Một vài thông tin về Joy Boy - One Piece

Joy Boy là một nhân vật có liên quan đến thế kỷ trống, sống vào khoảng 900 năm trước. Ông chính là người đã để lại một báu vật tại hòn đảo cuối cùng của Grand Line, sau này báu vật ấy được gọi là One Piece, và hòn đảo đó được Roger đặt tên Laugh Tale.

Lần đầu Joy Boy được đề cập bởi Robin, cô đã đọc được bức thư mà ông khắc trên một tảng Poneglyph đặt ở Hải Lâm ở Đảo Người Cá. Cụ thể hơn, khoảng 900 năm trước, Joy Boy đã có một lời hứa gì đó với cư dân của Đảo Người Cá, chính vì thế ông ta đã làm ra con tàu Noah cùng với sự trợ giúp của Poseidon, nhưng không rõ vì sao mà ông ta đã thất hứa nên mới viết ra bức thư kia để xin lỗi mọi người. Tuy nhiên, cư dân Đảo Người Cá vẫn cố gìn giữ con tàu Noah cho đến ngày nào đó Joy Boy trở lại. Nhưng hiện tại con tàu đã bị hư hỏng nặng do bị Luffy đấm để bảo vệ hòn đảo.

Gol D.Roger sau khi tìm được Laugh Tale thì ông ao ước rằng có thể sống chung một thời đại với Joy Boy. Roger tìm được One Piece, biết được lịch sử thực sự của thế giới nhưng quyết định để nguyên như vậy vì ông cho rằng chưa tới thời khắc thích hợp.

Kozuki Oden cũng là người đặt chân lên Laugh Tale cùng Roger, ông đã ghi lại tất cả cuộc hành trình của mình vào nhật kí. Sau khi trở về Wano, Oden đã lên kế hoạch mở cửa đất nước Wano để chuẩn bị cho sự trở lại của Joy Boy, vì ông tin Joy Boy sẽ xuất hiện trở lại sau khi biến mất vào 900 năm trước. Và Oden đã giao lại việc thực hiện tiếp kế hoạch đó cho con trai và thuộc hạ của mình trước khi ông chết. Một thời gian sau cái chết của Oden thì con của Kaidou là Yamato đã đọc qua quyển nhật ký của Oden. Từ đó cô đã rất ngưỡng mộ Oden và đổi tên mình thành tên ông ta, rồi tiếp tục thực hiện kế hoạch.

King cho rằng Kaidou là người có thể trở thành Joy Boy và thay đổi thế giới. Kaidou cũng biết về Joy Boy, và có lúc ông ta cho rằng Luffy là Joy Boy khi giao chiến với cậu, nhưng sau khi đập Luffy ra bã thì Kaidou lại cho rằng Luffy không phải Joy Boy.

Gần đây nhất, sau khi Luffy bị Kaidou đánh vỡ mồm thì Zunesha nói với Momonosuke rằng nó có thể nghe thấy một âm thanh gọi là "Tiếng trống giải phóng", rồi xác nhận Joy Boy đã trở lại. Sau đó Luffy bắt đầu tỉnh lại rồi cười nhe răng, dường như Luffy đang trải qua một sự biến đổi gì đó, liệu đây có phải ám chỉ rằng Luffy là Joy Boy ?

-Thông tin bên lề, Joy Boy đã lập lời hứa với cư dân trên Đảo Người Cá vào 900 năm trước, nhưng Poneglyph thì được Gia đình Kozuki phát minh ra cách đây 800 năm, bức thư xin lỗi của Joy Boy đã được ghi vào ít nhất một thế kỷ sau lời hứa đó.

602 | 2/23/2024 9:15:33 PM
Bình luận
Để lại bình luận Đăng nhập / Đăng ký
Bài viết liên quan
Tóm tắt One Piece chương 1092: Sự cố
Tóm tắt One Piece chương 1092: Sự cố "Bạo chúa tấn công Thánh địa"
Chương bắt đầu với việc Kuma tiếp cận Mary Geoise. Một số lính canh xuất hiện để ngăn ông ta lại, nhưng Kuma sử dụng "Ursus Shock" để quét sạch chúng.
Cảm nhận về nhân vật Nico Robin
Cảm nhận về nhân vật Nico Robin
Đây là nhân vật mà tôi cảm thấy khó có thể tìm một lời bình thích hợp. Ban đầu khi tiếp cận với One Piece
Sự tương đồng giữa Kuma - One Piece và John Coffey - Green Mile
Sự tương đồng giữa Kuma - One Piece và John Coffey - Green Mile
Nhiều bạn mấy ngày qua cũng đã nói về chuyện này, nhân vật Kuma có nhiều điểm giống với nhân vật John Coffey trong bộ phim Green Mile.
Tóm tắt One Piece chương 1097: Ginny
Tóm tắt One Piece chương 1097: Ginny
Kuma năm nay 17 tuổi và đã trở thành một mục sư. Anh ấy đang chữa lành cho những người già nghèo khổ trong vương quốc bằng cách loại bỏ nỗi đau trên cơ thể họ bằng sức mạnh trái Ác Quỷ của mình