Nhân vật Sae Chabashira - Classroom of the Elite

Tiểu sử

Một khoảng thời gian về trước, Sae đã từng học tại Trường Cao Trung Nâng cao và là một học sinh lớp D. Cô ấy học cùng với Chie Hoshinomiya và cả 2 người đều xem lẫn nhau là bạn bè. Không biết cô đã làm gì sau khi tốt nghiệp nhưng theo như những gì cô nói thì cô đã từng sống một cuộc sống đầy sự hối hận trước khi trở thành giáo viên ở trường trung học cũ của mình.

Ngoại hình

Sae Chabashira là một phụ nữ trưởng thành trẻ trung với thân hình được trời phú ban cho sự gợi cảm và mái tóc dài màu nâu được cột đuôi ngựa cùng với đôi mắt cũng màu nâu. Cô chủ yếu theo được nhìn thấy là một biểu cảm nghiêm túc nằm trên khuôn mặt của mình mặc dù đôi khi cũng có thay đổi thành một nụ cười.

Tính cách

Là 1 giáo viên, cô cực kỳ nghiêm túc với công việc khi cô luôn đảm bảo việc dạy cả lớp về môn học của mình. Cô cũng rất khắt khe với luật lệ nhà trường như khi cô thẳng thừng bảo Ken Sudō rằng cậu sẽ bị đuổi học vì đã trượt bài kiểm tra.

Cô dường như cũng có một mặt tàn nhẫn của bản thân khi gọi học sinh của mình là rác rưởi sau khi thông báo rằng họ sẽ không nhận được point và cảm thấy thích thú khi thấy họ trở nên khốn khổ . Cô cũng đòi hỏi một khoản point lớn từ Kiyotaka Ayanokōji để không đuổi học Ken, vì bản thân cô cũng biết rõ rằng Kiyotaka không có đủ số point để trả cho điều đó.

Mặc dù vậy, cô cũng cho thấy sự thoải mái trong lúc dạy học như khi lúc cô giảng bài, học sinh trong lớp vẫn có thể ngủ gật hoặc dùng điện thoại. Cô cũng đồng ý rút lại quyết định đuổi học Ken sau khi Kiyotaka và Suzune Horikita trao đổi với cô bằng point để giúp bạn cùng lớp của họ.

Cô có vẻ đã có hứng thú với Suzune và Kiyotaka do sự hy sinh vì người khác của họ là điều mà trước đó cô chưa từng được thấy ở trường. Cô cũng nhận ra khả năng thật sự của Kiyotaka và đoán ra rằng cậu đang cố tình che giấu tài năng của mình khi mà một người như cậu lại bị xếp vào lớp tệ nhất. Cô cố đe doạ cậu rằng cậu phải vươn đến Lớp A sau khi cha cậu yêu cầu cậu bị đuổi khỏi trường, nhưng cậu từ chối nghe theo .

Cô được xem là có thể đối mặt với mọi việc với một thái độ không thay đổi, như khi lúc bị Kiyotaka nắm lấy cổ áo sau khi yêu cầu cậu tiến lên Lớp A thì cô vẫn không bị nao núng, thậm chí cũng không đe doạ lại. Cô cũng thấy thích thú khi Kiyotaka từ chối nghe theo yêu cầu của giáo viên và cha của mình kể cả khi cậu bị đe doạ rằng sẽ bị đuổi học.

Theo như chính cô nói, cô có một cuộc đời đầy sự hối hận, nghĩa là đã có một vài sự việc tồi tệ đã xảy ra trong khoảng thời gian trước đó.

Cô thường được thấy hút thuốc khi ở một mình.

Cốt truyện

Sae tự giới thiệu bản thân với Lớp D và thông báo rằng cô sẽ là giáo viên của họ trong 3 năm tiếp theo. Cô nói về sự quan trọng của điểm (Point) và cách sử dụng chúng, trong sự vui mừng của họ. Trong tháng tiếp theo, cô chỉ dạy học còn học sinh của cô chỉ tiêu xài hết point của họ cũng như mãi nhắn tin trong lớp hoặc làm việc riêng không hề chú ý tới bài giảng.

