Hướng dẫn sử dụng Bulldog – con ghẻ dòng rifle

Trước sự thống trị của Phantom và Vandal, người chơi dường như đã quên mất Valorant vẫn còn tồn tại một khẩu rifle khác: Bulldog

Với giá tiền 2100 creds, mềm hơn đàn anh tới tận 800, thay vì chỉ mua Phantom/Vandal + Giáp 2, bạn có thể chọn Bulldog và thêm vài quả plash, smoke, con mắt bay, khẩu súng máy hình con gà, dây bẫy,...

Tuy nhiên trước khi làm thế, hãy chắc chắn rằng bạn biết sử dụng Bulldog một cách hiệu quả nhất.

Đầu tiên cùng đến với thông số sát thương của chú chó chiến này nào:

Tốc độ bắn: 9.15 – khá chậm khi so sánh với 2 đàn anh phía trên.

Sát thương:

  • Đầu: 116/viên
  • Thân: 35 máu/viên
  • Chân: 30 máu/viên

Khả năng xuyên phá:

  • Mức trung bình.

Băng đạn:

  • 24 viên.

So sánh về con số, Bulldog thua thiệt cực nhiều, cả về sát thương lẫn tốc độ bắn. Tuy nhiên sức mạnh thật sự của Bulldog bộc lộ khi bạn mở scope.

Ở chế độ này Bulldog sẽ burst 1 loạt 3 viên với độ chính xác cực kì cao, chỉ có một xíu độ giật dọc ở tầm xa - điều mà bạn có thể dễ dàng xử lí bằng cách kéo nhẹ chuột xuống. Một loạt burst 3 viên găm từ ngực lên đầu sẽ dễ dàng hạ gục bất kì kẻ địch nào, one click y hệt thằng anh Vandal thôi.

Với tốc độ bắn chậm, chế độ burst cũng chậm thì Bulldog không hợp cho những tình huống chống rush, host eco bởi sự thiếu cơ động, khó kiểm soát và đầu ra sát thương không cao. Chúng tôi khuyến khích bạn cô lập kẻ địch và hạ chúng từng người một ở tầm trung và tầm xa – chú chó chiến này mạnh nhất trong những cuộc đấu súng 1 vs 1, những nơi kẻ địch phải check nhiều góc cùng lúc, địa hình hẹp, không có nhiều chỗ ẩn nấp.

Mặc dù khi bạn khá giả, Phantom/Vandal vẫn là một trong những lựa chọn khuyên dùng. Tuy nhiên khi lâm vào cảnh túng thiếu, khả năng bắn từng viên hay sử dụng súng ngắm của bạn như B... thì khi đó Bulldog sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn Marshal hay Guardian nhiều.

Hi vọng sau bài viết này bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn khi muốn cầm một vũ khí gì đó mới mẻ hay khi sa cơ lỡ vận, cần một khẩu súng để gánh team trong round force buy. Chúc cho con đường lên Radiant của các 2Beviewer bớt chông gai.

Bài viết liên quan
Phantom Valorant – Vũ khí quốc dân
Phantom Valorant – Vũ khí quốc dân
Không quá khó hiểu để chọn ra một khẩu súng tốt nhất trong Valorant , ngay lập tức trong đầu tôi sẽ nghĩ ngay tới – Phantom