Rắn hổ mang Philippines

Rắn hổ mang Philippines
Phân loại khoa học edit
Vực: Eukaryota
Giới: Animalia
Ngành: Chordata
Lớp: Reptilia
Bộ: Squamata
Phân bộ: Serpentes
Họ: Elapidae
Chi: Naja
Laurenti, 1768
Loài:
N. philippinensis
Danh pháp hai phần
Naja philippinensis
Taylor, 1922[2][3]
Phân bố của rắn hổ mang Philippines

Rắn hổ mang Philippines hay rắn hổ mang phun nọc Philippines (danh pháp hai phần: Naja philippinensis) là một loài rắn hổ mang ngắn, nọc độc cao trong loài rắn hổ mang phun nọc có nguồn gốc từ các khu vực phía bắc Philippines.. Loài này được Taylor mô tả khoa học đầu tiên năm 1922.[4]. Đây là loài rắn có nọc độc mạnh thứ hai trong chi rắn hổ mang thực sự (Naja) chỉ sau rắn hổ mang Caspi.

Tham khảo

[sửa | sửa mã nguồn]
  1. ^ Sy, E.; Brown, R.; Afuang, L.; Diesmos, A.; Gonzalez, J.C. (2009). Naja philippinensis. Sách đỏ IUCN về các loài bị đe dọa. 2009: e.T169768A6671431. doi:10.2305/IUCN.UK.2009-2.RLTS.T169768A6671431.en. Truy cập ngày 20 tháng 12 năm 2021.
  2. ^ “Naja philippinensis”. The IUCN Red List of Threatened Species. www.iucn.org. Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2012.
  3. ^ “Naja philippinensis Taylor, 1922”. The Reptile Database. reptile-database.org. Truy cập ngày 7 tháng 1 năm 2012.
  4. ^ Naja philippinensis. The Reptile Database. Truy cập ngày 29 tháng 5 năm 2013.

Liên kết ngoài

[sửa | sửa mã nguồn]


Chúng tôi bán
Bài viết liên quan
Tóm tắt chương 248: Quyết chiến tại tử địa Shinjuku - Jujutsu Kaisen
Tóm tắt chương 248: Quyết chiến tại tử địa Shinjuku - Jujutsu Kaisen
Những tưởng Yuuji sẽ dùng Xứ Hình Nhân Kiếm đâm trúng lưng Sukuna nhưng hắn đã né được và ngoảnh nhìn lại phía sau
Download Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai 2 Vetsub
Download Bokutachi wa Benkyou ga Dekinai 2 Vetsub
Những mẩu truyện cực đáng yêu về học đường với những thiên tài
Nhân vật Entoma Vasilissa Zeta - Overlord
Nhân vật Entoma Vasilissa Zeta - Overlord
Entoma Vasilissa Zeta (エ ン ト マ ・ ヴ ァ シ リ ッ サ ・ ゼ ー タ, εντομα ・ βασιλισσα ・ ζ) là một chiến hầu người nhện và là thành viên của "Pleiades Six Stars," đội chiến hầu của Great Tomb of Nazarick. Cô ấy được tạo ra bởi Genjiro.
Tóm tắt sự kiện Chiến tranh với Đế Quốc Phương Đông trong Slime Tensei
Tóm tắt sự kiện Chiến tranh với Đế Quốc Phương Đông trong Slime Tensei
Sau khi Guy thả Yuuki chạy về Đế Quốc không lâu thì anh Yuuki lên làm trưởng quan của một trong ba quân đoàn của Đế Quốc