Đến hết tháng, cả lớp được thông báo rằng họ sẽ không nhận được thêm point sau khi đã hoang phí gần hết vì vô kỷ luật. Sae không ngần ngại gọi học sinh của mình là “rác rưởi”, đồng thời cảm thấy thích thú khi thấy họ trở nên lo lắng.

Sau đó, một bài kiểm tra được đưa ra và Sae cảnh báo với lớp là nếu bất kỳ ai trong số họ trượt thì sẽ bị đuổi học. Sau khi có kết quả, Sae thông báo rằng hầu hết đều làm tốt nhưng chỉ có Ken bị thiếu 1 điểm và bị đánh trượt. Khi rời khỏi phòng lớp, Sae nói với Ken, lúc đó cậu ấy vẫn đang bị sốc rằng cậu sẽ bị đuổi học.

Sae lên sân thượng để hút thuốc khi Kiyotaka theo sau và gặp cô để được nói chuyện. Cậu hỏi cô về sự công bằng và cô cảm thấy tò mò vì được hỏi điều đó bởi một ai đó còn trẻ tuổi như vậy. Sau khi cô trả lời, cậu đề nghị cô không đuổi học Ken và đổi bằng point của chính cậu sau khi biết rằng điều đó không vi phạm nội quy. Khi xem xét đề nghị ấy, cô nói rằng sẽ chỉ đồng ý nếu cậu có thể đưa số point lớn hơn mà cậu không thể có. Tuy nhiên, Suzune xuất hiện và cũng đề nghị đổi point của mình. Điều đó khiến Sae trở nên thích thú. Cô chấp nhận lời đề nghị trao đổi và bảo 2 người hãy nói với Ken rằng cậu ta sẽ được ở lại trường. Sae rời đi và bảo họ đừng làm cô thất vọng bởi sau này cả hai người đều có tiềm năng để vươn lên đến Lớp A, điều mà chưa học sinh Lớp D nào làm được. Suzune trả lời rằng cô dự định sẽ vươn đến Lớp A và những người có "lỗi" như họ đều có thể vượt qua được chúng.

Sau sự việc Ken đánh nhau với học sinh Lớp C, Sae đến tham gia buổi điều trần. Ở đó, cô cảm thấy ngạc nhiên trước sự có mặt của Hội trưởng Hội học sinh. Manabu Horikita nói rằng thời gian biểu của anh cho phép anh có thời gian để hiện diện tại đây. Sae cảm thấy thích thú trước câu trả lời này. Cô cũng mỉm cười khi thấy Kiyotaka giúp Suzune lấy lại tinh thần sau khi cô trở nên quá lo lắng và căng thẳng bởi sự có mặt của anh trai mình tại đó. Sae sau đó theo dõi khi Suzune tranh luận với Lớp C và thậm chí làm họ để lộ sai sót trước khi đưa vào Airi Sakura, một người đã chứng kiến sự việc và có chụp hình lại. Kazuma Sakagami, giáo viên chủ nhiệm Lớp C, chỉ ra rằng dù bức ảnh chứng minh Airi có mặt ở đó nhưng nó không cho biết ai là người gây sự trước. Kazuma đề nghị thoả hiệp với Sae bằng hình phạt 1 tuần đình chỉ học cho học sinh của mình và 2 tuần cho Ken, nhưng Sae không trả lời trong khi Suzune vẫn tranh luận với Lớp C về những cáo buộc đối với với Ken. Manabu sau đó thông báo rằng anh sẽ đưa ra quyết định của mình vào ngày hôm sau.

Sau khi Lớp C rút đơn kiện, Sae gọi Suzune lên tầng thượng và hỏi Suzune đã làm gì để được kết quả như vậy nhưng không nhận được câu trả lời. Sae sau đó bảo cô hãy chú ý và biết nhiều hơn về Kiyotaka vì cô cần phải biết về những người xung quanh mình cùng với "lỗi" của họ, và Kiyotaka là người "lỗi" nhiều nhất do cậu đang tự giấu đi tài năng phi thường của bản thân.

