Money Heist 5 Vol.2: Chương kết hoàn hảo cho một hành trình

Như vậy là series Money Heist mùa thứ 5 đã đi đến những tập cuối cùng của Vol 2, đánh dấu sự kết thúc của một trong những vụ cướp vĩ đại nhất màn ảnh nhỏ, làm khuynh đảo nền tảng Netflix suốt những năm vừa qua.

Thú thật, cũng giống như rất nhiều ý kiến đưa ra trước đó, mình đồng ý rằng Money Heist đã có chất lượng ngày càng đi xuống sau nhiều mùa. Đặc biệt là sau khi Vol 1 của mùa thứ 5 được Netflix phát hành, mình đã không khỏi thất vọng bởi chất lượng của nó. Chính vì vậy mình đón nhận Vol 2 này với một sự kỳ vọng không quá lớn.

Thế nhưng, sau khi giành nguyên nửa ngày để cày hết 5 tập cuối cùng của series mình đã không khỏi bất ngờ với những gì đã theo dõi. Vol 2 đã cứu nguyên 5 tập đầu của Vol 1 bằng đúng chất phim Money Heist của những mùa đầu tiên. Hai điểm đầu tiên mà mình thích nhất của Vol 5 đó chính là phần hình ảnh và âm nhạc. Hình ảnh được trau chuốt cẩn thận, bố cục hình ảnh hợp lí đi cùng với đó là phần âm nhạc từ nhẹ nhàng đến kịch tích theo đúng mạch phim đã xây dựng.

*Bonus: Berlin để lại một phân cảnh có thể nói là ấn tượng bậc nhất trong cả 5 mùa phim.

Nếu như bạn đã ngán ngẩm với Vol 1 chỉ toàn là lạm dụng những cảnh đấu súng và flashback thừa thãi thì sang đến Vol 2, bộ phim đã khắc phục hoàn toàn những điểm yếu này. Những cuộc đấu súng liên miên đã được tiết chế hết mức có thể và thay vào đó là những cuộc đấu trí căng thẳng giữa các phe - thứ đã mang khán giả đến với Money Heist. Các cảnh flashback cũng là một phần không thể thiếu của bộ phim, chúng được lồng ghép cẩn thận và hợp lí đan xen giữa hiện tại và truyền tải đầy đủ các thông tin quan trọng mà không hề khiến cho mạch phim bị lê thê quá đà.

Những cú twist vừa phải, không bị lạm dụng. Cú twist lớn nhất xuất hiện ở tập 8 và mình đánh giá đây là một trong những cú twist gây nhiều bất ngờ nhất trong suốt 5 mùa phim.

Và cuối cùng là một kịch bản tương đối tròn trịa, không phải xuất sắc vẫn có một vài lỗ hổng có thể khiến một số khán giả quan tâm đến tiểu tiết khó chịu nhưng đảm bảo vẫn sẽ làm hài lòng đa số người xem.

Nhìn chung lại, Vol 2 mùa 5 của Money Heist đã là một cái kết trọn vẹn cho băng cướp được yêu thích bậc nhất lịch sử màn ảnh. Nó đã khoả lấp đi gần như hoàn toàn nỗi thất vọng mà Vol 1 để lại và mở ra nhiều sự hứa hẹn cho ngoại truyện về Berlin vào năm 2023. Việc đánh giá một bộ phim phụ thuộc vào người xem phim, riêng với mình - trên cương vị là một fan cứng của loạt phim này xin được mạn phép chấm 8,5/10 điểm cho 5 tập cuối cùng này.

Đinh Ngọc An

Bình luận
Bài viết liên quan
Stranger Things season 4 - Sự chờ đợi liệu có xứng đáng
Một lần nữa thì Stranger Things lại giữ được cái chất đặc trưng vốn có khác của mình đó chính là show rất biết cách sử dụng nhạc của thập niên 80s để thúc đẩy mạch truyện và góp phần vào cách mà mỗi tập phim khắc họa cảm xúc
Review Doctor John - “Vì là con người, nên nỗi đau là có thật”
“Doctor John” là bộ phim xoay quanh nỗi đau, mất mát và cái chết. Một bác sĩ mắc chứng CIPA và không thể cảm nhận được đau đớn nhưng lại là người làm công việc giảm đau cho người khác
Review phim “No Time to Die”- bom tấn không thể bỏ lỡ
Sự trở lại của James Bond một lần nữa xứng đáng vị thế đứng đầu về phim hành động cũng như thần thái và phong độ của nam tài tử Daniel Craig là bất tử
Cold Eyes - Truy lùng siêu trộm
Cold Eyes là một bộ phim hành động kinh dị của Hàn Quốc năm 2013 với sự tham gia của Sol Kyung-gu, Jung Woo-sung, Han Hyo-joo, Jin Kyung và Lee Junho.