Shō Sei (1800)

Shō Sei
尚成
Lưu Cầu Trung Sơn Vương
Quốc vương Lưu Cầu
Quốc vương nhà Shō II thứ 16
Nhiệm kỳ
1802–1803
Tiền nhiệmShō On
Kế nhiệmShō Kō
Thông tin cá nhân
Sinh4 tháng 12, 1800
Mất
Ngày mất
7 tháng 2, 1803
Nguyên nhân mất
đậu mùa
Giới tínhnam
Gia quyến
Thân phụ
Shō On
Thân mẫu
Sentoku, Kikoe-ōgimi-ganashi
Truy phong
Tước hiệu
Lưu Cầu Trung Sơn Vương

Shō Sei (尚成 (Thượng Thành)? 4 tháng 12, 1800-7 tháng 2, 1803) là quốc vương thứ 16 của nhà Shō II tại vương quốc Lưu Cầu. Shō Sei là con của vua Shō On và đồng danh là Tư Đức Kim, mẹ là Tiên Đức. Shō Sei lên ngôi năm 2 tuổi và mất chỉ một năm sau, kế vị là thúc phụ Shō Kō.

Năm 1808, hoàng đế Gia Khánh phái Tề Côn, sang sách phong vương vị cho thúc phụ là Shō Kō, đồng thời truy phong cho Shō Sei là Lưu Cầu Trung Sơn Vương.

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]

Liên kết ngoài

[sửa | sửa mã nguồn]
Chúng tôi bán
Bài viết liên quan
Nhân vật Jeanne Alter Fate/Grand Order
Nhân vật Jeanne Alter Fate/Grand Order
Jeanne Alter (アヴェンジャー, Avenjā?) là một Servant trường phái Avenger được triệu hồi bởi Fujimaru Ritsuka trong Grand Order của Fate/Grand Order
Hiệu ứng của bành trướng lãnh địa
Hiệu ứng của bành trướng lãnh địa "Tất trúng - Tất sát" được hiểu ra sao?
Thuật ngữ khá phổ biến khi nói về hiệu ứng của bành trướng lãnh địa "Tất trúng - Tất sát" ( hay "Tất kích - Tất sát") được hiểu ra sao?
Review Visual Novel Summer Pockets Trial
Review Visual Novel Summer Pockets Trial
Summer Pocket là sản phẩm mới nhất của hãng Visual Novel danh giá Key - được biết đến qua những tuyệt tác Clannad, Little Buster, Rewrite
Làm thế nào để biết bạn có bị trầm cảm hay không?
Làm thế nào để biết bạn có bị trầm cảm hay không?
Lo lắng và trầm cảm có một số biểu hiện tương đối giống nhau. Nhưng các triệu chứng chủ yếu là khác nhau