Gracias a Dios (tỉnh)

Vị trí của Gracias a Dios
Vị trí của Gracias a Dios

Gracias a Dios (tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là ơn Chúa) là một trong 18 tỉnh (departamentos) của Honduras, giáp biên giới với vùng tự trị Duyên hải Bắc Caribe của Nicaragua. Tỉnh lỵ là Puerto Lempira. Cho đến năm 1975, tên gọi vẫn là Brus Laguna. Từng là một phần của Mosquitia, tỉnh được lập năm 1957 từ một phần của Mosquitia và một phần của Colón và Olancho.

Gracias a Dios có tổng diện tích 16.630 km² và năm 2005 có dân số ước khoảng 76.278 người. Đây là tỉnh có diện tích lớn thứ nhì đất nước này nhưng dân cư lại thưa thớt. Khu vực này có nhiều đầm lầy, rừng mưa nhiệt đới.

  1. Ahuas
  2. Brus Laguna
  3. Juan Francisco Bulnes
  4. Puerto Lempira
  5. Ramón Villeda Morales
  6. Wampusirpi

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
Chúng tôi bán
Bài viết liên quan
Đàn ông có để ý đến việc phụ nữ bị béo không?
Đàn ông có để ý đến việc phụ nữ bị béo không?
Cùng xem các bạn nam có quan tâm đến cân nặng không nhé
Nhân vật Arche Eeb Rile Furt - Overlord
Nhân vật Arche Eeb Rile Furt - Overlord
Arche sở hữu mái tóc vàng cắt ngang vai, đôi mắt xanh, gương mặt xinh xắn, một vẻ đẹp úy phái
Giả thuyết về tên, cung mệnh của 11 quan chấp hành Fatui và Băng thần Tsaritsa
Giả thuyết về tên, cung mệnh của 11 quan chấp hành Fatui và Băng thần Tsaritsa
Tên của 11 Quan Chấp hành Fatui được lấy cảm hứng từ Commedia Dell’arte, hay còn được biết đến với tên gọi Hài kịch Ý, là một loại hình nghệ thuật sân khấu rất được ưa chuộng ở châu
Mai Sơn Thất Quái và kế hoạch chu toàn của Dương Tiễn.
Mai Sơn Thất Quái và kế hoạch chu toàn của Dương Tiễn.
Tại True Ending của Black Myth: Wukong, chúng ta nhận được cú twist lớn nhất của game, hóa ra Dương Tiễn không phải phản diện mà trái lại, việc tiếp nhận Ý thức của Tôn Ngộ Không