Hướng dẫn farm Mora tối ưu mỗi ngày trong Genshin Impact

Trong các tựa game RPG, đơn vị tiền tệ thông dụng nhất thường ở dạng xu vàng, và trong Genshin Impact nó được gọi là Mora. Khác với nhiều game khác mà player lúc nào cũng "thừa mứa của cải", Mora trong Genshin Impact đôi khi lại đáng giá hơn cả Resin (Nhựa) và có lẽ chỉ xếp sau Nguyên Thạch (tiền tệ dùng để gacha nhân vật). 

Khi mới bắt đầu game, bạn sẽ kiếm được rất nhiều Mora nhờ nhiệm vụ game, mở rương, thưởng hoàn thành bí cảnh, event,v..v... Nhưng khi đạt AR 30 trở lên, bạn sẽ cần rất nhiều Mora để đột phá nhân vật, vũ khí, thánh di vật và thiên phú. Vài triệu Mora có thể "bay" hết chỉ trong vòng một tuần, vậy làm cách nào để kiếm thêm Mora khi bạn còn nghèo hơn cả Mona và Nham Thần Zhong Li?

1. Farm quái

Đây là cách đơn giản nhất để kiếm thêm Mora. Tất cả những kẻ thù trong game khi bị tiêu diệt đều cho một lượng Mora nhỏ, và đây là lúc người chơi phải tìm hết các trại Hilichurl hay Slimes để "tích tiểu thành đại."

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 1.

Ngoài ra, trong lúc khám phá các vùng đất, bạn nên để ý tìm kiếm những chiếc thùng gỗ có thể tương tác được. Bấm (F) để Điều Tra, chúng sẽ cho nhiều Mora hơn một chút, thậm chí cho bạn một lượng nhỏ Ấn Nham. Bạn cũng có thể tìm kiếm những con sóc đất mang một lượng Mora nhỏ trên người và đuổi theo chúng.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 2.

2. Mở rương

Mở rương là cách thứ hai để player có thể kiếm nhiều Mora hơn những hoạt động trên. Bên cạnh Mora và một vài vật phẩm khác, người chơi có thể kiếm được cả Nguyên Thạch. Hãy đảm bảo mình mở mọi rương báu ngay khi phát hiện ra, nếu không bạn sẽ lạc mất vị trí của chúng ngay.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 3.

3. Ngân Hàng Liyue

Tại Liyue có một tòa nhà với nhiều tầng cầu thang được nối lên kho của một ngân hàng. Ở đây, bạn có thể tìm thấy một rương báu với 200.000 Mora.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 4.

4. Các nhiệm vụ ẩn

Tất cả các nhiệm vụ trong Genshin Impact đều thưởng cho player rất nhiều Mora. Hãy tìm kiếm và hoàn thành mọi nhiệm vụ ẩn trong game, vì ngoài lượng Mora lớn, các nhiệm vụ này còn cho bạn không ít Nguyên Thạch.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 5.

5. Cửa hàng lưu niệm

Trong cửa hàng lưu niệm ở Mondstadt và Liyue, bạn có thể dùng Ấn Nham hoặc Ấn Phong để đổi Mora. Ấn Nham và Ấn Phong có thể dễ dàng tìm thấy qua việc mở rương báu, nâng cấp thiên thần tượngl, loot các thùng gỗ hay tìm những chiếc vỏ ốc trên vách đá.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 6.

6. Bằng Chứng Mạo Hiểm

Một cách khác để kiếm nhanh Mora là qua Bằng Chứng Mạo Hiểm. Sau khi hoàn thành các nhiệm vụ mục tiêu trong Bằng Chứng Mạo Hiểm, bạn sẽ nhận được một lượng lớn Mora,  cấp Bằng Chứng Mạo Hiểm càng cao, lượng Mora và Nguyên Thạch càng lớn.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 7.

7. Hoa Địa Mạch

Khiêu chiến Bí Cảnh và làm nhiệm vụ hàng ngày cũng sẽ giúp người chơi kiếm được một lượng nhỏ Mora. Người chơi còn có thể khiêu chiến Hoa Địa Mạch và mất 20 Nhựa để đổi Mora. Tuy nhiên, cách này không được khuyến khích nếu AR trong khoảng 20-40 vì dù kiếm được một lượng nhỏ Mora, bạn sẽ phải lãng phí rất nhiều Resin.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 8.

8. Đổi bụi Ánh sáng

Ở mục cửa hàng, người chơi có thể tìm thấy cách dễ nhất kiếm được Mora đó chính là đổi từ Tinh Trần. Tinh Trần có thể kiếm được qua mỗi lần gacha được một vũ khí 3 sao trở lên. Với 10 tinh trần, bạn có thể đổi được 10.000 Mora.

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 9.

9. Nhật Ký Hành Trình

Mặc dù cửa hàng của Genshin Impact có gói tiếp tế tuần bao gồm nhiều vật phẩm hữu dụng và 50.000 Mora, cách người chơi kiếm được nhiều tiền nhất về lâu dài vẫn là mua gói Nhật Ký Hành Trình. Bạn có thể nhận được một lượng Mora đáng kể cho mỗi mốc, với mốc cuối cùng là 320.000 Mora. 

Genshin Impact: Tất tần tật những cách giúp người chơi kiếm thêm Mora mỗi ngày - Ảnh 10.

Sự khan hiếm Mora và Resin đã khiến nhiều người chơi gặp khó khăn trong quá trình trải nghiệm game và buộc phải tiết kiệm hơn. Dù sở hữu nhiều nhân vật tốt, Mora và Resin vẫn là yếu tố cực kỳ quan trọng để nâng cấp nhân vật và xây dựng đội hình. Hy vọng trong tương lai, Genshin Impact sẽ có những điều chỉnh phù hợp nhu cầu người chơi hơn.

3,098 | 3/21/2023 12:40:36 PM
Bài viết liên quan
Hướng dẫn lấy thành tựu Xạ thủ đạn ma - Genshin Impact
Hướng dẫn lấy thành tựu Xạ thủ đạn ma - Genshin Impact
trong bài viết dưới đây mình sẽ hướng các bạn lấy thành tựu Xạ thủ đạn ma
Điều gì làm nên sức mạnh của Alhaitham?
Điều gì làm nên sức mạnh của Alhaitham?
Tạm thời bỏ qua vấn đề DPS của cả đội hình, ta sẽ tập trung vào cơ chế và scaling của bản thân Alhaitham hơn
Cung mệnh và chòm sao của Kaveh - Genshin Impact
Cung mệnh và chòm sao của Kaveh - Genshin Impact
Hiện tại thì cả tên cung mệnh lẫn tên banner của Kaveh đều có liên quan đến thiên đường/bầu trời, tên banner lão là 天穹の鏡 (Thiên Khung chi Kính), bản Việt là Lăng kính vòm trời, bản Anh là Empryean Reflection (Heavenly reflection
Đánh giá sơ bộ chung về giá trị của Cyno / Ayaka / Shenhe
Đánh giá sơ bộ chung về giá trị của Cyno / Ayaka / Shenhe
Shenhe hiện tại thiên về là một support dành riêng cho Ayaka hơn là một support hệ Băng. Nếu có Ayaka, hãy roll Shenhe. Nếu không có Ayaka, hãy cân nhắc thật kĩ trước khi roll