Kazuha - Sắc lá phong đỏ rực trời thu

• Xuất thân: Inazuma (Lôi Quốc)

• Hiện thuộc: Đội thuyền Nam Thập Tự

• Biệt danh: Lá đỏ đuổi sóng

• Vision: Phong

• Ngày sinh: 29/10

• Cung mệnh: Phong Đỏ (Acer Palmatum)

• Seiyuu: Shimazaki Nobunaga

1. Về xuất thân và gia đình:

- Kazuha là một Samurai vô chủ đến từ Inazuma, tính tình ôn hòa, hào sảng, trong lòng chất chứa nhiều chuyện xưa.

- Nhìn vẻ ngoài hòa nhã, không ai nghĩ rằng Kazuha lại là nhân vật nguy hiểm bị Inazuma Shogunate truy nã.

Bề ngoài là một thiếu niên nhã nhặn nhưng bên trong lại là một kẻ đã từng trải qua hàng trăm trận chiến.

- Kazuha là con cháu đời cuối cùng của gia tộc Kaedehara - từng là dòng dõi samurai nổi tiếng, mặc dù đến đời Kazuha thì chỉ còn lại danh hiệu quý tộc.

Gia tộc sau đó dần sa sút và phải bỏ đi tứ tán, nhưng đối với anh, samurai không cần giàu sang mà chỉ cần thơ ca, rượu ngon và thanh đao trong tay. (Ok biết vì sao ổng được trao Vision Phong rồi 🙂 ).

2. Cuộc hành trình của samurai phiêu bạt, tự do cùng đất trời:

- Giống như một nhà lữ hành lang bạt, Kazuha không dừng chân ở một nơi quá lâu, anh hi vọng mình có thể đến thật nhiều nơi, gặp được thật nhiều người.

- Thanh đao của Kazuha là mối liên hệ duy nhất của anh và quê hương, anh thường nhìn nó và nhớ về quê nhà.

- Kazuha cho rằng thứ mình cần làm là cầm đao cứu người chứ không phải để giết người. Cả đời samurai, phải tuân theo một đạo, đây chính là “đạo” của anh.

- Đối với anh, Vision là “minh chứng” cho sức mạnh, chứ không phải “cội nguồn” của sức mạnh. Sức mạnh thực sự của samurai vẫn luôn là thanh đao trong tay mình.

3. Về tinh thần và sở thích:

- Kazuha rất yêu mến thiên nhiên vạn vật, anh thích nghe tiếng mưa và cho rằng đi dạo dưới mưa có thể khiến con người ta tỉnh táo.

- Anh cũng thích tuyết vì sau khi tuyết rơi xung quanh rất yên tĩnh.

- Anh thích người cởi mở vì có thể cùng nhau nói chuyện thoải mái, không cần che giấu trong lòng.

- Kazuha thích ăn cá và cũng tự tin về tay nghề làm món ăn từ cá của mình. Anh không thích nhất là các món cá được làm quá qua loa sơ sài.

- Là người có cảm hứng với thi ca, voiceline lúc thi triển skill của Kazuha chính là các câu thơ ngắn lấy từ tập thơ “Vạn Diệp Tập” (Manyoshu) - tuyển tập thơ cổ xưa nổi tiếng của Nhật.

Chữ “Vạn Diệp” (万葉) ở đây cũng chính là tên của “Kazuha”.

.

---------------------------

4. Những điều thú vị:

- Kazuha biết thổi kèn lá và dự báo thời tiết.

- Buổi tối khi thời tiết tốt anh thường ngồi ở mũi thuyền nhìn về nơi xa, tuy nhiên lại hay bị làm phiền bởi tiếng hát quá ồn của các thủy thủ.

- Tai của Kazuha rất nhạy cảm, có thể nghe được nhiều loại âm thanh của thiên nhiên và động vật trong tự nhiên...Điều này giúp anh phát hiện được nguy hiểm trước khi nó ập đến.

- Mỗi khi có bão vào buổi tối, âm thanh ầm ĩ dễ khiến tai anh ù đi và gây nhức đầu, mất ngủ.

- Kazuha làm một thanh đao bằng trúc để giúp Nhà Lữ Hành luyện tập khi Nhà Lữ Hành muốn học kiếm đạo từ anh.

5. Các mối quan hệ:

- Kazuha coi Beidou là ân nhân và là chiến hữu đáng tin cậy, coi Gorou của quân kháng chiến là người đồng đội luôn sẵn lòng vì bạn bè, công nhận thực lực của Kujou Sara dù vẫn coi cô là phe đối địch.

- Anh bất mãn với Raiden Shogun không phải vì cái chết của người bạn cũ mà bởi lệnh “Truy lùng Vision” của cô, anh coi đó là hành động tước đoạt đi nguyện vọng của con người.

6. Một vài câu nói đáng nhớ:

“Tôi rất thích lá phong, nhưng đáng tiếc, khi lá phong nhuốm đỏ cũng là lúc phải chia lìa.”

“Không cần lo lắng, cho dù một ngày nào đó chúng ta sẽ đến những nơi khác nhau, cũng sẽ gặp lại nhau lần nữa ở một nơi nào đó trên thế giới. “Duyên” giữa người với người không phải là thứ dễ dàng bị cắt đứt như thế.”

“Sống trên đời này, rồi cũng sẽ gặp đủ loại phiền não, nhưng tôi nhận ra rằng, mình đã trưởng thành từ lúc gặp được bạn, cho dù về mặt võ nghệ hay nội tâm cũng vậy. Chắc hẳn sau này sẽ càng tự do tự tại hơn.”

Bình luận
Có thể bạn thích
Bài viết liên quan
Nhân vật Geto Suguru - Jujutsu Kaisen
Geto Suguru (夏げ油とう傑すぐる Getō Suguru?, Hạ Du Kiệt) là một phản diện trong bộ truyện Chú thuật hồi chiến và tiền truyện Chú thuật hồi chiến - Trường chuyên chú thuật Tokyo
Nhân vật Kugisaki Nobara - Jujutsu Kaisen
Kugisaki Nobara (釘くぎ崎さき野の薔ば薇ら Kugisaki Nobara?, Đanh Kì Dã Tường Vi) là nhân vật chính thứ ba (từ gốc: tritagonist) của bộ truyện Jujutsu Kaisen
Nhân vật Zenin Maki - Jujutsu Kaisen
Zenin Maki (禪ぜん院いん真ま希き Zen'in Maki?, Thiền Viện Chân Hi) là một nhân vật phụ quan trọng trong bộ truyện Jujutsu Kaisen và là một trong những nhân vật chính của bộ tiền truyện, Jujutsu Kaisen 0: Jujutsu High.
Nhân vật Kasumi Miwa - Jujutsu Kaisen
Kasumi Miwa (Miwa Kasumi?) Là một nhân vật trong bộ truyện Jujutsu Kaisen, cô là học sinh năm hai tại trường trung học Jujutsu Kyoto.