Diệt Slime suốt 300 năm, tôi level MAX lúc nào chẳng hay (Nhật: スライム倒して300年、知らないうちにレベルMAXになってました,Hepburn: Suraimu taoshite sanbyaku nen, shiranai uchi ni Reberu Makkusu ni nattemashita?) là một bộ light novel Nhật Bản do Morita Kisetsu sáng tác và Benio vẽ tranh minh họa. Tác phẩm được đăng trên Shōsetsuka ni Narō từ năm 2016 và được xếp hạng cao nhất vào ngày hôm đó, đồng thời nó cũng là cuốn light novel bán chạy nhất trong lịch sử của GA Novel. Sau đó, light novel đã được xuất bản tập 1 vào năm 2017 bởi nhà xuất bản SB Creative. Tác phẩm này cũng đã được chuyển nhượng bản quyền cho Yen Press tại Bắc Mĩ và Tsuki Lightnovel tại Việt Nam. Bộ light novel được chuyển thể thành manga và đăng trên GA Gan Gan[1] bởi nhà xuất bản Square Enix.[2]
Azusa là một kẻ "cuồng công việc", không yêu đương, không bạn bè, không niềm vui và sở thích, cô cống hiến cuộc đời mình cho công việc. Và kết quả là, Azusa chết vì làm việc quá sức. Nhờ phép màu, cô được tái sinh trong dáng hình của một phù thủy 17 tuổi trường sinh bất lão.
Quyết tâm sống thật khác kiếp trước, Azusa nhàn nhã diệt slime suốt 300 năm và đã vô tình đạt level max. Sức mạnh đi đôi với những phiêu lưu mạo hiểm mới mà Azusa chưa từng đối mặt trong đời. Nhưng cũng giờ đó cô có được niềm vui, có bạn vè và gia đình mới...[3]
Nhân vật chính. Được biết đến với tên gọi "Phù thủy cao nguyên". Được chuyển kiếp thành một phù thủy 17 tuổi xinh đẹp với khả năng trường sinh bất lão. Kiếp trước chết vì làm việc quá sức nên kiếp này khá nhạy cảm với lao động nặng nhọc[4].
Cô gái của tộc rồng đỏ (Red Dragon), đệ tử của phù thủy cao nguyên, khoảng 300 tuổi. Trước đây thường quá kiêu hãnh vì sức mạnh, sau đó được Azusa cải tạo tâm tính. Là một người chỉn chu, chính trực, có ý thức cao[5]. Rất hợp với trang phục hầu gái[6]. Rất hay ngượng, đặc biệt là khi được khen là dễ thương[7].
Một cô bé được sinh ra từ sự quy tụ của các tinh linh Slime bị Azusa diệt, nên nhận Azusa là mẹ. Không biết che giấu cảm xúc của bản thân và rất yêu mẹ Azusa.
Em gái sinh đôi của Falfa, cũng sinh ra từ sự quy tụ tinh linh Slime bị Azusa diệt, là người luôn quan tâm đến người khác và để tâm đến mọi thứ dù là nhỏ nhất, cũng rất yêu mẹ Azusa.
Là cô gái tộc elf - đệ tử thứ hai của Azusa. Có ngoại hình hoàn hảo ai cũng ghen tị, thu hút mọi ánh nhìn và được mọi người trong gia đình (đặc biệt là Azusa) thán phục và ngưỡng mộ... Nhưng cũng không thể thay đổi được sự thật cô là người luôn gây ra những rắc rối.[8]. Halkara khá giỏi về lĩnh vực bào chế thuốc và kinh doanh, là người đã phát minh ra rượu dinh dưỡng và sỡ hữu một xưởng sản xuất ở Natsukute.
Là bộ trưởng bộ nông nghiệp của Ma tộc với tên gọi Vua Ruồi. Đặc biệt yêu thích "Rượu dinh dưỡng" của Halkara và hai chị em Falfa-Shalsha. Thường xuyên đến thăm nhà Phù thủy cao nguyên. Là "người chị" đáng tin cậy của Azusa[9]. Beelzebub từng bị hiểu lầm rằng đang truy nã Halkara. Điều này đã khiến cho gia đình Azusa lo sợ vì Beelzebub là quỷ thượng cấp đã sống hơn 1500 năm. Nhưng khi hiểu lầm được giải quyết, Beelzebub trở nên thân thiết với gia đình Azusa hơn và gần như là một thành viên trong gia đình của phù thủy cao nguyên.
Gọi tắt là Pecora. Là ma vương của đất nước Ma tộc. Cô rất thích sử dụng uy quyền và sự ảnh hưởng cả mình để điều khiển Azusa và thuộc hạ xung quanh, có tính khí như một tiểu ác ma. Là một người thích bị ngược, "muốn đi theo những người mạnh hơn mình" và mê mẩn Azusa[10].
Cô gái của tộc rồng xanh (Blue Dragon), bắt đầu sống ở ngôi nhà của phù thủy cao nguyên sau sự kiện Azusa được nhận huy chương vì đã giúp dựng nên hòa bình giữa hai tộc. Flatorte hầu như luôn cạnh tranh hơn thua với Laika, nhất là khi vừa mới bắt đầu sống ở ngôi nhà trên cao nguyên.
Tên được rút gọn lại thành Bussula (ブッスラー,Bussurā?). Một võ sư là slime hóa thành người, luôn hết mình vì võ thuật. Muốn xây dựng môn võ thuật cận chiến mạnh nhất với "Slime quyền phái Bussula", và rất thích tiền[12], là đệ tử của Beelzebub.
Square Enix đã đăng tải bản chuyển thể Manga được vẽ bởi Yusuke Shiba trên web Gangan Online vào tháng 6/2017. Tính đến nay, đã có 15 tập manga đã được xuất bản tại Nhật Bản.
Một anime truyền hình đã được thông báo trong buổi phát trực tiếp của sự kiện "GA Fes 2019" được tổ chức vào 19 Tháng 10, 2019.[61] Series được thực hiện bởi studio Revoroot và đạo diễn bởi Nobukage Kimura, với sự tham gia của Takahashi Tatsuya, Goto Keisuke thiết kế các nhân vật và Inai Keiji sáng tác nhạc cho bộ phim. Bộ phim được công chiếu vào ngày 10 tháng 4 năm 2021 trên AT-X, Tokyo MX, và BS11.[62]Yūki Aoi biểu diễn bài hát chủ đề mở đầu "Gudafuwa Everyday" (ぐだふわエブリデー,Gudafuwa Eburidē?), trong khi Waki Azumi biểu diễn ca khúc chủ đề kết thúc "Viewtiful Days!".[63]Crunchyroll cấp phép cho bộ truyện bên ngoài châu Á.[64] Ở Đông Nam Á và Nam Á, Muse Communication đã cấp phép cho loạt phim này và sẽ phát trực tuyến trên iQIYI, Bilibili, CATCHPLAY+, và các nền tảng khác.[65][66] Công ty cũng đã cấp phép anime cho Animax Asia để phát sóng trên TV.[67]
Mùa thứ hai của anime được công bố vào ngày 4 tháng 1 năm 2022 và hiện đang được sản xuất, dự kiến sẽ lên sóng từ tháng 4 năm 2025.[68]
The Silence of The Marsh (Sự Yên Lặng Của Đầm Lầy) là một phim tâm lý tội phạm có lối kể chuyện thú vị với các tình tiết xen lẫn giữa đời thực và tiểu thuyết