Trong chuyến đi du thuyền của trường, Sae được cha của Kiyotaka liên lạc và bảo rằng hãy đuổi học chính con trai của ông. Từ đó, Sae gặp Kiyotaka nhưng không tiết lộ rằng chính cha cậu đã liên lạc với cô, chỉ cho cậu biết là một người đàn ông bí ẩn nào đó đã yêu cầu phải đuổi học cậu ngay lập tức. Kiyotaka không thay đổi thái độ và nói rằng cậu không làm gì đáng bị đuổi học. Sae trả lời cậu rằng quyền quyết định là nằm ở cô và đề nghị rằng nếu cậu bắt đầu nỗ lực để vươn đến Lớp A thì cô sẽ bảo vệ cậu, nhưng nếu cậu từ chối thì sẽ phải rời khỏi trường. Kiyotaka phản ứng bằng cách nắm lấy cổ áo cô và nói rằng cậu sẽ không dễ bị sai khiến và cô sẽ hối hận nếu thử làm vậy. Cảm thấy thích thú thay vì sợ sệt, cô nói rằng cuộc đời của mình đã có quá đủ sự hối hận và bảo cậu hãy đưa ra quyết định

Khi con thuyền cập bến Hòn đảo hoang, Sae giải thích cho những học sinh rằng họ sẽ trải qua một bài kiểm tra sinh tồn trong một tuần tới và nếu Lớp của họ hoàn thành tốt đẹp thì sẽ được thưởng điểm.

Trong ngày cuối của bài kiểm tra, Sae đang ở quầy giám sát thì Kiyotaka xuất hiện, cùng với Suzune đang bất tỉnh và bị thương. Cậu xin cho Suzune rút lui khỏi bài kiểm tra và Sae thắc mắc cậu sẽ định làm gì khi cậu xin được trở thành thủ lĩnh mới của lớp vì điều đó được cho phép trong luật lệ.

Sau khi bài kiểm tra kết thúc, Sae gọi Kiyotaka đến nhà hát và khen ngợi cậu với thắng lợi trước các lớp khác, dù cậu không quan tâm đến điều đó. Kiyotaka sau đó thắc mắc liệu thực sự có ai đó muốn cậu bị đuổi và nói rằng cậu sẽ không làm bất cứ điều gì cho cô nếu không có bằng chứng. Sae chỉ đơn giản trả lời rằng những hiểu biết của mình về quá khứ của cậu là đủ để chứng minh, trước khi so sánh cậu với Icarus và cuối cùng cho cậu biết rằng người đã yêu cầu chính là cha của cậu, đồng thời nếu cậu từ chối thì một ngày nào đó chính bản thân cậu sẽ tự chọn con đường bỏ học . Một lần nữa, Kiyotaka không chấp nhận đề nghị của cô về việc lên Lớp A và cô cũng không phản đối hay đe doạ cậu. Sae sau đó hỏi rằng cậu dự định sẽ làm gì kế tiếp và cười thích thú khi cậu chỉ trả lời một cách mập mờ.

2,002 | 3/30/2023 9:25:10 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
Nhân vật Ichika Amasawa - Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e
Nhân vật Ichika Amasawa - Youkoso Jitsuryoku Shijou Shugi no Kyoushitsu e
Ichika Amasawa (天あま沢さわ 一いち夏か, Amasawa Ichika) là một trong những học sinh năm nhất của Trường Cao Trung Nâng cao.
Thư ký hội học sinh Akane Tachibana trong Classroom of the Elite
Thư ký hội học sinh Akane Tachibana trong Classroom of the Elite
Akane Tachibana (橘たちばな 茜あかね, Tachibana Akane) là một học sinh của Lớp 3-A và là cựu thư ký của Hội học sinh.
Chie Hoshinomiya giáo viên chủ nhiệm Lớp 1-B
Chie Hoshinomiya giáo viên chủ nhiệm Lớp 1-B
Chie Hoshinomiya (星ほし之の宮みや 知ち恵え, Hoshinomiya Chie) là giáo viên chủ nhiệm của Lớp 1-B.
Sơ lược về White Room - Classroom of the Elite
Sơ lược về White Room - Classroom of the Elite
White Room (ホワイトルーム, Howaito Rūmu, Việt hoá: "Căn phòng Trắng") là một cơ sở đào tạo và là nơi nuôi nấng Kiyotaka Ayanokōji khi cậu còn nhỏ