Nhân vật Kugisaki Nobara - Jujutsu Kaisen

Kugisaki Nobara (釘くぎ崎さき野の薔ば薇ら Kugisaki Nobara?, Đanh Kì Dã Tường Vi) là nhân vật chính thứ ba (từ gốc: tritagonist) của bộ truyện Jujutsu Kaisen. Cô là sinh viên năm nhất và là Chú thuật sư Cấp 3 tại Cao đẳng Chú thuật Tokyo, học hành dưới sự giảng dạy của Gojo Satoru cùng các đồng môn Yuji và Megumi.

Ngoại hình

Nobara là một cô gái tương đối thấp với dáng người mảnh khảnh. Cô có mái tóc màu cam dài ngang cổ, được tạo kiểu với phần mái che bên trái trán. Nobara có đôi mắt màu cam, lông mi dài và lông mày mỏng cùng màu.

Đồng phục sinh viên chú thuật của Nobara bao gồm một chiếc áo khoác kiểu gakuran màu xanh đậm (áo khoác cài cúc) và một chiếc váy dài cùng màu dài đến đầu gối. Cô cũng mang quần tất đen và giày nâu cùng với chiếc thắt lưng màu nâu đặc trưng của mình để chứa các dụng cụ của cô cho chú thuật.

Là một người thích ăn vận, Nobara có nhiều bộ trang phục khác nhau. Cô không có một bộ đồ thể thao trước khi nhập học tại trường Chú thuật nên đã mua một bộ ngay sau đó. Bộ đồ thể thao bao gồm một chiếc áo hoodie màu trắng và xanh được tạo điểm nhấn bằng họa tiết hoa, xà cạp (leggings) đen và giày trắng.

Tính cách

Nobara là một cô gái tự tin và mạnh mẽ với một tính cách không thể lay chuyển. Nobara luôn quyết tâm sống thật với chính mình cho dù có thế nào đi chăng nữa. Cô rất tự hào vì vừa là một cô gái xinh đẹp vừa là một chiến binh mạnh mẽ, không chịu để bất cứ ai gây ảnh hưởng đến mình.

Ban đầu, bên ngoài Nobara có vẻ là một người rất đáng ghét và kiêu ngạo. Lần đầu tiên cô giới thiệu bản thân với Yuji và Megumi bằng cách nói ra việc họ kém cỏi như thế nào. Cô cũng tranh luận với Yuji trong phần lớn thời gian nhiệm vụ đầu tiên của họ cùng nhau. Mặc dù có thái độ thô bạo, Nobara thực sự là một người cực kỳ quan tâm và nghiêm túc, nhưng hầu như sẽ không bao giờ để người khác nhìn thấy khía cạnh đó của cô. Sau khi chiến đấu cùng nhau trong một số nhiệm vụ, Yuji và Megumi trở thành đồng minh thân cận nhất của Nobara.

Ngay từ khi còn nhỏ, Nobara đã thẳng thắn và khác biệt với những người khác trong thị trấn nhỏ của cô. Cô cảm thấy mọi người thật điên rồ và quyết tâm đánh đổi từ bỏ vùng quê nhỏ để lên thành phố lớn. Nobara chỉ có thể bị thu hút bởi những người ngoài chuyển đến thôn làng như Sumi và Saori, đặc biệt là Saori. Cô rất kính trọng Saori và rất thất vọng khi Saori bị buộc phải rời khỏi thị trấn. Saori ra đi khiến Nobara càng muốn trốn khỏi thôn và khao khát được gặp lại Saori vào một ngày không xa. Trước khi theo học tại trường Chú thuật, Nobara đã hứa với Sumi rằng 3 người họ sẽ đoàn tụ ở Tokyo.

Sống đúng với bản chất của mình, Nobara tự tin về bản thân với tư cách một chú thuật sư. Bất cứ khi nào Yuji và Megumi tỏ ra không quyết đoán, Nobara sẵn sàng đứng ra chịu trách nhiệm ngay cả khi các chàng trai không thích điều đó. Mặc dù họ dễ bị hoảng sợ trong một số tình huống, nhưng Nobara vẫn có thể giữ thái độ tương đối bình tĩnh bất kể chuyện gì đang xảy ra. Nobara thích đùa giỡn trong các tình huống ôn hòa và là một người thích sỉ nhục trong các tình huống xung đột, bất kể đó là ai. Trong số tất cả các đồng môn của mình, Nobara đặc biệt coi trọng Zenin Maki. Cô ấy yêu cái cách Maki tự tin về bản thân mình và ngưỡng mộ sức mạnh của cô ấy khi phải là một người chiến đấu chống lại sự áp bức của chính gia tộc cô ấy

Nobara và Yuji là hai cây hài trong số những sinh viên nắm nhất và thường khiến Megumi phải khó chịu vì họ hay bật cười bất cứ khi nào họ có cơ hội. Mặc dù cô thích giả vờ rằng cô không ưa gì các cậu bạn, Nobara đã rất buồn sau cái chết của Yuji sau sự cố ở Trung tâm Cải tạo. Cô thậm chí đã rơi nước mắt khi cậu ta hồi sinh và yêu cầu cậu ta xin lỗi.

