạc hướng mọi người và cho phép Kanji trốn thoát. Sau bài phát biểu, cô nhanh chóng tìm và bỏ thẻ nhớ từ chiếc máy ảnh và Kiyotaka cảm ơn cô và hỏi cô có vui không nhưng cô nói rằng cô thích ở một mình hơn, cậu cố gắng khiến cô rũ bỏ sự cứng rắn của cô bằng cách đẩy cô vào bể bơi. Điều nãy đã khiến cô cũng làm điều tương tự với Kiyotaka và khiến cho mọi người đều tham gia vào cuộc vui. Tối hôm đó, Kiyotaka gửi Suzune một email đính kèm bức ảnh của cô cùng các học sinh khác ở bể bơi, nói lên rằng cô cũng hòa hợp với người khác và cuối cùng cô chỉ nở một nụ cười hạnh phúc.

Trong chuyến đi du thuyền của trường, cô dành hầu hết thời gian trong phòng do cảm thấy ốm. Cô sớm hẹn gặp Kiyotaka ở quầy đồ uống, nói chuyện được một lúc thì Kakeru xuất hiện. Hắn gọi cô bằng tên, ngụ ý rằng hắn biết việc cô đã làm để khiến cho đơn kiện bị hủy trong vụ Ken. Suzune, cảm thấy khó chịu với sự hiện diện của Kakeru với thái độ ngạo mạn và khó ưa của hắn khiến cô phải nói hắn tránh xa cô ra nhưng hắn đáp trả bằng việc chụp ảnh cô và Kiyotaka, sau khi tự nhận mình là một fan của cô và tuyên bố hắn đã có kế hoạch đích thân chăm sóc cô và bảo cô hãy mong chờ điều đó. Cô và Kiyotaka sau đó chứng kiến Kakeru và Albert Yamada bắt nạt Mio Ibuki, cùng với việc Suzune để ý rằng Lớp C đang bất hoà.

Con thuyền sớm đến đảo hoang nơi học sinh được bảo là họ sẽ trải qua một bài kiếm tra sinh tồn. Điều này là một thử thách với Suzune khi mà cô để lộ rằng cô không thoải mái với việc xung quanh là nhiều người khác trong khoảng thời gian dài và rừng rậm không phải là thế mạnh của cô. Khi lớp D dựng trại, cô nói chuyện với Kiyotaka về lý do vào trường, đơn giản chỉ là cô chắc chắn sẽ được nhận vào đại học hoặc có việc làm, sau đó hỏi Kiyotaka mục đích cậu theo học trường này nhưng không nhận được câu trả lời nào.

Suzune sau đó được đề cử làm thủ lĩnh lớp bởi Kikyō vì không ai khác mong đợi cô làm thủ lĩnh. Kiyotaka sau đó hỏi Suzune có muốn đi cùng cậu để đi thu thập gỗ nhóm lửa không, nhưng cô từ chối, để mặc cậu đi cùng với Airi và Yamauchi. Sau đó, nhóm thu thập trở về với Mio bị thương và biết được Rokusuke Kōenji bỏ bài kiểm tra do bị "ốm", khiến họ lo lắng về việc mất điểm.

Ngày hôm sau, Suzune và Kiyotaka đi do thám tình hình các lớp khác và trại của họ. Khi họ đến trại của Lớp B, họ thấy được khu lều trại được dựng gần thác nước và hoạt động khá giống với Lớp D nhưng có địa điểm tốt hơn. Suzune để ý đến một cậu học sinh có vẻ xa cách với lớp thì Honami nói rằng cậu là một học sinh Lớp C bị đá ra khỏi lớp, Suzune và Kiyotaka sau đó đi đến trại của Lớp A nằm trong một cái hang được bảo vệ chặt chẽ khi Yahiko Totsuka đe dọa Suzune khi mà cô định ngó một cái. Nhưng cô quay lại khi Kōhei gọi lực lượng canh gác và cảnh báo cô rằng hành động này có thể gây ra xung đột. Trại Lớp C nằm trên một bãi biển dưới sự chỉ huy của Kakeru, toàn bộ số điểm được dùng và học sinh trong lớp đều xem bài kiểm tra này như một kỳ nghỉ. Trong lúc đó, Kakeru tán tỉnh Suzune và liên tục tiến tới cô khi nói rằng sẽ chuẩn bị một căn lều đặc biệt cho 2 người và cho cô cảm nhận được thiên đường thật sự. Cô quay lại nhìn hắn và nói với Kiyotaka rằng ở đây lâu hơn chỉ khiến cô cảm thấy tồi tệ hơn. Sau khi họ rời đi cô lên giọng về việc Kakeru coi nhẹ điểm và Kiyotaka nói với Suzune rằng Kakeru làm vậy vì biết rằng họ sẽ không bị phạt nếu họ đã tiêu sạch toàn bộ số điểm trước đó. Cậu cũng giải thích rằng chiến thuật của Lớp C rất đơn giản và rõ ràng khi họ có thể làm giống như Rokusuke và trở về du thuyền.

