Sơ lược về White Room - Classroom of the Elite

White Room (ホワイトルーム, Howaito Rūmu, Việt hoá: "Căn phòng Trắng") là một cơ sở đào tạo và là nơi nuôi nấng Kiyotaka Ayanokōji khi cậu còn nhỏ. Nơi này được đứng đầu bởi bố của Kiyotaka và có đóng góp chủ yếu vào những kỹ năng và thực lực mà cậu đã rèn luyện được và giúp ích cho cậu sau này.

Lịch sử

White Room được thành lập 16 năm trước bởi bố của Kiyotaka, Giáo sư Ayanokōji. Đây là một cơ sở đạo tạo với mục đích nuôi dạy một người và loại bỏ những yếu tố không cần thiết khỏi quá trình học tập và rèn luyện của họ. Tuy nhiên, cơ sở phải tạm ngừng hoạt động trong một năm. Điều này giúp cho Kiyotaka có cơ hội trốn thoát đến Trường Cao Trung Nâng cao.

Căn phòng xuất hiện trong một cảnh hồi tưởng trong anime khi Kiyotaka, lúc còn nhỏ, và những đứa trẻ khác đang đứng xếp hàng khi một trong số chúng đột ngột ngã quỵ, khiến những đứa trẻ khác nhìn theo với vẻ lo lắng còn cậu chỉ đơn giản nhìn mà không biểu lộ cảm xúc gì.

Vào một thời điểm nào đó trong quá khứ, một người đàn ông mà sau này được hé lộ là bố cậu xuất hiện, bảo cậu rằng những ai để lãng phí tài năng của mình đều là những kẻ ngu ngốc. Đó có thể là lý do cậu thường muốn giấu đi tài năng của mình, không để cho người khác biết. Khoảng thời gian sau, do quá trình rèn luyện quá khắc nghiệt, phần lớn những đứa trẻ khác đã rút lui, chỉ còn Kiyotaka là người duy nhất trụ lại được, từ đó khiến cậu chỉ xem những người khác là những công cụ.

Theo lời của Kiyotaka trong một cuộc gặp giữa cậu và bố của mình, White Room có lẽ là nơi hiệu quả nhất trên toàn thế giới để đào tạo một con người, nhưng nơi đó không thể dạy được tất cả. Đó là một cơ sở loại bỏ đi những gì không cần thiết đến tối đa.

Ngoài lề

Dù căn phòng có xuất hiện đôi chút trong anime, cái tên của nó chỉ được nhắc đến lần đầu bởi Arisu Sakayanagi trong Light Novel Tập 5.

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về Chainsaw Man anime trước khi xem
Câu chuyện lấy bối cảnh ở một thế giới giả tưởng nơi tồn tại những con quái vật được gọi là ác quỷ, và thế giới này đang phải chịu sự tàn phá của chúng.
Một số thông tin về Thất sắc Thủy tổ và Ác ma tộc [Demon] Tensura
Trong thế giới chuyến sinh thành slime các ác ma , thiên thần và tinh linh là những rạng tồn tại bí ẩn với sức mạnh không thể đong đếm
Một số thông tin về Đại quỷ tộc [Ogre] (Quỷ lớn) Tensura
Trái ngược với Tử quỷ tộc [Goblin] (Quỷ nhỏ), đây là chủng tộc mạnh mẽ nhất trong Đại sâm lâm Jura (tính đến thời điểm trước khi tên trai tân nào đó bị chuyển sinh đến đây).