Nishimiya Momo xúc phạm Yuji trong Hội Giao lưu khi đang cố gắng biện minh cho thái độ không ưa nổi của Zenin Mai, điều đó khiến Nobara khó chịu. Nobara không ưa Mai, điều này khiến Momo khó chịu và khiến cô ta độc thoại về sự phân biệt giới tính trong Gia tộc Zenin. Điều này chỉ làm Nobara khó chịu hơn, khi cô không thể quan tâm đến bất kỳ lý lẽ nào liên quan đến "con trai và con gái". Giống như Saori, Maki là một người tốt bất chấp hoàn cảnh xung quanh trong khi Mai thì không. Nobara không tin rằng mọi người đều được viện cớ chỉ vì họ có xuất thân cực khổ. Cô công khai phản đối Momo và bảo cô ấy hãy xem xét con người Yuji trước khi lên án cậu ta, đi kèm lý lẽ rằng cuộc sống không chỉ là một công việc

Khi lần đầu tiên nhập học vào trường Cao đẳng Chú thuật, Gojo Satoru không chắc một cô gái từ vùng nông thôn sẽ xử lý những chú linh ghê rợn như thế nào. Satoru tin rằng một người cần phải gần như mất trí để tự nguyện trở thành một chú thuật sư, nếu không họ sẽ bỏ nghề nhanh chóng. Mặc dù ghét những kẻ điên rồ, Nobara đã tỏ ra bản thân cô cũng rất điên rồ. Cô đã vượt qua bài kiểm tra của Satoru vượt quá kỳ vọng, và không ngần ngại tự gây thương tích cho bản thân trong trận chiến với Cửu tướng đồ, Eso Và Kechizu.

Để chống lại Chú thuật thức của Eso, Nobara sẵn sàng tự lấy đinh đâm vào người mình và mỉm cười. Cô tỏ ra rất thích thú khi đánh bại các đối thủ Đặc cấp và không ngần ngại tự làm mình bị thương thêm để đảm bảo chiến thắng và cũng như sự sinh tồn của chính mình. Cùng nhau, cô và Yuji đã chiến thắng và cuối cùng giết chết cả 2 anh em. Mặc dù Yuji cảm thấy tội lỗi vì đã giết 2 anh em, nhưng Nobara vẫn tương đối bình thản. Cô thừa nhận rằng cô đã lường trước việc giết người sẽ đi kèm với công việc của một chú thuật sư. Nhận thấy rằng Yuji đang tỏ ra kỳ lạ, Nobara đã an ủi cậu theo cách riêng của mình bằng cách nói rằng cả hai bọn họ đều là tòng phạm trong một vụ giết người

Kĩ năng và Sức mạnh

Cấp độ Kĩ năng Tổng thể:

Nobara được Cao đẳng Chú thuật xếp hạng là chú thuật sư cấp 3. Điều này chủ yếu do cô vẫn là một sinh viên năm nhất trẻ tuổi và thiếu kinh nghiệm tác chiến với tư cách là một thuật sư.

Nobara đã rất nhiều lần thể hiện khả năng cạnh tranh với những chú thuật sư được xếp hạng Cấp cao hơn nhiều. Khi mới nhập học, Nobara đã hiểu rõ về cách trừ tà những lời nguyền bằng thuật thức bẩm sinh của mình. Cô cũng có trí lực để giải quyết công việc nhưng thiếu khả năng thể chất. Trong khi chiến đấu tại Trung tâm Cải tạo Eishu, Nobara đã tự bảo vệ mình một cách hoàn thiện cho đến khi cô không còn đinh để chiến đấu.

Sau đó, Maki nhận dẫn dắt Nobara và huấn luyện cô để cải thiện sức mạnh thể chất của mình. Khóa huấn luyện bao gồm tập luyện thể lực mức độ nặng và làm quen với việc bị Panda vật xuống đất. Vào thời điểm diễn ra Hội Giao lưu, Nobara cho thấy cô đã có phong độ tốt hơn nhiều với tư cách là một đấu sĩ cận chiến.