Sau sự cố trộm quần lót, nhóm con gái trong lớp D quyết định di chuyển lều của họ và nhờ Yōsuke canh chừng, trong khi Suzune gợi ý Kiyotaka cũng nên cùng Yōsuke giám sát lẫn nhau vì vẻ ngoài không quan tâm đến việc làm những chuyện như vậy của cậu. Khi cậu hoàn thành công việc, cậu hỏi tại sao cô làm vậy và cô nói rằng cô không tin Hirata vì cậu có vẻ giữ vài bí mật và cần Kiyotaka trông chừng cậu ta nhằm bảo đảm an toàn. Kiyotaka để ý đến việc Suzune bị ốm mặc dù cô phủ nhận nó và cô phản ứng chậm hơn tay của Kiyotaka khi mà cậu xác thực được việc này bằng cách đặt tay lên trán cô và nhận ra cô bị sốt. Sau khi phát hiện, Kiyotaka hỏi cô về cơn sốt và tại sao cô lại giấu nó với lớp.

Trong khi bắt cá, Kiyotaka hỏi cô về key card của Leader vì cậu thấy tấm của học sinh khác và muốn xem xem có khớp nhau không. Cô nhận thấy lý do của cậu và chấp nhận, Kiyotaka xác thực là chúng không hoàn toàn giống nhau nhưng Haruki ném bùn lên tóc Suzune sau khi nhận ra sự gần gũi của hai người, điều này khiên cậu bị Suzune vật ngã nhưng Kiyotaka đã đỡ cậu. Suzune đi đến thác nước và rửa sạch bùn nhưng phát hiện key card bị mất và trở nên lo lắng. Cô trở lại trại và báo với Kiyotaka về điều này và họ quyết định giấu đi để không gây hoang mang với lớp.

Một vấn đề khác xảy ra khi mà cuốn cẩm nang sinh tồn bị đốt và Suzune nhìn thấy Mio trốn đi và nghi ngờ cô về những điều gần đây xảy ra trong trại. Cô đuổi theo Mio và phát hiện ra key card bị mất trộm do cô ta đã lấy cắp và đòi lại, dẫn đến việc Mio thách đấu trong một trận đánh tay đôi mà không có người chứng kiến. Mặc dù cơ thể đang bị ốm, Suzune vẫn chiến đấu khá tốt nhưng đã bị sốc khi Mio nói rằng cô không hề đốt lửa khiến cho Suzune suy luận ra được Kiyotaka chính là người đốt cuốn cẩm nang sinh tồn trước khi bị đánh bại và ngất đi.

Sau khi đánh nhau với Mio, cô được Kiyotaka tìm thấy và mang đến trú tại một gốc cây trước khi tỉnh lại. Cô bày tỏ lý do muốn leo lên Lớp A là bởi muốn được anh trai mình công nhận. Cô nói rằng cô sẽ mất đi đồng minh vì làm mất key card trước khi Kiyotaka khuyên cô nên rút lui khỏi bài kiểm tra và để cậu lo phần còn lại, nhưng cô từ chối vì danh dự dù sau đó lại ngất đi và khiến Kiyotaka phải đưa đi và xin cho cô rút lui do sức khỏe của cô không đảm bảo.

Sau đó, cô nghỉ ngơi và chứng kiến kết quả bài kiểm tra trên màn hình phòng của mình. Cô vô cùng sốc khi thấy lớp mình đứng đầu và đặt nghi vấn về kết quả. Khi cả lớp quay trở về tàu, cô tìm Kiyotaka và đề nghị được biết cậu đã làm gì giúp cả lớp vượt qua bài kiểm tra và cậu tiết lộ rằng cậu chính là Leader sau khi cô rút lui. Sau đó cậu nói với cô về kế hoạch và cách cậu vượt mặt các lớp khác với rất nhiều chiến thuật, khiến cô kinh ngạc về trí thông minh của cậu. Cô sau đó hỏi về động cơ thực sự của cậu là gì nếu như cậu không muốn leo lên Lớp A nhưng trước khi nhận được câu trả lời cô phát hiện ra cậu đã đẩy hết toàn bộ công trạng cho cô trong việc đoán đúng tên Leader của các lớp khác, khiến cô bối rối khi được cả lớp bao quanh và khen ngợi vì kế hoạch.

