Điều gì xảy ra khi một Ackerman thức tỉnh sức mạnh

"Khi một Ackerman thức tỉnh sức mạnh, họ sẽ thường phải hứng chịu những cơn đau đầu đột ngột. Điều này xảy ra khi nhân cách thật sự bên trong họ đang cố gắng chống lại sự ép buộc phải bảo vệ cho chủ nhân"

IMG

Uri Reiss - một người mang dòng máu hoàng tộc cao quý và sở hữu titan Thủy Tổ lại sẵn sàng chủ động quỳ gối, cúi đầu tạ lỗi trước kẻ vừa tấn công mình và đang ở thế hạ phong. Đây là một điều đáng kinh ngạc và đã khiến Kenny choáng ngợp. Chính vì thế, khi nghe Uri nói về ước nguyện tạo nên một thế giới lý tưởng, một "thiên đường" bên trong những bức tường thì Kenny đã chủ động ngỏ ý muốn giúp đỡ. Rõ ràng là Kenny không hề bị "đàn áp" bởi sức mạnh của Uri. Thực tế thì chính sự chân thành, chính tâm hồn cao thượng của Uri mới là thứ đã cảm hoá hoàn toàn Kenny. Uri và Kenny là bạn, là tri kỷ của nhau - một mối quan hệ bình đẳng và tự nguyện.

Erwin Smith là một nhà lãnh đạo thiên tài, một vị chỉ huy kiệt xuất và đầy bản lĩnh. Thực tế thì ban đầu Levi luôn nung nấu ý định giết Erwin, nhưng nhờ vào cái tài và cả cái tâm của mình, Erwin đã khiến cho Levi hoàn toàn "thần phục". Erwin đã chứng tỏ được rằng mình là một vị tướng đáng nể khi khiến Levi - một kẻ vốn luôn ngang ngược, xấc láo chẳng thèm nghe lời ai phải có cái ý nghĩ "Tôi sẽ đi theo anh". Đó là bởi Levi nhận ra được rằng Erwin thấy được những điều mà anh không thể thấy. Cũng kể từ đây, Levi đã tự nguyện trung thành với Erwin, đặt niềm tin tuyệt đối vào Erwin dù trong bất kể hoàn cảnh nào. Mối liên kết của hai người họ là vô cùng đặc biệt. Không chỉ giới hạn trong quan hệ cấp trên - cấp dưới mà họ còn là bạn tốt, là tri kỷ của nhau.

Eren Jeager là người đã mạo hiểm đi tìm Mikasa khi biết cô ấy bị bắt đi và đang gặp nguy hiểm. Cũng chính cậu đã sẵn sàng để đôi tay mình nhuốm máu để cứu lấy cô gái ấy. Trước biến cố quá lớn, Mikasa bị sốc và không ngừng run rẩy. Và không ai khác, chính Eren là người đã quàng cho cô ấy chiếc khăn của cậu, đem lại cho cô ấy sự ấm áp, trao cho cô ấy tình yêu thương trong lúc cô ấy đang cần nó nhất. "Cùng về nhà của chúng ta thôi nào" - Eren thực sự đã không để Mikasa cảm thấy lạnh lẽo hay lạc lõng thêm một giây phút nào nữa khi đã trực tiếp coi cô ấy là một thành viên trong mái ấm của cậu. Eren không chỉ là ân nhân cứu mạng mà còn là người thay đổi hoàn toàn cuộc đời của Mikasa, mang lại hơi ấm cho cô ấy và khiến cô ấy cảm nhận được tình yêu thương đích thực. Thật sự thì sau tất cả những điều này, kể cả nếu Mikasa có không mang dòng máu Ackerman đi chăng nữa thì việc cô ấy bị đả động và nguyện dành trọn tình cảm, nguyện bảo vệ cho Eren cũng vẫn là lẽ đương nhiên mà thôi.

IMG

Có thể nói, lý do khiến câu nói của Eren về tộc Ackerman nghe có vẻ thuyết phục hơn là bởi cậu đã khéo léo lồng ghép giữa 'thật' và 'giả'. Đúng là cả Kenny - Levi - Mikasa đều tồn tại lòng trung thành và ý nguyện muốn bảo vệ cho "người đặc biệt" của họ (Ở đây Ad sẽ không dùng từ "chủ nhân" nữa). Nhưng việc thường xuyên đau đầu thì như chúng ta thấy, nó chỉ mới đúng với riêng Mikasa (và Eren biết Mikasa bị như vậy từ trước). Đấy là chưa kể những lần đau đầu của Mikasa còn chẳng liên quan chút nào tới vụ cố chống đối lại việc bảo vệ Eren hết.

Như đã trình bày ở trên, Uri - Erwin - Eren là những "người đặc biệt" mà cả ba Ackerman đã TỰ LỰA CHỌN cho bản thân. Kenny - Levi - Mikasa đã thấy được những điều tốt đẹp, hoặc là nhận được những điều tốt đẹp từ Uri - Erwin - Eren. Những "người đặc biệt" này đã cứu rỗi/thay đổi cuộc đời và khiến họ trở nên tốt hơn, vì thế nên những người này đều là 'tồn tại đặc biệt' và đều xứng đáng để được lựa chọn. Hay nói cách khác, việc Uri - Erwin - Eren được lựa chọn cũng là điều hoàn toàn hợp lý và dễ hiểu. Chính vì thế, đối với Kenny - Levi - Mikasa mà nói thì KHÔNG có lý do nào để cái "nhân cách thật sự" ất ơ ở đâu ra phải chống đối lại việc bảo vệ cho người mà họ đã TỰ LỰA CHỌN cả.

225 | 9/28/2023 3:26:49 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
Nguồn gốc các loại Titan - Attack On Titan
Nguồn gốc các loại Titan - Attack On Titan
Tất cả Titan đều xuất phát từ những người Eldia, mang dòng máu của Ymir
Đặc điểm Sức mạnh Titan - Shingeki no Kyojin
Đặc điểm Sức mạnh Titan - Shingeki no Kyojin
Sức mạnh Titan (巨人の力 Kyojin no Chikara) là khả năng cho phép một người Eldia biến đổi thành một trong Chín Titan
Mối liên hệ giữa Attack on Titan và Thần Thoại Bắc Âu
Mối liên hệ giữa Attack on Titan và Thần Thoại Bắc Âu
Hôm nay mình sẽ bàn về những mối liên hệ mật thiết giữa AoT và Thần Thoại Bắc Âu nhé, vì hình tượng các Titan cũng như thế giới của nó là cảm hứng lấy từ Thần Thoại Bắc Âu
Lịch sử ngoài đời thật cho tới các diễn biến trong Attack on Titan
Lịch sử ngoài đời thật cho tới các diễn biến trong Attack on Titan
Attack on Titan là một bộ truyện có cốt truyện rất hấp dẫn, đừng nên đọc để bảo toàn trải nghiệm tận hưởng bộ truyện nếu bạn chưa đọc truyện.