Phantom Valorant – Vũ khí quốc dân

Không quá khó hiểu để chọn ra một khẩu súng tốt nhất trong Valorant , ngay lập tức trong đầu tôi sẽ nghĩ ngay tới – Phantom . Không khuyết điểm – đó có lẽ là từ chính xác nhất dùng để miêu tả idol quốc dân này .

Thuộc dòng súng Rifle , Phantom không ồn ào và mang lại cho người dùng vẻ “ nam tính “ như Vandal . Phantom sẽ như bóng ma trong màn đêm âm thầm tiễn kẻ thù sang thế giới bên kia . Cũng giống như Ghost , việc được trang bị “ giảm thanh “ giúp người chơi che giấu được vị trí của mình khi bắn cộng thêm chỉ số sát thương theo khoảng cách rất tốt . Nếu bạn ở sau lưng kẻ địch , hắn gần như không thể đủ thời gian phản ứng trước những viên đạn chết chóc của Phantom đâu vì “vũ khí quốc dân “ này nằm trong top 4 súng có tốc độ xả đạn nhanh nhất Valorant và dẫn đầu trong dòng Rifle .

Có thể sẽ có nhiều ý kiến so sánh Phantom với Vandal rằng dù có mức “sát thương tuyệt đối “ trong phạm vi “ HG range “ nhưng khi ở khoảng cách xa hơn sát thương của Phantom sẽ giảm lần lượt là 140 và 124 ở tầm xa nhất .

Nhưng khi so sánh một khẩu súng trong một game FPS có tốt hay không , chỉ số sát thương là không đủ . Một yếu tố cực kỳ quan trọng mà Phantom hơn được Vandal đó chính là “ độ ổn định “ hay có thể nói đơn giản hơn “ Phantom có giật dễ kiểm soát nhất “ trong các dòng súng tự động của Valorant hiện nay . Thậm chí nếu đặt lên bàn cân với một khẩu súng SMG cực tốt với yếu tố này là Spectre , Phantom có thể hơn hẳn vì trong 10 viên đầu tiên , súng bắn cực kỳ thẳng khiến việc hiệu chỉnh đường đạn trở nên vô cùng dễ dàng trong khi 8 viên đạn đầu tiên của Spectre lại bo tròn lại sau đó là đường đạn sẽ trở thành một “ đường cánh cung “ .

Phantom cũng như đa phần những khẩu súng khác , ở chế độ “ Ngắm bắn “ ( ADS ) , Phantom cũng xuất xắc khi độ chính xác của súng vốn đã cao nay lại tiếp tục được hỗ trợ thêm với kính ngắm 1.25x cùng độ giật cũng như rung lắc được giảm đáng kể . Tuy phải đánh đổi bằng một chút tốc độ khi giờ đây khi tốc độ bắn chỉ còn 9.9 viên /s – một tốc độ vẫn là quá cao khi so với anh chàng Vandal hàng xóm .

Tổng kết lại , dù có chung giá là 2900 credits , chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng Phantom ở thời điểm này bởi những điểm mạnh mà khẩu súng mang lại . Điểm duy nhất mà Phantom thua thiệt hơn có lẽ chỉ là sát thương sẽ giảm theo khoảng cách nhưng chắc bạn cũng không muốn chạy ra trước mặt một khẩu Operator đâu nhỉ . Điều đó đâu khác gì tự sát !

“With Phantom even kids can kill people “
Bài viết liên quan
Hướng dẫn sử dụng Bulldog – con ghẻ dòng rifle
Hướng dẫn sử dụng Bulldog – con ghẻ dòng rifle
Trước sự thống trị của Phantom và Vandal, người chơi dường như đã quên mất Valorant vẫn còn tồn tại một khẩu rifle khác: Bulldog