Sau đó cô tìm được Kiyotaka, tra hỏi cậu một lần nữa về lý do tại sao cậu khiến cho kế hoạch của mình như là của người khác. Cậu điềm tĩnh trả lời rằng cô cần có đồng minh và nói rằng cô đã thay đổi. Sau khi cậu xác nhận rằng mình làm mọi thứ là để giúp cô, cô bối rối và đỏ mặt trước khi bất đắc dĩ cảm ơn cậu và nói rằng cô xem cậu như là đồng mình, mặc dù nói với cậu rằng đừng có tỏ ra thân thiện khi quay lại trường.

Ngoài lề

  • Do Lớp D là dành cho những học sinh có thiếu sót, thiếu sót của Suzune là ở chỗ cô từ chối hợp tác với mọi người.
  • Suzune đạt hạng #2 trong "Cuộc bầu chọn Nhân vật nữ MF Bunko J 2017 ở Melonbooks" với số phiếu bầu trên tổng cộng là 13.8% .

Gia đình

Manabu Horikita

Manabu là anh trai cô, đồng thời cũng là Hội trưởng Hội học sinh.  Suzune ngưỡng mộ anh và luôn phấn đấu để được anh công nhận. Nhưng vì cô là một học sinh của Lớp D, cô bị xem như một sự nhục nhã đối với anh. Bất chấp sự tôn trọng dành cho anh trai, cô vẫn có chút buồn lòng với anh. Cô từng cáu lên khi Kiyotaka hỏi rằng họ có phải họ hàng không nhưng cái nhìn giận dữ của Suzune ngăn cậu đi sâu hơn vào vấn đề này. Tuy nhiên, điều này cũng có thể vì cô không muốn trả lời bất kì câu hỏi riêng tư nào dính dáng đến cuộc sống cá nhân của mình mà không phải vì sự ganh ghét với anh trai.

Khi trò chuyện, có thể thấy anh rất lạnh lùng với cô vì vị trí của cô ở lớp kém nhất trong khi cô thì lại rất lo lắng khi giao tiếp với anh, trái ngược với thái độ luôn bình tĩnh và nghiêm túc của mình. Dù nói rằng không phải lỗi của mình khi bị đặt vào Lớp D, cô tuyên bố mình sẽ vào được Lớp A. Nhưng rồi anh giận dữ tóm lấy cô, liệt kê tất cả những nhục nhã cô mang tới cho anh và cho thanh danh gia đình. Anh sau đó yêu cầu cô thôi học trong khi cô tỏ ra sợ hãi - lần đầu trong bộ truyện. Cô cố giải thích kế hoạch của mình để vào được Lớp A nhưng anh bỏ qua, xem nó chỉ như một cái cớ. Sau đó, anh còn định hành hung cô nhưng bị Kiyotaka can thiệp.

Sau trận xô xát nhỏ của hai người, Manabu bày tỏ sự bất ngờ rằng Suzune đã có một người bạn, rồi chế giễu khi cô nói không phải vậy trước khi để lại cho cô em gái vẫn còn run rẩy của mình vài lời khuyên cho cô để có thể thăng tiến.

Có thể thấy, bất chấp quan hệ của họ không được tốt, Suzune vẫn giữ một bức ảnh chụp cô và anh trai trong phòng, cho thấy rằng họ cũng từng thân thiết với nhau. Trong kì nghỉ hè, tuy họ không giao tiếp trực tiếp với nhau, Manabu theo dõi bài phát biểu về cách để Lớp D đuổi kịp Lớp A của Suzune. Sau bài phát biểu, anh chỉ lườm em gái, khi cô cũng lườm lại như vậy (cả đoạn này chỉ diễn ra trong anime). Vào lúc này, vẫn chưa chắc chắn anh nghĩ gì về em gái mình.

Cộ tỏ ra lo lắng và căng thẳng khi nhận thấy sự có mặt của anh trai mình trong buổi điều trần về Ken và không thể nói được gì trước khi Kiyotaka giúp cô lấy lại được bình tĩnh. Mặc dù cô đã thể hiện quyết tâm của mình trong vụ việc, Manabu vẫn không thấy ấn tượng gì và tiếp tục không trông đợi gì ở cô.

Trong cuộc kiểm tra sinh tồn ngoài đảo, Suzune từng tiết lộ cho Kiyotaka rằng một trong những nguyên nhân chính khiến cô nhắm đến Lớp A là để anh trai công nhận tài năng của cô.

Lớp D

Kiyotaka Ayanokōji

Suzune là người đầu tiên Kiyotaka nói chuyện cùng khi vào trường. Cậu chú ý đến cô khi họ ở trên cùng chuyến xe buýt khi chứng kiến cảnh Kikyō cố gắng thuyết phục Rokusuke rời khỏi chỗ ngồi của mình và nhường lại cho một bà cụ lớn tuổi nhưng không thành công.