Trong cuộc đấu giữa Nobara với Momo, cô gái năm 3 từ Kyoto có lợi thế khi bay phía trên Nobara bằng cây chổi của cô ta. Nobara cuối cùng vẫn tìm ra cách để vượt qua Momo bằng cách sử dụng môi trường xung quanh làm lợi thế. Nobara có thể trụ lại đủ lâu trong cuộc đấu đó nhờ sự huấn luyện của Maki và Panda. Cô đã bị đánh gục nhiều lần bởi những luồng gió chú lực, nhưng Nobara vẫn chịu đựng cho đến khi cô tìm ra cách để phản công

Mặc dù cuối cùng bị loại khỏi Hội Giao lưu, Nobara kể từ đó đã chứng tỏ được tiềm năng chống lại những lời nguyền đặc cấp. Cùng với Yuji, Nobara có thể chiến đấu ngang ngửa với Eso và Kechizu. Cả hai sinh viên đều bị nhiễm độc bởi thuật thức máu của Cửu tướng đồ, nhưng Nobara đã sử dụng mối liên hệ đó để chống lại chính kẻ thù. Nhờ sự thông minh và khả năng suy nghĩ sáng suốt trong những tình huống có áp lực cao, Nobara ngay lập tức tìm ra cách để chống lại thuật thức của đối thủ.

Khả năng thích ứng và không sợ hãi của Nobara giúp cô có thể sử dụng Cộng hưởng lên bản thân để làm bị thương Eso và Kechizu cùng lúc. Cô cần phải tự dùng đinh đâm vào cơ thể mình để kích hoạt Cộng hưởng, nhưng Nobara vẫn rất sẵn lòng làm vậy. Chất độc, cũng như nỗi đau từ việc tự đâm vào mình, đã giúp Nobara rơi vào trạng thái cực kỳ tập trung, cho phép cô thi triển sức mạnh của Hắc thiểm. Nobara và Yuji đã đánh bại những chú linh đặc cấp, khiến Mei Mei (sau khi nhận được số tiền thanh toán từ Satoru) và Todo tiến cử cô và tất cả các đồng môn lên Cấp 1

Chú thuật

Great Cursed Energy:

Nobara có trữ lượng chú lực cao và là một chuyên gia thao túng nó. Đinh của Nobara liên tục được yểm chú lực của cô, cho phép cô nâng bổng chúng lên để cô dễ dàng đóng búa chúng. Cô thậm chí có thể sử dụng các thuật thức để mở rộng lượng chú lực bao quanh chúng. Cô đã làm như vậy nhiều lần mà không có bất kỳ dấu hiệu nào của việc cạn kiệt nguồn chú lực của mình. Sau khi thi triển Hắc thiểm, chú lực của Nobara và tầm hiểu biết của cô về chúng tăng lên đáng kể. Kể từ khi chạm được vào lõi chú lực, Nobara đã cố gắng tái tạo lại cảm giác đó để đạt được tiềm năng của mình.

Black Flash (黒閃 Kokusen?):

Một thuật thức tạo ra sự biến dạng không gian khi người thi triển kết nối với lực tác động của chú lực trong khoảng thời gian 0,000001 giây sau một đòn đánh vật lý. Hiện tượng này khiến chú lực lóe lên màu đen, tạo ra một đòn tấn công có sức mạnh gấp 2,5 lần cấp số mũ so với một đòn đánh thường. Lần đầu tiên Nobara thi triển Hắc thiểm lên Kechizu, khiến chú linh rơi vào trạng thái cận kề cái chết.

Straw Doll Technique (芻霊呪法 Sūrei Juhō?):

Thuật thức của Nobara liên quan đến việc sử dụng chú thuật thông qua một bộ dụng cụ bao gồm một cái búa, đinh và một hình nhân bằng rơm. Bằng cách truyền chú lực của mình thông qua các dụng cụ, Nobara có thể sử dụng một số thuật thức khác nhau, như chia sẻ sát thương giữa hình nhân rơm và mục tiêu của mình.

Resonance (共鳴り Tomonari?):

Áp dụng chú lực của Nobara lên mục tiêu bằng cách sử dụng một hình nhân rơm. Cô có thể sử dụng một phần cơ thể bị cắt rời của mục tiêu để thiết lập liên kết tấn công các bộ phận quan trọng hơn trên cơ thể của mục tiêu. Khi kích hoạt, Cộng hưởng khiến những cái gai đen lớn nhô ra từ ngực của mục tiêu.

Hairpin (簪 Kanzashi?):

Một thuật thức khiến những chiếc đinh yểm chú lực phát nổ. Lớp chú lực xung quanh những chiếc đinh sẽ nở ra cho đến khi phát nổ

Trang bị

Búa: Vũ khí chính của Nobara là chiếc búa kim loại đặc trưng của cô được trang trí với một hình trái tim. Cô có thể sử dụng nó để tấn công đối thủ của mình ở khoảng cách gần hơn nhưng thường xuyên sử dụng nó để đóng và phóng những chiếc đinh được truyền chú lực vào đối thủ của mình từ xa. Nó cũng rất cần thiết để kích hoạt thuật thức Cộng hưởng của cô. Cộng hưởng sẽ kích hoạt khi Nobara đóng đinh vào hình nhân của mục tiêu.

