Công chúa Bạch Chi và sáu chú lùn - Genshin Impact

Đây là sách duy nhất từ 1.0 tới giờ chỉ có 1 Quyển (Volume), và cuốn sách này được đám Pháp Sư Vực Thẩm xác nhân chứa “Bí Mật” (Trong Quest Lisa). Cái lạ ở đây là ở 1.4, Dainsleif xác nhận rằng Pháp Sư Vực Thẩm là những người sống sót từ thảm kịch 500 năm trước tại Khaenri'ah. Và chúng khăng khăng rằng cuốn sách này rất quan trọng.

Nếu chúng ta đọc Quyển 1 của cuốn sách này, sẽ có 4 chi tiết nên để ý

  • Mẹ Bóng Đêm (Night Mother)
  • Dạ Quốc (Land Of Night)
  • Rừng Già Ánh Trăng (Moonlight Forest)
“Mọi người trong Rừng Già Ánh Trăng đều có làn da trắng, mái tóc sáng màu, đôi mắt lam nhạt cùng với vẻ ngoài tinh tế”

Có một người chúng ta đã gặp có điểm tương đồng với chi tiết số 4, đó chính là Dainsleif. Tóc vàng, mắt xanh lam, da trắng.

Nếu Dainsleif thực sự sống ở “Rừng Già Ánh Trăng”, vậy chính khu rừng ấy là Khaenri'ah.

“Rừng Già Ánh Trăng là quốc gia duy nhất thoát khỏi sự thống trị của Mẹ Bóng Đêm”.

Khaenri'ah là quốc gia duy nhất không có thần linh.

Vậy chúng ta có thể suy ra rằng Mẹ Bóng Đêm có thể là Celestia hoặc Nữ Thần Không Tên (Unknown God), người trấn giữ “Thiên Lý” (Heavenly Principles). Mẹ Bóng Đêm trấn giữ Dạ Quốc, nên có thể hiểu rằng Dạ Quốc chính là Teyvat.

Trong sự kiện “Ngôi Sao Vụt Tắt Chưa Trở Về” (Unreconciled Stars), Scaramouche bảo rằng cả bầu trời Teyvat chỉ là giả tạo. Quay lại quyển 1, trích dẫn: “Dạ Quốc chính là dòng nước bẩn thỉu chảy ra từ Mẹ Bóng Đêm”.

Cộng với chi tiết “bà ta căm ghét nhất thứ ánh sáng bên ngoài xuyên thấu qua bức tường đen”. Suy ra Celestia đang giam cầm cả Teyvat và tất cả bầu trời trên kia chỉ là dối trá.

Tiếp theo, hãy xét đến tựa đề “Công Chúa Bạch Chi và 6 Chú Lùn”, tổng cộng có 7 người. Cũng có một nhóm người chúng ta biết gồm 7 người, 7 Vị Thần Nguyên Tố (Archons). Vào thư viện, xem tóm tắt của những quyển khác, chúng ta có thể nhận ra rằng có thêm 3 nhân tố nữa trong câu chuyện

  • Công Chúa Bạch Chi
  • Hoàng Tử Ánh Trăng
  • 6 chú lùn

Mạch truyện có thể tóm tắt như:

“Công Chúa Bạch Chi và Hoàng Tử Ánh Trăng gặp nhau, họ quyết định cứu Rừng Già Ánh Trăng. Sau đó, họ gặp 6 chú lùn, 6 chú lùn này có âm mưu thâm độc. Kết cục của câu chuyện này có thể liên quan đến lời dự đoán của Mẹ Bóng Đêm.”

Vậy Công Chúa Bạch Chi là ai nếu theo những suy luận trên rằng cô có thể là một trong 7 vị thần nguyên tố?

Người đáng nghi nhất bây giờ chỉ là Tsaritsa, Nữ Thần Băng Giá. Nghĩ thử xem:

- 500 năm trước, thảm họa Khaenri'ah khiến Tsaritsa thay đổi hoàn toàn về tính cách, cô từ “Nữ Thần Tình Yêu” thành “Nữ Thần Băng Giá”, và có mục tiêu chống đối cả Thiên Lý

- Ở quyển 3, tóm tắt bảo rằng “Công Chúa Bạch Chi” và “Hoàng Tử Ánh Trăng” muốn cứu Rừng Già Ánh Trăng khỏi một nhân tố nào đó, khả năng cao đó chính là Mẹ Bóng Đêm, chính là Thiên Lý

Thế còn 6 chú lùn, và”âm mưu thâm độc” kia thì sao?

Có 1 giả thuyết cho rằng tất cả các vị thần chúng ta biết đang diễn kịch cả. Để ý rằng, khi những vị thần mất/trao/từ bỏ Gnosis của bản thân, trước đó luôn có 1 sự kiện rung chuyển cả khu vực. Và nếu Gnosis là điều kiện để liên lạc với Celestia, thì mọi thứ đều có chủ đích để đánh lừa Celestia.

  • Gnosis của Venti (Barbatos) bị tước đi khi Dvalin trở lại trạng thái bình thường ==> Celestia sẽ nghĩ rằng để bảo vệ Mondstadt, Venti đã hi sinh mạng sống của mình
  • Gnosis của Zhongli (Morax) được “trao đổi” khi Osial bị đánh bại ==> Celestia sẽ nghĩ rằng để bảo vệ Liyue, Zhongli đã tử trận
  • Gnosis của Raiden Ei (Beelzebul) được dùng để đổi lấy tính mạng của nhà lữ hành, sau đó, cuộc khởi nghĩa thành công, lệnh truy lùng Vision được bãi bỏ ==> Celestia sẽ nghĩ Raiden đã bị đánh bại tại cuộc chiến ở Inazuma, và người dân đã chọn ra một người lãnh đạo mới.

Quyển sách này vừa là chìa khóa của tất cả, nhưng nó cũng là câu hỏi lớn nhất của Teyvat bây giờ. Hoặc có thể, nó là sự thật, một sự thật quá đau thương tới mức không ai có thể chấp nhận nổi.

  1. https://vimeo.com/hocoffice
Bình luận
Bài viết liên quan
Lịch sử đồng hành của các vị thần với quốc gia của mình
Lược qua các thông tin cơ bản của các vị thần với quốc gia của mình
[Phân tích] Sức mạnh của Dainsleif - Genshin Impact
Dainsleif is the former knight captain of the Royal Guard of Khaenri'ah
Giải nghĩa 9 cổ ngữ dưới Vực Đá Sâu
Tìm hiểu những cổ ngữ được ẩn dấu dưới Vực Đá Sâu
Giả thuyết: Câu chuyện của Pierro - Quan chấp hành đầu tiên của Fatui
Nếu nhìn vào ngoại hình của Pierro, ta có thể thấy được rằng ông đeo trên mình chiếc mặt nạ có hình dạng giống với Mặt nạ sắt nhuốm máu