Họ chính thức gặp nhau khi cô hỏi tại sao cậu lại nhìn cô và cậu trả lời rằng bản thân thấy sự giống nhau giữa bọn họ trong vụ việc xe buýt. Cô nói rằng đừng so sánh họ vì cô chọn không tham gia vào các vấn đề tầm thường cũng như Kiyotaka lưu ý rằng "cô tồi hơn cậu ta". Sau đó cả hai đều bị sốc khi biết mình là bạn cùng lớp, điều mà Suzune nói là một sự trùng hợp tồi tệ sau khi họ ngồi cạnh nhau.

Sau một vài ngày đi học, họ có vẻ hòa hợp hơn vì cả hai đều cô độc và gần như không làm quen với các bạn cùng lớp khác. Kikyō lưu ý rằng Kiyotaka là người duy nhất trong lớp mà Suzune tương tác cùng và cố gắng yêu cầu cậu giúp cô làm bạn với Suzune, nhưng thất bại. Đáp trả lại sự sắp đặt của Kiyotaka, Suzune buộc cậu giúp cô leo lên Lớp A và mặc dù do dự, cậu cũng chịu đồng ý sau khi cô đặt áp lực lên sự lựa chọn của cậu.

Bất chấp việc cô ép cậu giúp đỡ để đạt được mục đích của mình, họ có vẻ thân thiết hơn sau khi Kiyotaka can thiệp lúc anh trai định hành hung cô. Khi cô cầu xin cậu dừng lại, cậu chú ý đến sự thành khẩn trong giọng nói của cô mà cậu chưa từng thấy trước đây. Cô nhìn cậu trong sự kinh ngạc khi cậu nhanh nhẹn né các đòn đánh của anh trai cô. Manabu còn nói anh ngạc nhiên khi cô có một người bạn, nhưng cô lập tức đính chính rằng Kiyotaka chỉ là một người bạn cùng lớp. Sau khi anh trai cô ám chỉ rằng Kiyotaka còn che giấu điều gì đó, cô bắt đầu gặng hỏi nhưng chỉ nhận được những câu trả lời mập mờ, và cô xem cậu là một kẻ kì lạ. Sau lời nhận xét của cậu rằng tính cách xa lánh mọi người của cô đã làm cô bị đặt vào Lớp D, cô chú ý hơn về vấn đề này và phần nào kiềm hãm bản thân lại.

Sau vụ việc, cô bắt đầu cảnh giác hơn với tài năng của Kiyotaka. Cô lập tức biết chính Kiyotaka đã giúp cả lớp vượt qua bài kiểm tra chứ không phải Kikyō. Cô gặng hỏi cậu nhưng không nhận được câu trả lời nào nào rõ ràng.

Trong khi cô chỉ coi cậu như một công cụ để tiến vào Lớp A, cô sau này hỏi cậu về mối quan hệ gần gũi với Kikyo, để ý rằng cậu có vẻ giúp đỡ cô ấy nhiều hơn mọi người. Giọng điệu của cô như đang khó chịu về thời gian cậu dành cho Kikyō.

Trong cuộc họp điều trần về Ken, khi Suzune không thể lên tiếng vì sợ hãi trước sự hiện diện của anh trai, Kiyotaka chủ động tác động cô, làm cho cô lấy lại tập trung và có thể phát biểu ý kiến của mình mà không gặp vấn đề gì.

Cô sau đó được cậu hỗ trợ trong việc giúp Ken, và họ đã thành công trong việc ép Lớp C rút lại đơn khiếu nại bằng những mưu kế ấn tượng từ cả hai. Sau đấy, cô đến nói chuyện với Sae Chabashira, người nói rằng Kiyotaka còn che giấu nhiều thứ sau vẻ bề ngoài. Điều này làm Suzune càng nghi ngờ hơn về khả năng thật sự của Kiyotaka và liệu cậu có đáng tin hay không. Suzune gặp cậu trong hành lang. Cả hai cùng đi trong mưa. Cô buộc tội cậu đã sắp đặt để cô có thể ép Lớp C rút đơn khiếu nại. Điều này dẫn đến việc cô hỏi cậu về động cơ để cậu can dự vào việc vào được Lớp A, và cậu trả lời đơn giản vì đã cô ép cậu làm thế. Cô gặng hỏi kĩ hơn về quá khứ của cậu và liệu cô có thể tin cậu hay không, và Kiyotaka trả lời rằng cậu đơn giản chỉ muốn có một người bạn. Cô cho rằng đó là một lời nói dối, và thúc đẩy cậu tiết lộ nhiều hơn về quá khứ của mình. Đáp lại, cậu nói cậu sẽ giúp cô đạt đươc mục đích nhưng cô không được đào sâu hơn về cuộc đời cậu. Đây là lần đầu cậu tỏ ra lạnh lùng với cô ấy.