Đinh: Nobara yểm những chiếc đinh kim loại với chú lực để kích hoạt thuật thức bẩm sinh của mình. Nó giúp Nobara tự do nâng bổng những chiếc đinh, để cô có thể phóng chúng đi như những viên đạn vào đối thủ của mình. Những chiếc đinh kim loại cũng là chìa khóa cho tất cả các thuật thức của Nobara.

Hình nhân Rơm: Như tên gọi thuật thức bẩm sinh của cô, Nobara đôi khi cần một hình nhân bằng rơm để thực hiện việc trừ tà.

Búa Cao su: Nobara sử dụng chiếc búa đỏ này để tấn công con người mà không giết họ.

Thông tin bên lề

 • Họ của Nobara có chứa các kí tự kanji:
  • "đinh", "đanh" (釘 kugi?): đinh ám chỉ việc Nobara dùng đinh làm vũ khí, đanh ám chỉ tính cách đanh thép của cô (tên của chương/tập giới thiệu cô là "Cô gái Đanh thép").
  • "kì" (崎 saki?): nghĩa là gập ghềnh, mấp mô, có lẽ ám chỉ tính cách thất thường và gai góc của cô.
 • Tên của Nobara có chứa các kí tự kanji nếu kết hợp lại sẽ mang nghĩa "hoa hồng dại":
  • "dã" (野 no?): dã ám chỉ Nobara xuất thân từ vùng thôn dã, hoặc tính cách dã man của cô.
  • "tường vi" (薔薇 bara?): nghĩa là hoa hồng, ám chỉ việc cô vẫn là một cô gái thích cái đẹp và làm đẹp. Ngoài ra hoa hồng còn có gai, ám chỉ rằng cô là một cô gái mạnh mẽ, không dễ để đụng chạm.
 • Nobara chỉ cao 160 cm (5'3").
 • Tóc của Nobara được nhuộm và có màu sẫm tự nhiên.
 • Nobara đi mua sắm trong thời gian rảnh rỗi. Các thương hiệu yêu thích của cô là Balenciaga và Onitsuka Tiger.
 • Nobara mua rất nhiều đồ ăn và thử rất nhiều quần áo, tận hưởng cuộc sống của mình ở Tokyo.
 • Ca khúc chủ đề mà Akutami Gege chọn cho Nobara là "Seishun Kyosokyoku" của Sunny Day Service và "Ano Depaato" của Natsuko Nisshoku.
 • Akutami Gege thừa nhận rằng chiếc búa của Nobara thay đổi hình dạng do hình vẽ của họ nhưng không có ý nghĩa gì đằng sau.
 • Nobara không biết rằng Cao đẳng Chú thuật đã cung cấp đồng phục tùy chọn cho mùa hè và đó là lý do tại sao cô ấy muốn đồng phục của Mai.
 • Theo như Jujutsu Kaisen Official Fanbook:
  • Phương thức nhập học: Bà giới thiệu (cho dù họ đã có cãi nhau).
  • Sở thích của cô ấy là mua sắm.
  • Món ăn yêu thích: Món ăn bình dân và dưa hấu.
  • Món không thích nhất: Rau cải chua.
  • Nguyên nhân căng thẳng: Mất nước.
Có thể bạn thích
Bài viết liên quan
Nhân vật Shigeo Kageyama - Mob Psycho 100
Shigeo Kageyama (影山茂夫) có biệt danh là Mob (モブ) là nhân vật chính của series Mob Psycho 100. Cậu là người sở hữu siêu năng lực tâm linh, đệ tử của thầy trừ tà Arataka Reigen
Nhân vật Makima - Chainsaw Man
Cô được tiết lộ là Ác quỷ Kiểm soát (支 し 配 は い の 悪 あ く 魔 ま Shihai no Akuma?), Hiện thân của nỗi sợ kiểm soát hoặc chinh phục
Tìm hiểu về Chainsaw Man anime trước khi xem
Câu chuyện lấy bối cảnh ở một thế giới giả tưởng nơi tồn tại những con quái vật được gọi là ác quỷ, và thế giới này đang phải chịu sự tàn phá của chúng.
Nhân vật Pochita - Chainsaw Man
Pochita (ポ チ タ Pochita?) hay Chainsaw Devil (チ ェ ン ソ ー の 悪 魔, Chensō no akuma) là hiện thân của nỗi sợ máy cưa