Lê Hữu Đức (thượng tướng)

Lê Hữu Đức
Chức vụ
Nhiệm kỳ2010 – 2016
Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Quân đội
Nhiệm kỳ2009 – 2023
Tiền nhiệmTrương Quang Khánh
Kế nhiệmLưu Trung Thái
Nhiệm kỳ2006 – 2010
Tiền nhiệmNguyễn Văn Thân
Kế nhiệmPhương Minh Hòa
Nhiệm kỳ2003 – 2006
Thông tin cá nhân
Quốc tịch Việt Nam
Sinh14 tháng 2, 1955 (70 tuổi)
Lương Lỗ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, Việt Nam Dân chủ Cộng hòa
Binh nghiệp
Thuộc Quân đội nhân dân Việt Nam
Cấp bậcThượng tướng
Chỉ huyCác đơn vị:

Lê Hữu Đức (sinh 14 tháng 2 năm 1955) là một chính khách và tướng lĩnh cao cấp trong Quân đội nhân dân Việt Nam, hàm Thượng tướng. Nguyên Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam (2010-2016), Tư lệnh Quân chủng Phòng Không-Không quân (2006-2010), Sư đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không 363. Nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, nguyên Ủy viên Quân ủy Trung ương.

Thân thế và sự nghiệp

[sửa | sửa mã nguồn]

Lê Hữu Đức sinh ngày 14 tháng 2 năm 1955.

Quê quán: xã Lương Lỗ, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ.[1]

Trước năm 1997, là Trung đoàn trưởng Trung đoàn tên lửa 285

Năm 1997, bổ nhiệm làm Phó Sư đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Sư đoàn Phòng không 363 (Đoàn Phòng Không Hải Phòng), thăng quân hàm Thượng tá

Năm 1999, bổ nhiệm làm Sư đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không 363 (thay cho Đại tá Dương Anh Tuấn).

Năm 2003, bổ nhiệm làm Phó Tư lệnh Quân Chủng Phòng Không Không Quân, thăng quân hàm Thiếu tướng.

Năm 2006, bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân chủng Phòng Không-Không quân, thăng quân hàm Trung tướng

Năm 2010, bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng An ninh của Quốc hội, Ủy viên Ban chỉ đạo phòng chống tham nhũng trung ương, Đại biểu Quốc hội tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Quân đội.

Năm 2011, Chủ tịch nước trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng[2]

Năm 2016, Lê Hữu Đức nghỉ chờ hưu.

Lịch sử thụ phong quân hàm

[sửa | sửa mã nguồn]
Năm thụ phong 1983 1986 1990 1994 1998 1-2004 12-2007 11-2011
Cấp bậc Đại úy Thiếu tá Trung tá Thượng tá Đại tá Thiếu tướng Trung tướng Thượng tướng

Chú thích

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ “Đại biểu Quốc hội Khóa XIII”. Bản gốc lưu trữ ngày 26 tháng 8 năm 2014. Truy cập ngày 23 tháng 8 năm 2014.
  2. ^ “Trao quyết định thăng quân hàm Thượng tướng và Đô đốc cho 9 cán bộ cấp cao LLVT nhân dân”. Quân đội nhân dân. Truy cập 19 tháng 1 năm 2015.
Chúng tôi bán
Bài viết liên quan
Nhân vật Erga Kenesis Di Raskreia trong Noblesse
Nhân vật Erga Kenesis Di Raskreia trong Noblesse
Erga Kenesis Di Raskreia (Kor. 에르가 케네시스 디 라스크레아) là Lãnh chúa hiện tại của Quý tộc. Cô ấy được biết đến nhiều hơn với danh hiệu Lord hơn là tên của cô ấy.
Lịch sử về Trấn Linh & Những vụ bê bối đình đám của con dân sa mạc
Lịch sử về Trấn Linh & Những vụ bê bối đình đám của con dân sa mạc
Trong khung cảnh lầm than và cái ch.ết vì sự nghèo đói , một đế chế mang tên “Mặt Nạ Đồng” xuất hiện, tự dưng là những đứa con của Hoa Thần
Viễn cảnh đầu tư 2024: giá hàng hóa leo thang và “chiếc giẻ lau” mới của Mỹ
Viễn cảnh đầu tư 2024: giá hàng hóa leo thang và “chiếc giẻ lau” mới của Mỹ
Lạm phát vẫn ở mức cao khiến FED có cái cớ để tiếp tục duy trì thắt chặt, giá cả của các loại hàng hóa và tài sản vẫn tiếp tục xu hướng gia tăng
Bạn không thể mất tiền vì Trade nếu... không Trade
Bạn không thể mất tiền vì Trade nếu... không Trade
Nghe thấy rất nhiều tin tốt về một dự án tưởng như sẽ là tương lai với backers xịn, KOLs lớn tâng bốc lên mây, bạn lập tức mua vào và chờ ngày x10 x100