Dù vậy, cô được thấy là vẫn có quan hệ tốt với Kiyotaka khi cậu mời cô đi bể bơi (mặc dù ban đầu cô từ chối) nhằm giúp cậu ngăn chặn đám con trai cùng lớp nhìn trộm con gái trong kỳ nghỉ hè. Khi vài cô gái nói về mối quan hệ của họ với Kiyotaka, Suzune tuyên bố cô không có hứng thú với việc ai là bạn cậu ta. Kiyotaka cố giúp cô thoải mái bằng cách giúp cô chơi đùa với các học sinh khác, mặc dù cô vẫn thắc mắc tại sao cậu lại che giấu khả năng thể chất của mình. Sau đó, cô giúp Kanji trốn thoát khỏi phòng thay đồ nữ bằng một bài phát biểu nhằm đánh lạc hướng mọi người, sau đó cô đi vào phòng thay đồ một mình và phá vỡ kế hoạch của bọn con trai mà Kiyotaka đã báo cho cô. Cô kết thúc ngày hôm đó trong tâm trạng vui vẻ sau khi Kiyotaka đẩy cô vào hồ, dẫn đến việc cô cũng kéo cậu theo nhằm đáp trả và mọi người cũng đều tham gia.

Tối hôm đó, Kiyotaka gửi Suzune một email chứa bức ảnh của cô chụp cùng các học sinh khác, khi cô nhấn mạnh rằng mình vẫn ổn nếu không có người khác nhưng cũng nở một nụ cười vui vẻ.

Trong bài kiểm tra sinh tồn, Suzune hỏi Kiyotaka về tương lai sau khi tốt nghiệp nhưng không nhận được câu trả lời. Sau sự cố kẻ trộm đồ lót, phía con gái quyết định di chuyển vị trí lều và Yōsuke Hirata đã được chọn để canh gác đám con trai. Suzune không có ý kiến gì, tuy nhiên để đảm bảo cô đã đề nghị chọn thêm Kiyotaka vì cậu không phải loại người hay gây chuyện. Quyết định của cô lúc đầu nhận được vài sự phản đối vì Kiyotaka không hề nổi bật trong lớp nhưng sau đó mọi người đều đồng ý.

Sau khi hoàn thành canh gác, cô tiến lại gặp cậu và cậu hỏi tại sao cô muốn cậu ta làm giám sát, cô trả lời rằng mình không tin Yōsuke vì cậu ta có vẻ là người bí mật và có một mặt khác. Khi cô nói Kiyotaka cũng như vậy, lý do cô chọn cậu làm giám sát vì cô tin cậu đến một chừng mực nào đó. Đồng thời, cô cũng đỏ mặt khi cậu đặt tay lên trên trán cô sau khi phát hiện ra cô đang bị bệnh và cố giấu điều này với lớp. Suzune đã sốc sau khi đoán được Kiyotaka đốt cuốn cẩm nang sinh tồn, khiến cô băn khoăn tại sao cậu lại làm vậy.

Sau bài kiểm tra sinh tồn, Kiyotaka tìm ra Suzune đang bất tỉnh sau cuộc đấu với Ibuki và mang cô đến bên dưới một tán cây trước khi cô tỉnh lại. Họ nói chuyện, lúc này cô tâm sự lý do cô muốn leo lên Lớp A và thừa nhận cô cần có đồng mình, trước khi cậu khuyên cô rút lui khỏi bài kiểm tra, nhưng cô từ chối vì danh dự dù sau đó cô cũng sớm gục đi, và Kiyotaka đưa cô đến chỗ giáo viên nhằm xin cho cô rút lui khỏi bài kiểm tra. Sau khi bài kiểm tra kết thúc, cô bất ngờ trước kết quả là lớp mình đã chiến thắng và ngay lập tức nghi ngờ có bàn tay của Kiyotaka nhúng vào. Cô gặp cậu và chất vấn về cách mà lớp đã vượt qua bài kiểm tra và Kiyotaka nói cho cô kế hoạch của cậu và cách cậu qua mặt các lớp khác với vài chiến thuật, điều này khiến cho cô ngạc nhiên về trí thông minh của cậu. Cô thắc mắc về động lực khiến cậu hành động mặc dù cậu không hề có ý định leo lên lớp A. Cô cũng bất ngờ khi Kiyotaka chuyến hết công trạng cho cô về việc đã đoán trúng thủ lĩnh (Leader) của các lớp khác, khiến cô bối rối.

Trong anime, cô gặp Kiyotaka một làn nữa và đối diện cậu trong khi cậu điềm tĩnh tuyên bố cô cần đồng minh và cuối cùng cô đã thay đổi. Sau khi cậu xác nhận là đã làm mọi thứ để giúp cô, cô bối rối và đỏ mặt trước khi bất đắc dĩ cảm ơn cậu và nói cô xem cậu như một đồng minh. Điều này cho thấy cô tôn trọng cậu từ khi cậu giúp cô vượt qua sự thiếu sót về xã hội, và khi cô không thể hoàn thành một công việc.

Kikyō Kushida

Vì mục tiêu là kết bạn với tất cả mọi người, Kikyō đã cố gắng kết bạn với Suzune nhưng thất bại do Suzune không quan tâm đến việc kết bạn. Kikyō có một lần cố gắng tranh thủ sự có mặt của Kiyotaka vì cậu là người duy nhất Suzune nói chuyện cùng hàng ngày. Kikyō giải thích kế hoạch của mình là gặp Suzune và trở thành bạn của cô mặc dù Suzune đã nhìn thấu và từ chối lời đề nghị một lần nữa.

Suzune không biết rằng, Kikyō che giấu sự khinh bỉ dành cho tính cách lạnh lùng và chống đối xã hội của cô, được thể hiện qua việc Kiyotaka thấy cô giận dữ và nguyền rủa tên của Suzune. Tuy nhiên, có vẻ cô muốn giấu đi bộ mặt này với những người khác như khi cô đe dọa Kiyotaka nhằm bắt cậu giữ im lặng về vụ việc.

Có vẻ như Suzune có nhận thức được sự khinh miệt của Kikyō dành cho cô, trong lúc liệt kê những quan sát của cô về những người bạn cùng lớp, cô nghĩ lại về cách Kikyō nhìn mình và tự hỏi tại sao cô ấy lại muốn kết bạn với mình trong khi lại ghét mình. Mặc dù vậy, họ được thấy là vẫn nói chuyện thân thiện với nhau, khi thảo luận về việc Kiyotaka đã kết bạn được với vài cô gái và có vẻ Kikyō tin rằng Suzune có tình cảm với Kiyotaka trong khi trêu chọc cô nhưng Suzune từ chối. Sau đó họ được thấy chơi đùa trong hồ bơi vẫy nước vào nhau sau khi Kiyotaka và Suzune ném nhau vào hồ bơi.

Trong bài kiếm tra sinh tồn trên đảo, Kikyō thừa nhận tài năng của Suzune và đề cử cô thành Leader lớp D vì nghĩ rằng các lớp khác sẽ không ngờ đến được. Suzune rất ngạc nhiên với yêu cầu của Kikyō và chấp nhận lời đề nghị.

Ken Sudō

Mối quan hệ của cả hai ban đầu rất không tốt do Suzune có thói quen nói thẳng những gì mình nghĩ và không ngại làm tổn thương cảm xúc của người khác với ngôn từ thẳng thắn, điều càng kích động bản tính dễ nổi giận của Ken. Cô nhanh chóng nhờ Kiyotaka thuyết phục Ken tham gia nhóm học của cô nhưng Ken từ chối và đi tập bóng rổ. Suzune vẫn chưa bỏ cuộc khi mà cô tự thân đi đến đó và làm cho cậu nghĩ về sự nghiệp vận động viên của mình và nó sẽ gặp nguy hiểm ra sao nếu cậu bị đuổi học, điều này đã thuyết phục cậu học. Tuy nhiên, tính cách thẳng thừng của Suzune đã trở nên quá mức với cậu và Ken nói rằng cậu không tham gia chỉ để bị sỉ nhục, tuy nhiên cô vẫn không quan tâm. Khi Kikyō đưa cho mọi người trong lớp bài kiểm tra cũ nhằm giúp họ, tất cả đều đạt đủ điểm ngoại trừ Ken. Vì đã trượt bài kiểm tra, Ken bị nhà trường buộc phải thôi học nhưng điều nãy đã được ngăn lại bởi Suzune và Kiyotaka khi họ hy sinh bỏ ra 100,000 điểm nhằm mua đủ điểm Ken cần để qua bài kiểm tra. Sau đó hai người tham gia bữa tiệc chúc mừng ở phòng Kiyotaka cùng vài người bạn cùng lớp. Khi Kikyō gợi ý rằng Kiyotaka đã giúp Ken, mọi người đều nhìn vào Kiyotaka xem liệu điều đó có đúng không nhưng Kiyotaka đã nhường hết công trạng cho Suzune. Suzune giật mình và đã nói với Ken rằng cô làm vậy là vì lợi ích của riêng mình.

Sau đó, Suzune giúp cậu chứng minh sự vô tội của mình khi bị buộc tội là có ẩu đả với 3 học sinh. Ban đầu, Suzune ngập ngừng không nói được gì (do có sự xuất hiện của anh trai cô) nhưng nhờ có sự giúp đỡ của Kiyotaka, cô đã thay mặt Ken biện hộ. Cô bắt đầu bài phát biểu bằng việc chỉ trích tính cách của Ken và khiến cậu trở nên tức giận nhưng cô tuyên bố cậu vô tội trong vụ xô xát này, khiến cậu sốc. Ken theo dõi Suzune sử dụng những lý lẽ thuyết phục nhằm mang ra chứng cứ chứng minh cậu vô tội bằng cách chỉ ra lỗ hổng trong câu chuyện của Lớp C và mang theo Airi, người có những bức ảnh về vụ xô xát. Khi đại diện Lớp C phản biện, Suzune khẳng định cô sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa hiệp nào và muốn họ rút lại cáo buộc với Ken, người mà lúc này ngồi nhìn chằm chằm ngưỡng mộ khả năng của cô.

Khi lớp C rút đơn kiện Ken, cậu đã thông báo với Kiyotaka về điều này (mà không hề biết Kiyotaka đã giúp đỡ). Kiyotaka chúc mừng Ken và Ken tỏ ra thoải mái hơn và băn khoăn không biết Suzune đã làm gì để giúp mình, Kiyotaka một lần nữa đã đẩy hết công trạng cho Suzune. Sau khi khen ngợi, Ken nói rằng Suzune thật tuyệt vì những gì cô đã làm trước khi rời đi tập luyện và Kiyotaka chỉ nhìn theo. 

Họ đi chơi với nhau trong kỳ nghỉ hè và sau khi Kiyotaka đẩy Suzune vào hồ nhằm giúp cô vui. Ken và những người khác nghĩ họ đang chơi đùa, cùng tham gia và vẩy nước vào Suzune.

Trong Anime Tập 8, dù có quan hệ không thân thiện trước đó, Ken đã bắt đầu có tỉnh cảm dành cho cô do sự hào hứng sau khi cậu biết tên của cô, liên tục lặp lại và gọi nó dễ thương.

Bạn cùng lớp khác

Suzune cảm thấy bị nhục mạ khi được xếp trong một lớp học toàn những kẻ thất bại của trường. Cô không tỏ ra thân thiện hoặc cố gắng làm quen với bất kỳ ai trừ Kiyotaka và giữ khoảng cách với các bạn cùng lớp khác, khiến họ nghĩ cô là một người lạnh nhạt vô tâm. Cô có quan hệ tốt với Airi khi 2 người cùng giúp ngăn cản vụ việc của Ken và cảm ơn cô vì đã giúp đỡ. Vài người trong lớp thừa nhận sự thông minh của Suzune và nhiều người muốn làm bạn với cô nhưng cô xem thường tình bạn và luôn giữ khoảng cách.

Trong lần chạm trán với Mio, cô hạ mình thừa nhận cách nhìn lúc trước của mình về lớp là sai khi cô cũng không khá hơn họ vì phải dùng đến bạo lực để giải quyết vấn đề.

Sau bài kiếm tra sinh tồn, Kiyotaka đã đẩy cho cô mọi công lao về chiến thắng của Lớp D nhằm giúp cô có được lòng tin từ người khác. Khi cả lớp biểu lộ sự biết ơn với Suzune, cô cảm thấy bồn chồn và bối rối vì sự chú ý của họ trong khi cô cố gắng giải thích những gì thực sự diễn ra nhưng không thành.

Sae Chabashira

Suzune không hề tiếp xúc với Sae nhiều cho đến khi cô đề nghị giúp Kiyotaka trả cho việc ngừng đuổi học Ken. Sae cảm thấy thích thú với điều này và chấp nhận khoản tiền của họ và bảo họ đừng khiến cô thất vọng vì họ đã làm điều mà chưa một ai trong lịch sử lớp D từng làm. Có vẻ sau chuyện này, cô cảm thấy có hứng thú với Suzune sau khi cô nói rằng cô muốn leo lên Lớp A và tuyên bố rằng những học sinh cho dù có nhiều khuyết điểm cũng có thể vượt qua và tiến lên.

Sau trận ẩu đả của Ken với lớp C, Suzune sau đó nói chuyện với giáo viên sau khi cô được gọi. Sae muốn biết làm cách nào mà Suzune khiến cho lớp C phải rút lui đơn khiếu nại nhưng không nhận được câu trả lời nào, và thay vào đó Sae nói rằng cô nên cố hiểu Kiyotaka hơn vì Suzune muốn biết những điều thiếu sót xung quanh cô ấy và thiếu sót của Kiyotaka là cậu ta đang giấu đi năng lực của mình. Lời nói của Sae đã khiến Suzune có một cuộc nói chuyện với Kiyotaka về quá khứ của cậu và lý do cậu không muốn thu hút sự chú ý về phía mình.

Lớp B

Honami Ichinose

Cô và Honami rất ít tiếp xúc với nhau. Trong bài kiểm tra sinh tồn, Suzune ấn tượng bởi cách Honami dẫn dắt lớp của cô ấy. Trước đó, vào lần đi bể bơi, trong phòng thay đồ, Suzune từng hỏi Honami về cỡ ngực của cô; và cô ấy có chút hơi xâu hổ khi trả lời. Suzune còn đồng tình với ý kiến của Kikyō rằng Honami trở nên tương đối gần gũi với Kiyotaka, trong khi Honami chỉ cười (chỉ có trong anime). Như mọi người, từ tính cách và hành vi của Honami, Suzune đánh giá cô ấy là một người thông minh, tài năng và tử tế. Điều đó cũng có nghĩa cô công nhận năng lực của Honami.

Lớp C

Kakeru Ryūen

2 người không tiếp xúc với nhau nhiều trong buổi điều trần của Ken, khi mà Suzune đóng vai trò ngăn chặn kế hoạch đuổi học Ken. Sau đó, Ryūen để ý đến bài phát biểu của Suzune ở hồ bơi và nhớ rằng cô chính là người đã phá hỏng kế hoạch của mình.

Họ gặp nhau trên du thuyền của trường. Kakeru thấy Suzune ngồi ở quầy nước và gọi cô bằng tên, ám chỉ rằng cậu đã biết việc cô làm nhằm rút lại đơn khiếu nại. Suzune cảm thấy khó chịu bởi sợ hiện diện của Ryūen, không thoải mái với thái độ ngạo mạn và bảo cậu tránh xa cô ra nhưng cậu đáp lại bằng việc chụp một bức ảnh của cô cùng Kiyotaka, tự nhận mình là fan của cô và tuyên bố cậu đã có kế hoạch để đích thân chăm sóc cô, bảo cô hãy mong chờ điều đó.

Trong bài kiểm tra trên đảo hoang, cậu dai dẳng tán tỉnh và tiến đến Suzune khi cô và Kiyotaka đi thám thính Lớp C, tuyên bố cậu sẽ chuẩn bị một ngôi lều đặc biệt cho hai người và cho cô thấy được thiên đường thực sự, khiến cô quay lại liếc nhìn và cảm thấy ghê tởm. Sau đó, cô rời đi cùng Kiyotaka, tuyên bố rằng ở lại càng lâu chỉ khiến cô thấy bệnh hơn.

Mio Ibuki

Không có nhiều thông tin về mối quan hệ giữa hai người, nhưng có vẻ họ có sự thù địch với nhau.

Trong bài kiểm tra sinh tồn trên đảo, Suzune đã chất vấn Mio vì lấy trộm key card và đánh nhau với cô nhưng dễ dàng bị áp đảo do bị bệnh, dẫn đến thua cuộc.

4,964 | 4/12/2021 7:51:29 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
[Tóm tắt] Light Novel Năm 2 Tập 1 - Classroom of the Elite
[Tóm tắt] Light Novel Năm 2 Tập 1 - Classroom of the Elite
Bức màn được hé lộ, năm thứ hai của series cực kỳ nổi tiếng này đã xuất hiện
Haruka Hasebe - Classroom of the Elite
Haruka Hasebe - Classroom of the Elite
Haruka Hasebe (長は谷せ部べ 波は瑠る加か, Hasebe Haruka) là một trong những học sinh của Lớp 1-D.
Nhân vật Hiyori Shiina - Classroom of the Elite
Nhân vật Hiyori Shiina - Classroom of the Elite
Có thể mình sẽ có được một người bạn cùng sở thích. Một phần mình nghĩ rằng mình hành động không giống bản thân thường ngày chút nào, nhưng phần còn lại thì lại thấy cực kỳ hào hứng. Mình mong rằng, trong tương lai, sự xung đột giữa các lớp sẽ không làm rạn nứt mối quan hệ của tụi mình.
Nhân vật Sae Chabashira - Classroom of the Elite
Nhân vật Sae Chabashira - Classroom of the Elite
Sae Chabashira (茶ちゃ柱ばしら 佐さ枝え, Chabashira Sae) là giáo viên môn lịch sử Nhật Bản và cũng chính là giáo viên chủ nhiệm của Lớp 1-D.